Truyện ma " Thị Ngải" Chap 14 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 14

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên

Chương 14. Đám cháy giữa đêm


Xem Lại Chap 13 : Tại Đây

"Chuẩn bị xong hết rồi chứ?"

Trong xe ngựa, Trịnh Uyển hỏi về kế hoạch sắp tới chuẩn bị hãm hại cô Ngải. Ả cười tàn nhẫn, tiếc cho Thị Ngải thông minh khôn khéo lại có con em gái vừa ngu vừa ác thế này.

"Bẩm cô, xong hết rồi!"

Cô Hồng Ngọc đáp, suốt thời gian qua Trịnh Uyển giấu cô trong Trịnh phủ, cho ăn ngon mặc đẹp, không phải làm cái gì. Thế mà bất ngờ mấy hôm trước ả sai cô đi gặp một người. Chính là bà vợ của Trần Mẹo - lão quan huyện mới bị xử trảm chém đầu cách đây không lâu.

Mới đầu ả sai cô đi gặp mụ, cô còn sợ giãy nảy lên. Ai ngờ ả mắng cô là đồ ngu, Trần Mẹo bị xử trảm, người nhà vợ con hắn đều bị bán đi khắp nơi làm nô tì, kẻ hầu người hạ cho các nhà giàu. Giờ mụ không còn là bà huyện kiêu căng hống hách nữa, chỉ còn là một nô tì thôi, thì có gì mà phải sợ mụ? Chỗ mụ được đưa đến là Cảnh Gia Trang, một trang trại thuộc sở hữu của Cảnh Dương.Trịnh Uyển bắt cô đi đến Cảnh Gia Trang tìm mụ, cho mụ một số tiền, sai khiến mụ làm một việc.

Cảnh Gia Trang.

"Chào cậu chủ, cậu đã về ạ!"

Người quản lý đứng đầu Cảnh Gia Trang này là một ông lão họ Đinh, gọi là Đinh lão. Đinh lão tuổi ngoài năm mươi, mắt vẫn sáng, chân tay vẫn nhanh nhẹn, làn da quanh năm phơi nắng phơi sương, rám nắng khoẻ mạnh.

"Đinh lão khoẻ chứ? Ta phụng lệnh đi điều tra một vụ án trên miền ngược, ghé vào đây nghỉ một đêm, sáng sớm mai ta phải lên đường đi tiếp."

Đinh lão tiếc nuối vì cậu chủ không ở lại lâu, lão liếc nhìn cô gái luôn đi theo sau cậu, dung mạo đoan trang khí chất bất phàm. Lão không dám hỏi cô có phải mợ chủ không vì thấy cô mặc quần áo của hầu gái.

"Chào Đinh lão, tôi là Ngải, thị nữ của cậu chủ."

"À, chào cô Ngải."

Đinh lão ồ lên, hầu gái thôi nhưng nhìn ánh mắt cậu chủ rất cưng chiều cô ấy, lão phải đối đãi với cô ấy tốt một chút. Đinh lão nghĩ là làm, sắp chỗ cho cô Ngải ở ngay cạnh phòng Cảnh Dương. Đến lúc dọn cơm canh lên cho cậu, thấy cậu cho phép cô ngồi ngang hàng cùng ăn cơm với mình, lão trố mắt nhìn. Đây đích thực là mợ chủ tương lai rồi!

Những người hầu trong Cảnh Gia Trang tụ họp lại ngạc nhiên quan sát cô Ngải, duy nhất chỉ có một người cúi gằm nhìn không rõ nét mặt. Bàn tay mụ nắm chặt con dao trong ống tay áo, nở nụ cười cay độc.

"Cháy! Cháy rồi! Kho gạo cháy mất rồi! Mau dập lửa!"

Nửa đêm khuya khoắt, tiếng la hét chói tai vang lên khiến ai nấy đều hoảng sợ tỉnh giấc. Kho gạo của Cảnh Gia Trang đột nhiên nổi lửa bốc cháy phừng phừng. Cảnh Dương vội chạy đến đó, cô Ngải cũng chạy theo nhưng cậu cản lại:

"Lửa cháy rất lớn, em ở yên trong phòng."

Cô Ngải đành nghe theo nhưng lòng cứ bồn chồn đi đi lại lại ngóng tình hình bên ngoài. Người người chạy qua chạy lại tiếp nước dập lửa, khung cảnh rất hỗn loạn, chẳng ai hơi đâu để ý có một người đang nấp trong bóng tối. Con dao trong tay mụ loé lên ánh sáng lạnh lẽo trong đêm.

"Bà... bà là ai?"

Cái then cửa dù đã được chốt bên trong nhưng chẳng hiểu sao lại đang từ từ rút ra. Bà Mẹo ở bên ngoài chỉ chờ có thế, mụ nhảy vọt vào phòng, ánh mắt hằn học nhìn cô Ngải:

"Con hồ ly tinh, mày đây rồi!"

Mấy hôm trước cô Hồng Ngọc đến đây tìm mụ, kể cho mụ nghe chuyện Trần Mẹo lén qua mặt mụ cưới cô Ngải giấu nuôi bên ngoài, còn đổi trắng thay đen nói cô Ngải xúi giục trạng nguyên đem cả nhà mụ đi bán làm nô tì, khiến mụ đang sống sung sướng lại phải vất vả làm lụng hầu hạ người khác.

"Bà nói nhảm cái gì thế? Tôi còn chẳng biết bà là ai!"

Bà Mẹo đầu tóc rối bù như tổ quạ, mụ phát điên lên đâu thèm nghe cô Ngải nói. Mụ lao vào cô Ngải đâm tới tấp, hai người giằng co quyết liệt, bỗng nhiên bà Mẹo nhếch miệng nở nụ cười lạnh gáy. "Phập" một tiếng, bà Mẹo không biết lấy đâu ra sức mạnh ba bò chín trâu mà bẻ ngoặt con dao lại, tự đâm vào ngực mình một nhát chí mạng.

"Aaaa!" - Cô Ngải đâu thể ngờ mụ lại dám làm vậy, rốt cuộc mụ là ai, vì sao lại bất chấp mạng sống của mình chỉ để hại cô như thế!

Từ xác bà Mẹo tách ra một hồn ma, là ả ma nữ trong hồ sen. Khuôn mặt ả cau có, con mụ này đúng là vô tích sự, một đứa con gái trói gà không chặt như Thị Ngải mà mụ mãi vẫn không xử lý được, buộc lòng ả phải tự mình ra tay, thoát khỏi xác Trịnh Uyển, đến nhập vào người mụ. Mới đầu ả muốn cô Ngải chết, nhưng rồi lại thay đổi ý định: đổ oan cho cô Ngải tội g.iết người, để xem cậu Cảnh Dương còn bênh vực nổi cho một kẻ g.iết người hay không.

Cô Ngải đã bị che mắt âm dương nên không nhìn thấy ả. Sau giây phút hoảng loạn ban đầu, cô Ngải nhận ra mình đã xong rồi. Người này ở đâu chạy đến chết trong phòng cô, ai mà không nghĩ là cô g.iết bà ta chứ! Không được, cô phải đi tìm cậu! Chỉ có người công tư phân minh như cậu mới cứu được cô lúc này!

Cô Ngải vừa đặt chân ra khỏi cửa, bỗng hàng loạt tiếng la ó vang lên phẫn nộ:

"Đồ đàn bà độc ác! G.iết người rồi tính bỏ trốn sao?"

Những người hầu trong Cảnh Gia Trang đã tụ tập trước cửa từ bao giờ, mỗi người một câu mắng chửi cô Ngải. Một cái miệng không thể nào nói lại một trăm cái, cô Ngải bị một đám người bao vây giữ lại.

"Có chuyện gì vậy?"

Cảnh Dương đã trở về, khuôn mặt hơi lấm lem vì dính khói lửa, nhưng không làm giảm đi khí chất lạnh lùng cùng vẻ anh tuấn của cậu. Trông thấy bóng dáng quen thuộc bị một đám người bao vây, tim cậu bỗng đập nhanh như đánh trống, sợ có chuyện chẳng lành xảy ra với cô rồi!

Cô Ngải vừa trông thấy khuôn mặt cậu từ xa, uất ức vô cùng, cô kêu lên: "Cậu ơi, cứu em với! Em bị oan! Em không có g.iết người!"

Nghe thấy mấy chữ "bị oan", "g.iết người", khuôn mặt Cảnh Dương trầm xuống, bước chân sải đi như bay về phía cô Ngải.

"Cậu chủ, cô Ngải đã g.iết bà Mẹo!"

"Cậu chủ, bà Mẹo chết trong phòng cô Ngải, chính là cô ta!"

"Cậu chủ, cậu phải trả lại công bằng cho bà Mẹo!"

Những người hầu nhao nhao lên tố cáo cô Ngải, vừa mới mấy hôm trước có một cô gái mặt thì xấu nhưng thích ăn mặc loè loẹt đến đây, canh lúc Đinh lão có việc ra ngoài, cho bọn họ mỗi người một nén bạc, sai họ làm việc. Đại khái là mụ Mẹo sẽ xảy ra tranh chấp với một người nào đó sắp tới đây, việc của họ là cãi sống cãi chết phải bênh mụ Mẹo. Một tên đàn ông lực điền túm chặt hai tay cô Ngải quặt về đằng sau, Cảnh Dương bắn một ánh mắt sắc lạnh qua:

"Ngươi là chủ ở đây à?"

Gã lực điền sợ quá vội thả tay ra. Khuôn mặt cậu chủ lúc này y như ác ma chui từ dưới địa ngục lên đòi mạng vậy. Gã thà nhìn cái mặt chết trợn ngược mắt của mụ Mẹo kia, còn hơn là phải nhìn khuôn mặt đáng sợ của cậu!

"Người chết là ai?"

"Bẩm cậu, người chết là vợ của Trần Mẹo, bị bán vào đây làm nô tì." - Đinh lão đáp, vụ của Trần Mẹo do đích thân cậu chủ xử nên lão cũng có biết.

"Hung khí là một con dao cắt cỏ dài ba tấc, nhân chứng không có. Cô Ngải khai lúc xảy ra án mạng chỉ có mình cô và mụ Mẹo ở trong phòng. Mụ cầm con dao xông vào muốn hành hung cô Ngải, hai người xảy ra xô xát rồi mụ Mẹo tự lấy dao đâm chính mình chết."

"Vô lý, có ai lại tự mình đâm chết mình chứ! Cô Ngải có thù oán với mụ Mẹo nên âm mưu g.iết mụ thì có!"

Đám người hầu lại nhao nhao lên phản đối. Không ai để ý cạnh xác mụ Mẹo đang có một dòng chữ đỏ tươi được viết bằng máu từ từ hiện ra.


Xem Tiếp Chap 15 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn