Truyện ma " Thị Ngải" Chap 17 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 17

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên

Chương 17. Ngải tình


Xem Lại Chap 16 : Tại Đây

Trời mưa rả rích, âm u ảm đạm y như tâm trạng của Cảnh Dương bây giờ.

Cô Ngải không được ngồi cùng một xe ngựa với cậu nữa mà phải ngồi cùng xe với cha con Trịnh Uyển. Cậu đã để Hoàng Khải qua đó ngồi cùng đề phòng hai cha con cáo già kia giở trò với cô. Sáng sớm trước lúc khởi hành, nhìn đôi mắt sưng đỏ vì suốt đêm không chợp mắt của cô, cậu đưa tay nhẹ vuốt một cái, mở mắt âm dương của cô, dặn kĩ:

"Trên đường đi, nếu thấy kẻ nào khả nghi, giống ma giống quỷ, phải làm ngơ tuyệt đối không được đáp lại."

Để cho cô nhìn thấy nguy hiểm mà phòng tránh vẫn tốt hơn là không nhìn thấy gì.

Càng đi lên miền ngược trời càng lạnh, đường đi càng gồ ghề khúc khuỷu hơn. Lúc này họ đang đi trên một con dốc trơn trượt, tốc độ đi rất chậm vì chỉ cần sơ sẩy chút thôi cũng có thể rơi thẳng xuống vực sâu. Đang đi bình thường, đột nhiên có một ông già đứng lù lù giữa đường chặn xe.

"Người phía trước là ai, có chuyện gì mà phải chặn đường chúng ta?"


Ông già nọ người gầy xọp như con cá khô, chân tay khẳng khiu như cành củi, hốc mắt trũng sâu sắp lồi cả con ngươi ra ngoài, làn da thì nhăn nheo đen đúa. Nhìn ông ta đột nhiên cô Ngải nghĩ đến con quỷ bám theo đòi cưới cô, ông già này chỉ khác mỗi một điểm là không có cái mỏ nhọn như nó thôi.

"Nghe danh Cảnh Dương trạng nguyên thương dân như con, phá án như thần, muốn xin ngài đòi lại công đạo cho."

Cô Ngải lấy làm lạ, nếu là dân thường chặn xe của quan kêu oan, ngoài sự oan ức ra thì thái độ đối với quan rất kính trọng, chứ không như ông già này, thái độ khiêu khích nét mặt hiếu chiến. Thấy Cảnh Dương mãi vẫn không lên tiếng, cô Ngải lo lắng muốn xuống xe chạy lên trước xem tình hình thế nào.

"Cô khoan hẵng xuống, để ta." – Hoàng Khải ngăn cô lại, nhảy xuống xe đi lên trước.

Cô Ngải nhìn theo, thấy Hoàng Khải nói gì đó với Cảnh Dương bên trong xe ngựa, khi anh quay ra sắc mặt không được tốt lắm.

"Được rồi, ông mau dẫn đường cho chúng tôi đi về nhà ông. Vừa đi vừa kể tường tận chuyện nhà ông cho chúng tôi nghe."

Cô Ngải có linh cảm rất xấu, không chút do dự nhảy xuống xe chạy lên phía trước nghe ngóng. Trịnh Uyển thấy cô chạy mất cũng xồng xộc đuổi theo canh chừng.

Ông già kia nói nhà ông ta chỉ có hai vợ chồng già với đứa con gái tuổi vừa mười tám. Mấy hôm trước ông ta lên núi đốn củi không có nhà, ấy vậy mà trở về vợ và con gái đã bị một đám sơn tặc bắt đi.

"Cô Ngải, hôm nay Cảnh Dương không được khoẻ, mặt cứ phờ phạc, môi tái nhợt, không ăn uống gì, cũng không nói chuyện. Hay là cô cứ lên chăm sóc cậu ấy đi, ông già này để tôi lo là được."

"Không được, lúc này cô không được phép đến gần cậu." – Trịnh Uyển vênh váo cản cô Ngải lại.

"Nếu không yên tâm thì cô cũng lên cùng đi! Cậu ấy đâu có thích cô, mặt cô dày thì cứ lên!" – Hoàng Khải cũng chẳng ưa gì Trịnh Uyển.

Cô Ngải nhìn khuôn mặt Cảnh Dương không có một tí huyết sắc nào mà lo bồn chồn ruột gan. Còn Trịnh Uyển, ả quanh quẩn bên cậu cả trăm năm nay, nhưng cũng chưa bao giờ thấy cậu rơi vào tình trạng này. Không khí bên trong xe ngựa rất ngột ngạt, căng thẳng.

"Ông có nhớ đám sơn tặc đó đi về hướng nào không? Có thể tả lại đặc điểm nhận dạng của chúng không?"

Ông già trả lời đâu ra đấy, rất tường tận chi tiết. Hoàng Khải gật đầu, cho một tốp lính đi về hướng ông ta chỉ điều tra.

"Các ngài vất vả rồi, làm phiền các ngài như vậy lão già này áy náy quá. Trời cũng tối rồi, đường xa vất vả, mời các ngài vào nhà lão nghỉ ngơi sáng mai đi tiếp."

Cảnh Dương vẫn nằm gục trên vai cô Ngải, trán nóng hôi hổi, người vã mồ hôi như tắm, sắc mặt càng lúc càng trắng bệch.

"Không ổn rồi! Xem ra chúng ta chỉ có thể tá túc ngủ nhờ nhà ông ấy đêm nay thôi."

Ông lão dẫn đường đưa mọi người về nhà mình, vốn còn lo nhiều người thế này thì nhà ông ấy làm sao đủ, không ngờ căn nhà của ông ta rất rất lớn, chiếm một góc lớn trên quả núi.

"Lão làm nghề thầy thuốc, cũng gọi là có chút cơ ngơi. Chỉ tiếc là đường con cái hiếm muộn, từng này tuổi có mỗi một mụn con gái thì lại bị bọn chúng bắt đi mất..."

Ông già sụt sùi kể lể, lúc này Cảnh Dương đã chuyển từ người nóng hôi hổi sang lạnh ngắt như băng.

"Nguy quá! Cảnh Dương chưa bao giờ ốm bệnh vặt, nên không bao giờ chuẩn bị thầy lang đi theo bên mình cả!" – Hoàng Khải lo sốt vó đi qua đi lại.

"Có thể để lão xem cho không? Lão cũng là thầy thuốc."

Ông lão bắt mạch khám cho Cảnh Dương rồi kê đơn thuốc:

"Cậu ấy lao lực quá độ, trên đường đi có thể không cẩn thận bị muỗi rừng đốt, hiện đang lên cơn sốt rét. Đáng tiếc thang thuốc này đang bị thiếu mất mấy vị, ngài có thể cho người lên núi hái về giúp ta."

Ông lão đưa cho Hoàng Khải quyển sách thuốc, trong đó có hình mấy vị thuốc đang cần. Hoàng Khải lập tức sai người đi hái thuốc, nhớ lời Cảnh Dương dặn, sống chết gì cũng phải bảo vệ cô Ngải an toàn, bèn ở lại cùng cô.

"Cô đi sắc chỗ thuốc này cho cậu ấy, nó làm hạ sốt tạm thời."

Cô Ngải lập tức đi làm theo lời ông ta nói. Thuốc sắc xong, cô cho Cảnh Dương uống, thấy thân nhiệt cậu đã ổn định, không còn lúc nóng lúc lạnh nữa.

"Cảm ơn ông lão." – Ai nấy đều mừng rỡ cảm ơn ông già rối rít.

Cô Ngải thấy Cảnh Dương đã ngủ yên thở đều, mới yên tâm phần nào, nằm gục xuống bên giường cậu, chẳng mấy chốc cũng ngủ thiếp đi. Cả ngày đi đường dài đúng là rất mệt nhọc.

Thời gian trôi qua, cô Ngải chợt bừng tỉnh giấc bởi những tiếng sấm chớp liên hồi. Cô sợ lắm vì nó gợi cho cô nhớ đến cái chết của mẹ cô, ngày bà mất mạng cũng là vào một đêm mưa to gió lớn kinh khủng như thế này!

Cô vùng dậy, việc đầu tiên là quơ tay sờ cậu chủ, cậu vẫn nằm đây, ngủ say thở đều đều. Cô thở phào nhẹ nhõm một hơi, rồi đi ra ngoài tìm những người khác.

"Hoàng Khải à..." – Câu nói còn chưa thoát ra hết khỏi miệng, cô Ngải đã giật mình bụm miệng mình lại, đứng nép vào góc.

Giữa đêm mưa to gió lớn sấm chớp ào ào, có hai bóng người đứng nói chuyện với nhau, nội dung những gì họ nói rất kỳ quái:

"Tôn Túc Tử, rốt cuộc ông cho cậu tôi uống cái gì vậy? Sao cậu ấy cứ ngủ li bì mãi không dậy thế?"

Là giọng nói của Trịnh Uyển. Còn người cô ta gọi là Tôn Túc Tử không ai khác chính là ông già chủ nhân căn nhà này.

"Cô còn giả vờ giả vịt cái gì? Trả tiền đây! Bùa yêu ngải tình của ta hiệu nghiệm không phải bàn!"

Cô Ngải như nghe tiếng sét đánh ngang tai, ông già này dám cho cậu uống bùa ngải!


Xem Tiếp Chap 18 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn