Truyện ma " Thị Ngải" Chap 22 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 22

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên

Chương 22. Quỷ hài tử


Xem Lại Chap 21 : Tại Đây

"Phụt" một ngụm máu trào ra từ miệng, lưỡi kiếm của cô Ngải chuẩn xác đâm trúng tim Cảnh Dương. Cậu gục xuống, thân thể đổ lên người cô. Khoảnh khắc đó cậu thấy đuôi mắt cô rơi một giọt nước mắt.

Cậu kinh hãi, cô ấy khóc! Đâm cậu một kiếm chí mạng rồi lại rơi nước mắt là cớ làm sao? Cảnh Dương nhìn kĩ nét mặt cô Ngải, thấy nó cứng nhắc không bình thường chút nào, cả ánh mắt nữa, đục ngầu vô hồn không có chút sức sống.

Lại nhìn sang Tôn Túc Tử - kẻ coi việc chơi bùa ngải là thú vui, Cảnh Dương nở một nụ cười, thì ra là vậy, cậu hiểu rồi. Có thể cô đã bị Tôn Túc Tử bỏ bùa.

Tôn Túc Tử thấy Cảnh Dương nằm im bèn vui mừng ngó qua xem, thì bất ngờ một cánh tay đầy máu đầm đìa vung tới bóp chặt cổ hắn.

"Khụ khụ khụ..."

Tôn Túc Tử giãy giụa đưa tay lên gỡ bàn tay Cảnh Dương ra, lực tay khoẻ như gọng kìm kẹp chặt cổ khiến hắn sắp tắc thở đến nơi. Cảnh Dương ném hắn vào xó nhà như ném một con gà, ánh mắt cậu nhìn cô Ngải đầy tiếc hận rồi ôm vết thương rời đi. Cậu không đi vào bản để thầy thuốc chữa trị mà lẳng lặng đi một mình vào sâu trong rừng.Trong rừng vốn có rất nhiều vắt, rết và côn trùng hút máu khác nhưng thấy cậu đi đến đâu là chúng đều sợ hãi chạy đến đấy. Cảnh Dương ngồi dựa vào một gốc cây, xé vạt áo tự băng bó vết thương cho mình, động tác nhanh nhẹn thuần thục bởi công việc này cậu đã quá quen. Ba vết đâm khủng khiếp trên người, một vào ngực, một vào bả vai, một vào giữa tim, chúng đang từ từ liền lại một cách không thể tin nổi!

Cảnh Dương cười khổ, đó là lý do cậu không thể chết.

Sau trận chiến với âm binh, mây đen dày đặc phủ kín bầu trời lại tan biến, con sói mắt đỏ khổng lồ cũng bỏ đi không hăm doạ dân bản nữa. Dân bản mon men đi ra ngoài, chẳng ai biết con sói này chỉ là ảo ảnh, một trò bịp bợm của Tôn Túc Tử mà thôi.

Trịnh Uyển chạy xồng xộc về phía ngôi nhà hoang, ả đập cửa ầm ầm gào thét:

"Tôn Túc Tử! Ngươi đã làm gì cậu Cảnh Dương rồi?"

Tôn Túc Tử đang nằm giữa nhà thở hổn hển sau khi bị Cảnh Dương bóp cổ, lúc này lại còn nghe đến cái tên này nữa, hắn tức quá ném ra bên ngoài một lá bùa. Về cơ bản tác dụng của nó cũng như lá bùa của cô Ngải, dùng để đối phó với những con ma bình thường như ả.

Trịnh Uyển nhìn thấy lá bùa, mặt biến sắc, chưa kịp chạy trốn thì lá bùa đã dính thẳng lên trán ả. Ả rú lên đau đớn, không cam tâm nhưng vẫn phải quỳ sụp xuống van xin:

"Tha... tha cho tôi... đau quá..."

Ả nhìn trước ngó sau, không có ai thì chui tọt vào trong nhà, trông thấy một bãi tan hoang đổ nát, máu me thì vương vãi khắp nơi khiến ngôi nhà toàn một mùi tanh nồng buồn nôn vô cùng. Lá bùa vẫn dính trên trán, ả đau lắm tức lắm nhưng chỉ dám lí nhí hỏi:

"Cậu ấy đâu? Ông không làm hại cậu ấy chứ?"

"Hại hắn? Tên ôn thần đó chém hết mấy chục âm binh của ta rồi, ngươi còn dám vác mặt đến hỏi ta câu đó à?"

Trịnh Uyển sợ sệt nhét vào tay Tôn Túc Tử một túi tiền:

"Cậu ấy là tướng quân, ông lại dùng mấy tên âm binh để đánh cậu ấy, khác gì lấy trứng chọi đá đâu?"

Lời này vừa dứt, thân thể cứng ngắc như con rối của cô Ngải bỗng khẽ nhúc nhích một cái. Cậu Cảnh Dương là tướng quân? Cô biết thân thủ cậu tốt nhưng cùng lắm chỉ là một trạng nguyên văn võ song toàn thôi. Nhờ cái miệng bô bô của Trịnh Uyển, cô bắt đầu hoài nghi về thân phận của cậu.

Trịnh Uyển nhận ra mình lỡ miệng, ả nhìn cô Ngải bằng ánh mắt cảnh giác.

"Nó mất ý thức rồi, không lo." - Tôn Túc Tử gỡ lá bùa trên trán Trịnh Uyển xuống, tự cao tự đại nói.

"Còn tên ôn thần đó đi đâu ngươi tự tìm đi, ta không rảnh."

Hắn mới bị mất một lúc mấy chục âm binh nên tâm trạng cực tệ. Trịnh Uyển đứng dậy toan bỏ đi tìm Cảnh Dương, thì ánh mắt lại liếc đến cô Ngải đầy vẻ âm độc.

"Tôn Túc Tử, chẳng hay ông giữ Thị Ngải bên người làm gì? Chỉ là một người sống vô dụng thôi, có ích gì đâu chứ!"

"Nó làm được hơn ngươi nhiều việc đấy."

Tôn Túc Tử đáp, ánh mắt nhìn Trịnh Uyển rất coi thường. Bị coi thường như vậy ả cũng tức lắm, nhưng bị ăn đòn một trận nên chỉ dám nhỏ nhẹ nói:

"Hừ, bùa yêu của ông chẳng có tác dụng gì cả! Cậu Cảnh Dương vẫn chẳng chịu để ý đến tôi, đã thế vẫn còn nhớ đến Thị Ngải."

Tôn Túc Tử vuốt chòm râu dê suy nghĩ:

"Có lẽ trong thân thể hắn, dòng máu yêu tinh chiếm nhiều hơn lấn át dòng máu con người. Dẫu sao bùa vẫn có tác dụng với một nửa thân thể hắn, hắn đâu có ghét ngươi như ngày trước đâu?"

"Tôi không cần biết, tôi muốn cưới cậu, tôi muốn làm vợ cậu!" - Ả ngang ngược la lên.

Tôn Túc Tử chán ghét ả mặt dày này lắm rồi, nhưng thấy ả lại dúi cho một túi tiền to hơn thì lên tiếng:

"Muốn hắn cưới ngươi cũng không phải không có cách, ngươi sinh cho hắn một đứa con, hắn lại nỡ bỏ mẹ con ngươi sao?"

"Sinh con, tôi làm sao mà sinh được?"

Nhắc đến vấn đề này Trịnh Uyển lại rồ lên, cậu có thèm làm gì ả đâu mà đòi mang thai sinh con được chứ? Tôn Túc Tử thở dài ngao ngán, đã phải dùng đến bùa ngải rồi mà vẫn không giữ chân được nam nhân mình thích, con ả này sao lại ăn hại đến thế chứ!

"Làm cách này, bề ngoài ai cũng thấy cái bụng ngươi to lên, nhưng bên trong sẽ là một con quỷ hài tử."

"Aaaa... ông điên rồi!"

Trịnh Uyển sợ hãi, sinh ra một con quỷ hài tử để nó thành một đứa phá gia chi tử, phá hết cơ đồ của cậu Cảnh Dương sao? Ả không dám có lá gan đó.

"Ngươi sợ cái gì? Nuôi quỷ hài tử cũng giống như nuôi âm binh, ngươi có thể sai bảo nó làm theo ý ngươi muốn. Có điều phải thật cẩn thận, không được làm nó tức giận, càng không được bỏ rơi nó, yêu thương đứa trẻ khác hơn nó. Nếu không nó sẽ quật chết ngươi."

Trịnh Uyển sợ tê cứng cả người, nhưng nghĩ đến ánh mắt lạnh nhạt của Cảnh Dương dành cho ả, ả lại không nhịn được muốn thử mang thai đứa con quỷ hài tử này.

"Ông đuổi con Thị Ngải này đi chỗ khác đi!"

Dẫu cho cô Ngải có bị khống chế không biết cái gì thì ả vẫn cứ thấy lo sợ cô nghe mất bí mật này, lỡ như lại xảy ra sơ sót gì thì sao? Lúc bỏ bùa yêu cho cậu, lão Tôn Túc Tử này cũng thề thốt đảm bảo các kiểu, cuối cùng vẫn hỏng hết chuyện đấy thôi!

"Ngải Nhi ngoan, ra ngoài đi."

Cô Ngải nhận lệnh ra ngoài, nhưng nội tâm bên trong đã đau đớn đến sụp đổ. Mọi bí mật động trời cô đều nghe hết, biết hết, nhưng không tài nào thoát khỏi tình cảnh bị khống chế thân xác để báo cho cậu biết cả!

"Ở đây ta có sẵn mấy đứa, ta vẫn nuôi chúng bằng máu và sai bảo chúng bao năm nay. Ngươi chọn đứa nào?"

Tôn Túc Tử dẫn Trịnh Uyển đi sang một căn phòng khác tối tăm và âm u. Trong phòng có ba cái bàn thờ nhỏ, ba cái bàn đều đặt lễ vật thờ cúng và một cái bát hương, ngoài ra còn có ba cái lọ thuỷ tinh nhỏ, bên trong lọ là một cái đốm sáng nhỏ cỡ đầu ngón tay. Ả làm ma cũng cả trăm năm nay nên biết rõ ba cái đốm sáng đó là ba linh hồn của ba đứa trẻ, ba con quỷ hài tử mà Tôn Túc Tử nuôi. Chúng đều chết từ khi chưa thành hình người.

Tôn Túc Tử thắp ba nén hương cho ba cái bàn thờ, miệng lầm rầm đọc chú. Tiếng động lạ trong góc nhà vang lên, ba đứa trẻ đi ra giương mắt nhìn Trịnh Uyển. Không đúng, nhìn kĩ thì chúng chỉ là ba con búp bê, nhưng có lẽ vì được nuôi lâu ngày nên chúng hấp thụ linh khí, trông sinh động y như người thật.

Quả nhiên ba con quỷ hài tử này rất dạn người, chúng chạy lại nhìn Trịnh Uyển, đòi ả cho ăn. Ả ngơ ngác hỏi: "Chúng ăn cái gì?"

"Thừa lời, đương nhiên là ăn máu rồi." - Tôn Túc Tử đáp.

Trịnh Uyển còn chưa kịp phản ứng thì đã cảm giác thân thể mình đau đớn, ba con quỷ hài tử há miệng cắn vào da thịt ả, thoáng chốc căn phòng đã tràn ngập mùi máu tanh nồng.


Xem Tiếp Chap 23 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn