Truyện ma " Thị Ngải" Chap 21 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 21

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên

Chương 21. Nuôi âm binh

Xem Lại Chap 20 : Tại Đây


"Âm binh..."

Đôi môi Cảnh Dương mấp máy lẩm bẩm hai chữ. Quả nhiên đúng như dự đoán, tên Tôn Túc Tử này có nuôi âm binh, không những thế còn nuôi số lượng khá lớn. Cậu cầm chắc thanh kiếm trên tay, bước đi càng nhanh hơn.

Nhưng, khi cậu đi đến trước khoảng sân ngôi nhà hoang, thì những tiếng bước chân rầm rầm kia đã biến mất, cũng chẳng thấy bóng dáng đoàn âm binh nào, chỉ thấy một con sói mắt đỏ khổng lồ ngồi chồm hỗm trước cửa nhà. Nó hú lên mấy tiếng rồi nhanh như cắt vọt lên phía trước, bất ngờ không vồ Cảnh Dương mà phóng về phía dân bản.

"Á, chạy mau, có con sói ăn thịt người!"

Dân bản sợ hãi chạy tán loạn ngay từ lúc nghe tiếng hú, chui hết lên nhà sàn trốn. Nó cứ vờn qua vờn lại, đi loanh quanh hết từng nhà trong bản không sót nhà nào. Một khắc sau khi tất cả dân bản đã chạy hết về nhà đóng cửa im ỉm, trời đang sáng bảnh bỗng dưng tối sầm, mây đen ùn ùn kéo đến. Không có một hạt mưa nhưng trời cứ tối sầm như thể đang nửa đêm.Trong ngôi nhà hoang, Tôn Túc Tử đang ngồi trước một cái ban thờ, có đặt mấy chén nước và một bát hương. Hắn cười nhếch mép rồi đốt hai nén hương, miệng lầm rầm. Chốc lát hai thân ảnh mờ ảo hiện ra kéo theo một làn hơi lạnh rùng mình, hai âm binh tay cầm kiếm đứng chỉnh tề phục tùng nghe lệnh của Tôn Túc Tử. Còn cô Ngải đứng một bên, ánh mắt vô hồn, cũng giống như những âm binh kia, hắn bảo gì cô nghe nấy.

Tôn Túc Tử cười khùng khục lệnh hai âm binh ra ngoài đánh Cảnh Dương, còn hắn thì gọi cô Ngải lại, dạy cho cô câu chú triệu hồi âm binh, để cô tự biết gọi âm binh lên đánh nhau với Cảnh Dương.

Bên ngoài, Cảnh Dương toan đạp cửa xông vào thì "phanh phanh" mấy tiếng, hai âm binh từ hai bên cầm kiếm xé gió lao đến nhắm thẳng vào ngực cậu mà đâm. Cảnh Dương cười kiêu ngạo, Tôn Túc Tử này trình độ lại thấp kém đến vậy ư, cậu đường đường là tướng quân thống lĩnh cả vạn quân, mà hắn lại dám điều có hai tên âm binh đi đánh cậu. Hay là hắn coi thường cậu, sỉ nhục cậu đấy à!

Lại "phanh phanh" hai tiếng xé gió nữa, Cảnh Dương vung tay động tác gọn gàng đánh văng hai âm binh ra xa. Chúng bị thương ôm ngực đau đớn, hai thân ảnh mờ ảo dần rồi tan biến thành khói bụi. Tức thì hai chén nước trên ban thờ âm binh cũng vỡ tan nát.

"Khá lắm." - Tôn Túc Tử thấy âm binh của mình bị đánh bay trong chớp mắt nhưng cũng không tức giận mà chỉ cười khùng khục một cách bệnh hoạn.

"Ngải Nhi ngoan, làm việc đi."

Hắn ra lệnh cho cô Ngải, cô vẫn như cũ chỉ biết làm theo mà không thể phản kháng. Cô lặp lại những gì khi nãy Tôn Túc Tử làm, cũng đốt hai nén hương và miệng lầm rầm gọi thêm hai âm binh nữa. Từ trong đôi mắt tưởng như vô hồn của cô Ngải lại nhỏ xuống một giọt nước mắt.

Cảnh Dương thấy lại thêm hai âm binh nữa xông ra đánh mình thì càng hung hăng chém g.iết hơn. Lưỡi kiếm của cậu loé lên ánh sáng lạnh lẽo, lần này hai âm binh còn chưa kịp tấn công đã bị cậu chém bay.

"Giao Thị Ngải ra đây!"

Cảnh Dương quát lớn, đôi mắt đỏ ngầu những tia máu, trông chẳng khác gì con sói mắt đỏ kia. Cậu đạp bay cánh cửa ngôi nhà hoang, đập vào mắt cậu là mười tên âm binh vũ khí chỉnh tề đang trong tư thế thủ sẵn đòn tấn công. Cậu khinh thường không để chúng vào mắt, nhưng sự chú ý lại va vào người con gái ngồi trước ban thờ âm binh.

Thị Ngải! Cô đang làm cái gì kia?

Cảnh Dương sững người, hoá ra nãy giờ người gọi âm binh đánh cậu, kẻ đối đầu với cậu không phải Tôn Túc Tử mà là cô! Chẳng lẽ lời Trịnh Uyển nói là thật, cô thật sự đã phản bội cậu chạy theo tên đạo sĩ này!

"Vèo" một cái, một cây kiếm đâm thẳng vào ngực cậu, là một âm binh nhân lúc cậu thất thần tranh thủ tấn công. Nếu không nhờ thân thủ nhanh nhẹn tránh được thì nhát kiếm kia đã đâm thẳng vào tim cậu rồi.

"Thị Ngải! Cô làm gì vậy? Mau dừng lại!"

Đáng tiếc cô Ngải trúng bùa, cậu cũng trúng bùa, hai người đều bị khống chế, hiểu lầm ngày càng sâu. Tôn Túc Tử ngồi nhàn nhã xem kịch, một nhát kiếm kia đâm suýt trúng tim làm sức của Cảnh Dương đã suy giảm đi nhiều. Cậu tự nhủ với mình rằng cô cũng chỉ là một thị nữ, một người cậu lợi dụng để giúp cậu thoát khỏi kiếp bán yêu mà thôi, sao phải buồn vì cô? Nhưng hiện thực cô không còn là người của cậu nữa mà là của tên đạo sĩ Tôn Túc Tử, tim cậu thấy đau còn hơn nhát kiếm kia.

Mười âm binh đồng loạt xông lên tấn công, Cảnh Dương quên luôn lồng ngực đang chảy máu ào ào mà điên cuồng xông lên chém g.iết. Tôn Túc Tử tròn xoe mắt mà nhìn, người này có nên gọi là quái vật không đây, bị thương chí mạng như thế mà vẫn còn sức để đánh trả! Mười âm binh của hắn thì bị tên này đánh bay hết năm rồi! Hắn đắn đo cân nhắc rồi sai cô Ngải tiếp tục gọi thêm hai mươi âm binh nữa.

Tham vọng của hắn là muốn thu phục cậu làm một âm binh bất khả chiến bại về tay mình! Một đại tướng quân so với cả đám âm binh thường này uy lực lợi hại hơn biết bao nhiêu chứ! Sức chiến đấu của cậu từ khi bước chân vào con đường tu luyện hắn đã được nghe qua, nhưng phải đến hôm nay mới được chứng kiến tận mắt.

"Chết tiệt! Thị Ngải, sao lại phản bội tôi?"

Cảnh Dương gầm lên giận dữ, máu tuôn ra ào ào ướt đẫm cả một mảng áo trước ngực. Hai mươi lăm âm binh bao vây thành một vòng tròn vây cậu vào giữa, chúng lượn trái lượn phải giương đông kích tây, đứa tấn công đằng trước đứa từ sau đâm lén, cách thức ra tay xảo trá xảo quyệt y như tên chủ nhân của chúng vậy.

"Vô dụng!"

Tôn Túc Tử nghiến răng chửi một câu. Mắt thấy có gọi thêm bao nhiêu âm binh thì kết cục đều bị Cảnh Dương chém cho tan nát, hắn tiếc đứt ruột, âm binh của hắn có phải lá đa muốn bao nhiêu là có bấy nhiêu đâu, thu phục một tên cứng đầu này mà tổn hại nhiều quá!

"Ngải Nhi ngoan, lại đây."

Hắn gọi cô Ngải đến, dúi vào tay cô một thanh kiếm, chùm râu dê khiến nụ cười của hắn càng bỉ ổi hơn: "Đâm thẳng vào tim hắn."

Cô Ngải thoáng khựng lại một giây, bàn tay cứng ngắc đưa lên cầm thanh kiếm. Cô chầm chậm bước từng bước về phía trận chiến hỗn loạn kia. Còn Cảnh Dương tuy đánh nhau nhưng luôn bị phân tâm vì hành động bất thường của cô Ngải, đến khi thấy cô cầm thanh kiếm tiến đến gần, khuôn mặt cậu lạnh lẽo như tảng băng:

"Cô muốn g.iết tôi?"

"Phập" một cái, cậu lại trúng một kiếm của âm binh đâm vào tim trượt sang bả vai. Chúng được Tôn Túc Tử dặn dò rất cẩn thận nên cứ nhằm tim cậu mà đâm. Suốt một trận chiến một đấu ba mươi, cậu chỉ trúng hai nhát kiếm, đều là vì phân tâm nhìn cô Ngải.

"Ngải, dừng lại đi! Theo tôi trở về, tôi cưới Ngải làm vợ!"

Cảnh Dương không biết đau là gì, chỉ nhìn chằm chằm từng hành động của cô Ngải. Bên trong thân xác đang bị khống chế kia, cô Ngải nghe một câu này của cậu mà hết hồn. Cậu nói muốn cưới cô, nhưng cô lại sắp tự tay đâm thẳng vào tim cậu! Vài âm binh còn sót lại đồng loạt hô lên "Sát!" rồi chĩa kiếm thẳng vào Cảnh Dương lao tới. Cảnh Dương phiền muộn vung kiếm lên hất hết chúng bay xa: "Cút hết đi!"

Đám âm binh ôm ngực đau đớn rồi tan biến, Cảnh Dương ngoảnh mặt lại thì "phập" một cái, lưỡi kiếm của cô Ngải đã đâm thẳng vào da thịt cậu.


Xem Tiếp Chap 22 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn