Truyện ma " Thị Ngải" Chap 19 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 19

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên

Chương 19. Búp bê đồ chơi


Xem lại Chap 18 : Tại Đây

Trời đã sáng rõ, mặt trời dần nhô lên cao, hình bóng cô gái cũng dần dần tan biến.

"Chẳng lẽ là... ma?"

Hoàng Khải bị suy nghĩ này doạ cho chính mình sợ, không lẽ... cô Ngải đã chết rồi? Anh chạy băng băng đi vào bản Tum, điên cuồng tìm kiếm mọi ngóc ngách trong bản.

"Ngươi là ai? Đến đây có việc gì?" – Dân bản Tum hiếu kỳ bu quanh anh, một ông già hỏi anh bằng tiếng Kinh, có vẻ là trưởng làng.

"Tôi... tôi tìm một cô gái, tên là Ngải!"

Nghe đến một cô gái tên là Ngải, ông già tái mét mặt mày. Ông nhìn trước ngó sau rất cẩn thận rồi nói nhỏ vào tai Hoàng Khải:

"Nhà nó trốn về xuôi hết rồi, không tìm được đâu! Với lại đừng có tìm nữa, cả nhà nó bị ám đấy!"

Ông già chỉ vào ngôi nhà sàn nằm lẻ loi một góc bên bờ suối:

"Đó chính là nhà vợ chồng A Lý, vợ nó chết rồi, nó đi về xuôi, nó đưa con Ngải đi rồi."Hoàng Khải bước chân đi về phía ngôi nhà, lập tức dân bản nhao nhao lên ngăn lại:

"Ngươi bị điên à? Nhà đó bỏ hoang gần hai chục năm rồi! Đừng có vào, Thần quở cho đấy! Mười mấy năm nay không ít người nơi khác đi qua đây, hễ người nào không tin Thần mà cả gan đến gần nhà đó, đều bị Thần tức giận vật chết!"

Tôn Túc Tử vốn là một tên đạo sĩ người Hoa, hắn đến bản Tum này từ hai mươi năm trước và được dân bản rất sùng bái, nói gì nghe nấy. Căn nhà to trên núi chính là dân bản xây cho hắn. Từ sau cái chết của Seo Ly, hắn nói với dân bản rằng A Lý cưới Seo Ly là trái mệnh trời, chọc giận Thần, Thần mới nổi giận giáng tai hoạ xuống nhà nó.

Hoàng Khải thất vọng, dân bản ai nấy đều tin lão già đó răm rắp, muốn nhờ họ giúp đỡ đối phó với hắn là điều không thể. Trưởng làng hết lời khuyên nhủ anh đừng có đi vào ngôi nhà đó, khuyên không được thì trở mặt dùng vũ lực. Mấy người trai bản thân hình cường tráng cưỡng ép đưa Hoàng Khải về nhà trưởng làng, cho ăn thịt uống rượu.

"Người này tướng mạo khôi ngô, trưởng làng muốn cưới hắn cho con gái."

Hoàng Khải bồn chồn nhìn mâm rượu thịt, hễ đứng dậy muốn đi đâu là lại có người kè kè đi theo giám sát. Anh phiền muộn lo cho cô Ngải vô cùng, cô sống chết không rõ, vậy mà anh lại phải ở đây cưới người khác làm vợ!

Màn đêm buông xuống, trong căn nhà hoang bên bờ suối.

"Thả tôi ra! Ông muốn làm gì? Cậu chủ tôi biết được sẽ không tha cho ông đâu!"

Mặc cho cô Ngải khóc la trong cái lồng sắt, Tôn Túc Tử vẫn chẳng mảy may có ý định thả cô ra:

"Cậu chủ mày đang ôm ấp con đàn bà khác rồi! Nó đến cứu mày sao, nằm mơ à?"

Lão thò tay qua khe lồng sắt vuốt ve khuôn mặt cô Ngải, đây là khuôn mặt đúc từ một khuôn với Seo Ly năm xưa, khuôn mặt khiến lão mê mẩn. Năm đó cha mẹ Seo Ly gả cô cho A Lý, đúng lúc lão đang ở phương Bắc không hay biết tin. Khi lão trở về bản Tum, Seo Ly đã là vợ A Lý mất rồi. Lão tức giận yểm bùa lên cái thai trong bụng Seo Ly, cho mẹ con Seo Ly ốm yếu bệnh tật suốt ngày, cuối cùng là dụ cô ra suối cho ma da dìm chết.

Nay nhìn thấy con gái Seo Ly trở về, nhìn thấy khuôn mặt kia, lão sinh ra ý đồ muốn bắt cô làm vợ. Cách thức lão làm cũng hèn hạ y như cách lão nhận tiền làm việc cho Trịnh Uyển: chơi bùa yêu.

"Ngải, năm xưa không phải ta g.iết mẹ em, chính là cha em đẩy mẹ em xuống suối đấy! Làm vợ của ta, ngày nào ta cũng gọi hồn mẹ em lên để em trò chuyện có được không?"

Cô Ngải căm hận cắn một cái thật mạnh vào bàn tay Tôn Túc Tử đang vuốt mặt cô, máu đỏ rỉ ra làm lão phát rồ lên, giáng cho cô một cái tát:

"Con ngu này, mày ngu y như mẹ mày vậy!"

Dỗ ngọt hay nói nặng lời cô Ngải đều không nghe vào tai, Tôn Túc Tử điên tiết quay đi chế ngải để bắt cô ăn. Thế nhưng đang làm, đột nhiên lão khựng người lại. Suýt nữa thì quên, năm xưa khi cô Ngải vẫn còn ở trong bụng mẹ, lão đã yểm bùa cho cô mang mệnh sát phu, mệnh khắc chết chồng. Lão có mê mẩn đến mấy thì cũng chỉ giữ khuôn mặt này bên cạnh để ngắm được thôi!

"Thứ búp bê đồ chơi này vẫn cần phải dạy dỗ lại một chút." – Tôn Túc Tử cười khùng khục, trong mắt lão cô Ngải hay Seo Ly mẹ cô cũng chỉ là những con búp bê, những món đồ chơi mua vui mà thôi.

Lão mở cửa lồng ra, nhanh như cắt lao vào điểm mấy huyệt trên người cô, đồng thời bóp miệng cô nhét vào một lá bùa, ép cô nuốt xuống. Cô Ngải xụi lơ ngã xuống, mắt nhắm nghiền. Tôn Túc Tử miệng lầm rầm nói gì đó, lập tức cô Ngải mở mắt ra, đứng dậy cứng ngắc như một con rối, đôi mắt vẩn đục không có tiêu cự. Một khi lá bùa kia vẫn ở trong người, cô chính là một con rối mặc lão sai bảo, không cãi lại nửa lời.

"Lục cục" mấy tiếng, là âm thanh từ trên mái nhà vọng xuống. Tôn Túc Tử cười nhếch mép, cũng không thèm ngó xem tiếng động đó là cái gì, thản nhiên đi ngủ, miệng ngâm nga:

"Ngải Nhi ngoan, xử lý nó."

Cô Ngải đứng dậy đi ra ngoài, bám vào cột leo thoăn thoắt lên mái nhà. Trên đó là Hoàng Khải, anh vất vả lắm mới trốn được khỏi nhà trưởng làng, đi đến ngôi nhà hoang này nghe ngóng tình hình. Kết quả, đúng là gặp được cô Ngải ở đây! Trông thấy cô vẫn còn lành lặn sống sót, Hoàng Khải mừng rơi nước mắt. Nhưng chỉ tích tắc sau, anh nhận thấy cô Ngải thật lạ...

Cô từ dưới đất leo lên mái nhà còn nhanh hơn loài báo leo cây! Cô gái chân yếu tay mềm nay đi đứng leo trèo với tốc độ người thường không tới nổi, ánh mắt cô lúc nào cũng trong sáng linh động mà giờ lại vẩn đục không có chút cảm xúc nào!

"Cô... cô Ngải, cẩn thận chút, ngã xuống nguy hiểm lắm..."

Đáp lại Hoàng Khải chỉ là một nụ cười quỷ dị, cánh tay cô Ngải cứng như gọng sắt tóm lấy anh ném thẳng từ trên mái nhà xuống đất.

"AAAA..."

Hoàng Khải nôn ra một ngụm máu, cảm giác từng chiếc xương của mình như gãy nát vụn, lục phủ ngũ tạng đau đớn đến cào xé. Cô Ngải thì nhanh gọn nhảy một cái đáp xuống đất, bước đi đến đứng trước mặt anh, cúi đầu nhìn.

"Cô... cô không phải là Ngải..."

Hoàng Khải chỉ kịp để lại một câu rồi chìm vào hôn mê, trước khi mắt nhắm nghiền lại anh vẫn cảm nhận được có một giọt chất lỏng âm ấm rơi trên mặt mình, lăn dài chảy vào miệng. Vị của nó mằn mặn giống như nước mắt.

Người con gái đó... đúng là cô Ngải nhưng dường như lại không phải. Tàn nhẫn ném anh từ trên mái nhà xuống đất nhưng làm xong việc thì lại đứng đó rơi nước mắt.

Cô Ngải quay lưng đi vào trong ngôi nhà hoang. Cô vừa bước vào nhà đóng cửa lại thì một khắc sau, lại có một cô Ngải khác từ đâu đi đến đứng trước mặt Hoàng Khải. Cô Ngải này cúi xuống bóp miệng anh rồi bỏ vào một thứ gì đó.


Xem Tiếp Chap 20 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn