Truyện ma " Thị Ngải" Chap 34 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 34

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên

Chương 34. Nhà trọ Hoa Đào


xem Lại Chap 33 : Tại Đây

"Cậu, cậu thật sự muốn cưới em à?"

Trong xe ngựa, cô Ngải đắn đo lên tiếng hỏi. Thứ nhất là khoảng cách thân phận quá lớn, thứ hai là giữa hai người còn có vướng mắc cái thai của Trịnh Uyển.

"Thật. Tôi muốn cưới em làm người vợ duy nhất."

Cô đã kể cho cậu nghe chuyện Trịnh Uyển âm mưu cùng Tôn Túc Tử tạo ra một cái thai quỷ hài tử. Cô biết nó không phải đứa con của cậu, nhưng trong mắt người ngoài ai chả nghĩ nó là con của cậu chứ?

Nếu cậu không cưới ả thì cậu chính là kẻ phụ bạc trong mắt thiên hạ.

"Trịnh Uyển chết rồi." - Cảnh Dương đáp, khuôn mặt trầm ngâm.

"Ch... chết rồi?"

Chuyện này ập đến quá bất ngờ khiến cô không tiếp nhận kịp. Cảnh Dương im lặng một lúc để cô bình tĩnh rồi mới nói tiếp tin tức còn quan trọng hơn:

"Cả đứa em gái Hồng Ngọc của em, cũng chết rồi. Quan phủ kết luận Hồng Ngọc g.iết chủ rồi sợ tội nhảy sông tự vẫn."

"Sao... sao lại như thế được?"Cô Ngải choáng váng, hai người đang sống sờ sờ, đùng cái chết, còn chết bằng cách éo le như vậy. Tuy đứa em gái này đối xử với cô không ra gì, nhưng nghe tin nó chết đột ngột như vậy cô không tránh khỏi thương tâm."Nếu như Trịnh Uyển cũng chết rồi, vậy thì đứa trẻ trong bụng ả cũng... không giữ được đúng không?"

Lại còn chuyện đứa trẻ này nữa, nó vốn là con của cô Hồng Ngọc, là cháu của cô.

"Đúng vậy."

Cảnh Dương không biết làm sao để an ủi cô qua cú sốc này, chính cậu cũng vừa mới nghe thuộc hạ tình báo tin này thôi. Quan phủ xử lý vụ án này quá nhanh gọn chóng vánh, khiến cậu cũng nổi lòng nghi ngờ bên trong có ẩn tình.

"Chuyện Hồng Ngọc có thai nếu em không nghe lén được thì e là cũng chẳng biết gì, thầy và dì ở nhà lại càng không biết mình còn có đứa cháu. Đứa trẻ đó bị cha mẹ vứt bỏ, không nơi nương tựa, rất đáng thương. Em muốn làm một lễ siêu thoát cho nó sớm đầu thai sang kiếp khác may mắn hơn."

Cảnh Dương gật đầu đồng ý.

"Cái thai của Trịnh Uyển có được là nhờ tà thuật, phía Trịnh phủ không dám rêu rao ra bên ngoài đâu. Tội này đáng tru di đấy."

Cậu cho cô Ngải về thăm nhà mấy hôm. Cụ Lý vừa mất một đứa con gái thì đứa kia lại đưa được quý nhân về nhà, cụ sướng rơn tươi cười từ sáng đến tối. Bà Hai có hằn học đến mấy thì cũng phải cố nặn ra nụ cười để tiếp khách.

Làm hầu gái của cậu, cậu suốt ngày thưởng cho cô, ngoài tiền công còn cho tiền tiêu vặt, phấn son quần áo nhiều vô kể. Cô Ngải gửi về nhà tiền bạc và nhiều đồ tốt, khiến bà Hai đỏ mắt vì ghen tỵ.

"Con Hồng Ngọc âu cũng là cái số của nó, cũng tại bà, hai mẹ con bà sống chết đòi cho nó đi theo con Ngải lên kinh thành, mới sinh ra nông nỗi này. Bây giờ con Ngải là phúc tinh của cả nhà, tôi cấm bà không được động đến nó! Nếu không tôi đuổi bà đi đấy!" - Cụ Lý cảnh cáo.

Về đến kinh thành việc đầu tiên Cảnh Dương làm là báo cáo lại vụ án Tôn Túc Tử, không quên công lao của những người đã bỏ mạng. Vua ban thưởng cho cậu rất nhiều, còn ngỏ ý chỉ hôn cậu với con gái mấy vị đại thần trong triều. Cậu chỉ khéo léo từ chối.

Việc thứ hai, cậu âm thầm đi xem xét cái chết của Trịnh Uyển. Cái nhà trọ xấu số hôm đó Trịnh Uyển chết, vì lời đồn ma quỷ quá ghê rợn nên không ai dám bén mảng đến gần nữa, ế ẩm khiến chủ quán trọ thua lỗ rất nhiều. Dù chủ quán trọ đã rao bán đất giá rẻ như cho mà cũng chẳng ai dám mua. Đang lúc sứt đầu mẻ trán thì chợt có một vị đại gia bí ẩn xuất hiện, mua lại đất chỗ nhà trọ đó.

Chủ nhà trọ đương nhiên là bán vội bán vàng rồi.

Tối đó, cô Ngải đang dọn dẹp trải giường cho Cảnh Dương ngủ thì cậu đi vào phòng, đặt lên bàn một cái rương lớn, chìa khoá rương thì nhét vào tay cô.

"Cậu có cái gì mà bí hiểm vậy?"

Cô tò mò mở ra, bên trong rương toàn là khế ước ruộng đất, nhà cửa, cửa hàng cửa tiệm, ... nhiều như lá rụng mùa thu. Cô kinh sợ hít vào một ngụm khí lạnh:

"Nhiều như thế này, tất cả cậu đều đưa em giữ? Trời ạ, em làm sao dám giữ nhiều của cải như thế này?"

"Tất cả chỗ này đều là của em, em không giữ thì ai giữ?"

Cảnh Dương nghiêm túc nói, giấu đi một nét đau thương trong mắt. Sau này cậu chết rồi, cũng chỉ có thể cho cô những thứ này được thôi.

Cô Ngải đỏ mặt: "Cậu vẫn nghiêm túc muốn cưới em đấy à? Em chỉ là con nhà dân thường thôi, không xứng với cậu. Hơn nữa cậu còn là..."

Cậu còn là quỷ thần phương nào đó, không phải con người. Người và quỷ thần sao có thể cưới nhau được? Đời này cô ở vậy không lấy chồng, chỉ cần đi theo hầu cậu là đã quá đủ rồi.

"Con nhà thường dân thì sao? Nếu em để ý thân phận như thế, tôi sẽ kiếm về cho em một cái thân phận đủ lớn."

Cô Ngải nghe cậu nói kiếm cho cô một thân phận lớn mà đơn giản như đi mua mớ rau ngoài chợ, không khỏi lè lưỡi kinh sợ. Cậu giục cô phải xem hết sạch chỗ khế ước dài như sớ, để còn biết đất nào là sản nghiệp của nhà mình.

Cô đành chăm chú xem và ghi nhớ từng cái, đến cái cuối cùng không khỏi giật mình: "Nhà trọ Hoa Đào?"

Đây chính là nhà trọ bị đủ thứ lời đồn bủa vây gần đây, là nơi Trịnh Uyển bị treo cổ đóng găm xác lên tường. Nghe dân chúng sống quanh đó kể lại, sau khi có người chịu mua lại nhà trọ này, chủ nhà trọ lập tức khăn gói lên đường, cuốn xéo khỏi mảnh đất đó càng nhanh càng tốt. Căn phòng Trịnh Uyển chết thì hướng ngay ra mặt đường, ban ngày nhìn còn đỡ, hễ đến đêm là không ai dám đi qua đoạn đường đó, bởi vì nó rất lạnh. Lạnh kiểu nhiều âm khí chứ không phải lạnh vì thời tiết, trời cũng sang hè nóng dần lên rồi.

Người đi gõ canh đêm khẳng định có một lần đi qua đó anh ta thấy có ánh đèn trong căn phòng, còn có tiếng lầm rầm như thể thầy đồng, đạo sĩ gì đang làm lễ vậy. Anh ta sợ tiểu cả ra quần, sau lần đó anh ta không dám đi qua đó gõ canh nữa.

"Cậu mua lại nhà trọ này? Cậu muốn điều tra cái chết của Trịnh Uyển sao?"

"Không chỉ cái chết của ả, mà còn cả con quỷ hài tử nữa." - Cảnh Dương nói.

"Ban đầu tôi nghĩ có thể quỷ hài tử đã báo oán lên Hồng Ngọc và Trịnh Uyển, nhưng một đứa trẻ con như nó, báo oán thì bóp chết là xong, nó không có lý do gì để yểm bùa đóng xác ả lên tường như vậy. Làm được chuyện này khả năng lớn là giới đạo sĩ, thầy bùa. Có thể cả linh hồn của Trịnh Uyển và quỷ hài tử đều đã bị kẻ nào đó bắt đi."


Xem Tiếp Chap 35 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn