Truyện ma " Thị Ngải" Chap 30 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 30

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên

Chương 30. Nó cần ăn máu


Xem Lại Chap 29 : Tại Đây

"Đây chính là người phụ nữ của Cảnh Dương?"

Sa Hãn vừa chĩa kiếm vào cô Ngải vừa quay sang hỏi Tôn Túc Tử, thấy lão không nói gì, hắn biết mình đã đoán đúng.

"Thế thì tao lại càng phải g.iết mày!"

Sa Hãn cười đê tiện lao tới, hai mươi mốt thanh kiếm cùng xông lên cũng không ngăn được sức mạnh điên cuồng của tà kiếm. Hắn gầm lên thị uy rồi vung tay, hất bay hết vũ khí của mấy người lính. Lúc tà kiếm sắp đâm thẳng vào cô Ngải thì bất ngờ một đạo quang từ trên trời phóng xuống, lưỡi kiếm của Cảnh Dương như một tia chớp lia qua.

"Bịch" một tiếng, cánh tay cầm kiếm của Sa Hãn rụng rời rơi xuống đất.

Đặc điểm của tà kiếm khi đói máu là nó càng lúc càng nặng trịch, khiến người cầm không nhấc nổi nó lên, tức là nó không muốn đánh nhau nữa. Sa Hãn dù có khoẻ mạnh đến mấy cũng bị sức nặng của nó kìm tay lại, tốc độ so với Cảnh Dương chẳng khác nào rùa so với thỏ.

"Aaaa..."

Cùng với tiếng hét chói tai của Sa Hãn là một tiếng sấm kinh thiên động địa vang lên, và một tia sét toé lửa đánh thẳng vào cánh tay vừa mới rụng xuống của hắn. Âm thanh thịt cháy xèo xèo vang lên, cánh tay của hắn cháy thành một cục đen thui, mùi thối muốn nôn mửa. Đám âm binh còn sót lại của Tôn Túc Tử cũng bị tia sét kinh khủng kia doạ cho chạy tan tác.Sa Hãn nhục nhã nhặt kiếm của mình chạy trốn thật nhanh, tà kiếm bị sét đánh trúng đã bị mẻ mất một miếng, máu tươi chảy ra nhuộm đỏ lưỡi kiếm. Trận này nó chẳng chém được ai, máu kia là oán khí của những người nó đã g.iết chết.

"U u u...."

Tà kiếm bị đói phát ra tiếng khóc rất tang thương, nó không chịu yên trong tay Sa Hãn mà cứ rung rung muốn chạy thoát.

"Đến ngươi cũng muốn bỏ ta sao?"

Sa Hãn tức giận ném kiếm ra xa, nó chỉ chờ có thế, bay vọt lên hướng về phía một người sống đang ở gần nó nhất.

"Pheng" một tiếng sắc ngọt, những tia máu đỏ tươi bắn ra tung toé. Tôn Túc Tử trợn trừng mắt nhìn tà kiếm đâm xiên qua bụng mình, khoé miệng trào máu, ngã rầm xuống chết không kịp ngáp. Tà kiếm hút sạch máu của Tôn Túc Tử cho đến khi hắn trở thành một cái xác khô, rồi tự động rút ra bay theo chủ nhân của nó đi mất.

"Không sao chứ?"

Cảnh Dương nhào qua xem xét cô Ngải có bị thương gì không, cậu đã cố gắng để cô không phải nhìn thấy máu tanh nhưng ai ngờ cô không sợ mà còn tham gia vào trận chiến.

"Em không sao cậu à, cuối cùng kẻ g.iết u em cũng bị trời phạt rồi." - Tôn Túc Tử đã chết nhưng lòng cô Ngải cũng không vui hơn là bao, hắn có chết trăm vạn lần thì mẹ cô cũng chẳng thể sống lại.

Vừa dứt lời thì âm thanh "loạt soạt" vang lên, tất cả đều giơ vũ khí cảnh giác nhìn ngó xung quanh. Một âm thanh "khè khè" vang lên nghe nổi da gà, cái xác khô của Tôn Túc Tử đã ngồi nhỏm dậy, nhe nanh vuốt thèm khát nhìn những người sống.

"Hắn đã biến thành tang thi." - Cảnh Dương nói, khuôn mặt nghiêm trọng.

Tang thi gừ lên mấy tiếng "khè khè" rồi lao vào cậu, trở thành tang thi bỗng chốc sức mạnh của nó tăng vọt lên, những người lính của Cảnh Dương không phải đối thủ của nó. Nó biết né tránh đường kiếm của Cảnh Dương để không bị chặt đầu, thân thủ linh hoạt.

"Đốt lửa lên."

Tuân lệnh cậu mỗi người đốt một ngọn đuốc lên, ánh đuốc sáng rực làm tang thi sợ hãi lùi về sau mấy bước. Cậu lại lệnh ném đuốc vào tang thi, hơn hai mươi ngọn đuốc đồng loạt lao về phía nó, chớp mắt nó đã biến thành một ngọn đuốc sống cháy hừng hực. Nó gào lên giãy giụa, nhân lúc này Cảnh Dương vung một đường kiếm, chặt đứt đầu tang thi.

"Đừng sợ, nó chết rồi."

Cậu vội bước tới che mắt cô Ngải lại, cô nở nụ cười tận hưởng cảm giác được bảo vệ, chứ thực tình từ bé cô đã nhìn thấy ma quỷ, đã quen rồi. Trời đã hửng sáng, mặt trời dần nhô lên, lúc này Sa Hãn hẳn đang trốn ở chỗ tối tăm ẩm thấp nào rồi.

"Mọi người ở lại, ta đi tìm hắn."

"Cậu phải bảo trọng đó."

Ai cũng lo lắng nhưng nếu đi theo chỉ vướng chân vướng tay cậu mà thôi.

Lúc này tại bản Tum, Trịnh Uyển đêm qua đang ngủ đột nhiên thấy đau bụng dữ dội. Hôm đó ả nóng vội muốn g.iết cô Hồng Ngọc bịt đầu mối, nhưng ngẫm lại làm thế khiến cậu Cảnh Dương nghĩ ả có tật giật mình. Ả vẫn để cô Hồng Ngọc sống nhưng ngày ngày hù doạ, quát nạt, uy hiếp cô, khiến cô đã bị điên lại càng điên hơn. Ai sẽ tin lời một người điên nói chứ?

Ả đâu ngờ rằng Tôn Túc Tử đã chết rồi, hắn chết thì không có ai đảm bảo cho đứa trẻ trong bụng ả bình an sinh ra nữa. Từ lúc cậu Cảnh Dương đi đã nửa tháng chưa thấy tin tức gì, Trịnh Uyển lo lắng không thôi.

Bởi vì con quỷ hài tử trong bụng ả cần được nuôi bằng máu, mỗi tháng cần phải làm cho nó một cái lễ, trích máu của ả để nuôi nó. Từ lần đầu tiên Tôn Túc Tử làm lễ cho ả đến nay đã gần một tháng, sắp đến ngày làm lễ tiếp mà chưa thấy Tôn Túc Tử quay về.

"Con gái, có thai rồi khẩu vị không tốt có phải không? Con ăn thử món măng rừng này xem, lạ miệng không chừng vừa ý con."

Trịnh quận công tươi cười hỏi, ông ta đã truyền tin về Trịnh phủ sắm sửa đồ đạc, trang hoàng nhà cửa, trạng nguyên Cảnh Dương sắp cưới quận chúa nhà họ. Cậu tuổi trẻ tài cao, cơ hội thăng quan tiến chức còn dài ở phía trước, đây chính là lựa chọn tốt nhất cho nhà họ Trịnh của ông ta.

"Không muốn ăn, phiền quá, ông không thấy tôi đang bận à?"

Trịnh Uyển gắt um lên, Trịnh quận công ngơ ngác chẳng hiểu gì, nó cả ngày cứ ngồi trước cái ban thờ nhỏ khấn vái thì bận cái gì?

"Tốt xấu gì con cũng ăn một chút, vì đứa trẻ trong bụng chứ!"

"Ăn mấy cái này thì có ích gì? Nó cần ăn máu!" – Trịnh Uyển cuống đến nỗi sắp điên giống cô Hồng Ngọc đến nơi, buột miệng nói mà không nghĩ.

"Con nói cái gì đấy? Ăn... m... máu?"

Trịnh quận công run sợ hỏi, đột nhiên đứa con gái này ông ta không dám nhìn thẳng vào mắt nó. Ánh mắt âm u, lạnh lẽo và có gì đó rất kinh dị...

"Ông già nên lãng tai rồi."

Trịnh Uyển thản nhiên nói dối cho qua, bây giờ cho dù lão già này có phát hiện ả là đồ giả, còn con gái thật sự của lão đã chết từ lâu rồi, thì ả cũng không sợ. Chỉ là một người sống bình thường thôi mà, ả có cả trăm nghìn cách để xử lý.

Ngày cũng như đêm, Trịnh Uyển cứ ôm riết lấy cái ban thờ con quỷ hài tử, hầu như lúc nào ả cũng ngồi đó khấn vái. Một buổi tối, khi tất cả mọi người đã ngủ say, ả vẫn ngồi đó lầm rầm khấn vái. Bỗng từ trong góc nhà có một vật gì tròn tròn lăn ra đụng vào chân Trịnh Uyển làm ả giật thót.

"Ai?"

Trịnh Uyển lo sợ nhìn ngó xung quanh, chỉ thấy một quả bóng đồ chơi lăn dưới chân. Ả mê man nhìn quả bóng cứ như bị thôi miên, nhìn thật kỹ và phát hiện quả bóng này màu đỏ như máu. Nó như một cục tiết đông hình tròn xoe vậy.

Chẳng có ai chạm vào, ấy vậy mà quả bóng lại từ từ lăn đi.


Xem tiếp Chap 31 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn