Truyện ma " Thị Ngải" Chap 31 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 31

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên

Chương 31. Không thương tôi, tôi bóp chết


Xem Lại Chap 30 : Tại Đây

Chẳng có ai chạm vào, ấy vậy mà quả bóng lại từ từ lăn đi.

Nó cứ lăn mãi, lăn mãi, còn Trịnh Uyển cứ mê muội mà đi theo nó, chẳng để ý gì xung quanh. Nó dẫn ả đi ra giữa sân, lăn vòng quanh sân mấy vòng, rồi lại tự nảy lên đập xuống cứ như có người đang chơi nó vậy. Cứ như vậy một lúc lâu, cuối cùng quả bóng máu này cũng chịu dừng lại, vì nó lăn đến chạm vào một đôi chân nhăn nheo bé xíu, màu đỏ hỏn.

Trịnh Uyển cứng đơ người nhìn chủ nhân đôi chân kia, là một đứa trẻ con lớn cỡ một đứa sơ sinh vừa mới đẻ. Điều lạ lùng là còn bé như vậy mà nó đã biết đứng, biết đi, lại còn biết chơi bóng.

Trên người nó không mặc gì, làn da nhăn nheo, cả người đỏ hỏn trông cứ như bị bệnh gì về da. Phần thân dưới của nó chẳng có gì, không biết được nó là trai hay gái cả. Và điều kinh hãi nhất là mặt nó không có mũi miệng, chỉ có một đôi mắt đen sâu hun hút, không có tròng mắt.

"Chơi với ta."

Con quỷ con này không có miệng nhưng lại có một giọng nói vang lên lọt vào tai Trịnh Uyển, nghe vừa non nớt vừa vang vang ghê rợn.

"Ngươi... ngươi là ai?"

"Ta là ai? Ô hay, ta ở trong bụng ngươi mà ngươi còn hỏi ta là ai?" - Đứa trẻ nheo đôi mắt đen thui kia lại tỏ vẻ không vui.Dù làm ma cũng một trăm năm rồi nhưng ả chưa gặp ma trẻ con như thế này bao giờ nên rất sợ, chưa kể qua tay Tôn Túc Tử thì nó đã biến thành quỷ rồi, ả không đấu lại được. Ả nhớ lại lời Tôn Túc Tử dặn, đã nuôi nó thì không được làm nó tức giận, không được bỏ rơi nó thì mới sai bảo được nó, không làm theo thì ngược lại còn bị nó quật chết.

Thấy đứa trẻ sắp tức giận đến nơi, Trịnh Uyển sợ hãi vội cầm quả bóng lên tung ném chơi cùng nó. Tức thì đôi mắt đen thui của nó không nheo lại cáu kỉnh nữa mà híp lại thành mắt cười. Tiếng cười của nó khúc khích vang rộn cả khoảng sân.

"Con gái, đêm hôm con đi đâu vậy?"

Trịnh quận công rất quan tâm đến đứa cháu chưa ra đời của mình, ông ta tin rằng nó là con của Cảnh Dương, là huyết mạch của cậu, tương lai sẽ kế thừa cơ ngơi sáng chói của cậu. Tiếng cười khanh khách của trẻ con ngoài sân khiến ông ta tỉnh giấc mà đi ra xem. Thấy con gái mình cứ đứng đó tung hứng một quả bóng chơi một mình, Trịnh quận công hoảng sợ khuôn mặt tái mét.

"Nó... nó bị mộng du ư..."

"Uyển, con làm gì ngoài đó đấy con?" - Ông ta nói mà giọng run rẩy sắp tiểu ra quần.

Con quỷ hài tử đang chơi vui thì bị làm phiền, nó lại nheo mắt không vui: "Ông già đó là ai?"

"Là... là ông của con đó..." - Trịnh Uyển thấy nó lại không vui thì tái cả mặt.

"Gọi ông xuống chơi cùng đi."

Quỷ hài tử nói, đôi mắt đen hun hút lại cười híp. Trịnh quận công thấy con gái cứ đứng đó nói chuyện một mình, còn quả bóng cứ tự tung lên hạ xuống mà chẳng thấy ai, sợ đến nỗi đũng quần ướt sũng.

"Cha, mau tới chơi bóng cùng con."

Trịnh Uyển kéo ông ta xồng xộc không cho từ chối. Trịnh quận công không nhìn thấy con quỷ hài tử nên cứ tung bóng trượt khỏi tay nó. Nó đứng lại, cúi gằm mặt không nói gì, nhưng nước mắt lại tong tỏng rơi xuống đất, đỏ như máu:

"Các người chẳng thương tôi."

Nghe thấy câu này Trịnh Uyển sợ quýnh lên, vội vã nói: "Có! Có! Mẹ rất thương con mà!"

Vừa dứt lời, quỷ hài tử ngẩng mặt lên, trên mặt nó mọc ra một cái miệng cười lan dần ra đến tận mang tai:

"Thế à? Vậy mẹ nhớ cho con ăn nhé, con đói quá."

Trịnh Uyển tái mặt tính ngày, còn ba ngày nữa là đến hạn mỗi tháng làm lễ trích máu cho nó ăn rồi. Gã Tôn Túc Tử này sao còn chưa về nữa? Ả có nên tìm một đạo sĩ khác làm lễ thay hắn để tạm thời ứng phó với quỷ hài tử không?

"Nhớ nhé mẹ, con đói lắm rồi." - Quỷ hài tử vừa nói vừa cười đến tận mang tai rồi biến mất, quả bóng nó chơi cũng biến mất cứ như thể bị hút vào không gian, chưa từng tồn tại vậy.

Trịnh quận công đã ngất xỉu từ bao giờ, Trịnh Uyển gọi người đỡ ông ta vào nhà, mặt tái xám như tro. Không được, ả không có thời gian mà chờ Tôn Túc Tử quay về nữa, phải khẩn trương đi tìm một đạo sĩ khác làm lễ cho quỷ hài tử!

Ả đi nghe ngóng, ở trấn trên gần bản Tum có một bà đồng, tuy trình độ không được như Tôn Túc Tử nhưng mấy cái lễ lạt này chắc bà ấy cũng lo được. Ả tìm đến nhà bà đồng, vừa mới bước vào đã bị một lá bùa dính thẳng lên trán, khiến ả đau muốn ngất lịm.

"Ác vong nơi nào dám đến đây?"

Trán của ả đã đỏ mẩn lên vì bị cái bùa làm đau, biết không lừa được bà đồng nên lập tức quỳ xuống thừa nhận:

"Lạy cô, con đến không có ý xấu!"

Bà đồng cho ả vào kể đầu đuôi câu chuyện, nhưng vẫn không chịu gỡ lá bùa trên trán ả xuống. Bà này không phải loại người tham tiền như Tôn Túc Tử, biết bên trong thân xác người này là một con ma nữ nên phải đề phòng như vậy.

Trịnh Uyển đành phải kể câu chuyện ả đang mang thai một con quỷ hài tử, đang cần người làm lễ tháng đầu tiên cho nó. Bà đồng nghe xong thì cười lạnh:

"Làm chuyện thất đức như vậy, đây chính là quả báo của ngươi."

Dứt lời, đuổi ả ra khỏi nhà, cũng không thèm gỡ lá bùa trên trán ả xuống. Trịnh Uyển đau đớn lê bước đi về, nơi này quá hẻo lánh, mỗi cái bản cách nhau cả quả núi, đừng nói đến chuyện tìm đạo sĩ, tìm được chỗ nào có người ở thôi cũng khó rồi.

Ả quay về đến bản Tum thì trời đã tối mù, dân bản đã tắt đèn đi ngủ hết cả. Đường đi chẳng có ai, khi đi qua ngôi nhà hoang của vợ chồng A Lý, ả lại bất ngờ thấy con quỷ hài tử đứng lù lù giữa đường chặn ả lại.

"Mẹ đi đâu về muộn thế?"

Mặt nó vẫn như cũ chỉ có đôi mắt đen hun hút, nhưng đôi mắt đó đang rỉ ra những giọt nước màu đỏ như máu.

"Con chẳng có ai chơi cùng. Sao mẹ lại bỏ đi thế?"

Câu sau giọng nó càng gắt gỏng hơn câu trước, hai hàng máu từ hai con mắt càng chảy ra nhiều hơn.

"Mẹ... mẹ đi tìm đồ ăn cho con mà!" – Trịnh Uyển sợ tê rần cả người, loáng cái một ngày đã trôi qua, ả chỉ còn hai ngày nữa để đối phó với nó.

"Thế à? Vậy mẹ nhớ nhé, con đói lắm rồi đấy."

Quỷ hài tử nói rồi mọc ra cái miệng cười ngoác đến mang tai, nó nhảy lên người Trịnh Uyển đòi bế rồi cọ cọ đầu mong được ả vuốt ve. Ả thấy người nó cũng lạnh ngắt giống y như người mình.

"Ai làm mẹ đau vậy?" – Quỷ hài tử bóc lá bùa trên trán Trịnh Uyển vứt đi, bùa này tác dụng trừ ma, ai cũng có thể chạm vào, riêng ma chạm vào thì sẽ đau đến quằn quại cấu xé.

Ả vừa đi vừa nghĩ có lẽ mình nên đi về dưới xuôi, người ở đông đúc hơn biết đâu dễ tìm đạo sĩ hơn. Tiện thể cũng đem cái con Hồng Ngọc vô dụng trả về cho cha mẹ nó, giữ lại thì hết tác dụng mà g.iết đi thì cậu Cảnh Dương sẽ nghi ngờ.

Trước khi cậu đi có để lại hai người lính để họ hộ tống, bảo vệ cha con Trịnh Uyển. Ả sai họ đi nghe ngóng tìm đạo sĩ trên khắp đường về, kết quả tìm được ai người đó cũng cư xử y hệt như bà đồng kia, đều không chịu giúp ả và thẳng tay đuổi đi.

Thời hạn ba ngày đã đến, ngày hôm nay quỷ hài tử cứ chốc chốc lại hiện ra hỏi: "Mẹ đã cho con ăn chưa? Con đói lắm rồi!"

"Mẹ biết rồi, mẹ đang tìm thầy để cho con ăn đây!" – Trịnh Uyển sợ hãi đáp lại.

Quỷ hài tử hỏi đi hỏi lại câu đó cả trăm lần, mới đầu nó còn tươi cười nhưng càng về sau càng cáu kỉnh. Chuẩn bị bước sang ngày thứ tư mà Trịnh Uyển vẫn chưa thực hiện được lời hứa tìm thầy làm lễ cho nó. Đúng thời khắc nửa đêm chuyển sang ngày thứ tư, ả đang nằm ngủ trong quán trọ thì quỷ hài tử lại hiện ra, hai con mắt chảy ra hai hàng lệ máu:

"Mẹ bỏ đói con à?"

Nó dứt lời rồi vươn cánh tay nhăn nheo nhỏ xíu của mình ra, cái tay nó nhìn thì ngắn ngủn nhưng càng vươn lại càng dài, dài mãi dài mãi tóm lấy cổ Trịnh Uyển mà bóp.

"Không thương tôi, tại sao không thương tôi? Tôi bóp chết!"


Xem Tiếp Chap 32 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn