Truyện ma " Thị Ngải" Chap 38 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 38

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên

Chương 38. Cô gái kéo đàn


Xem lại Chap 37 : Tại Đây

Nhà họ Thạch trên núi Thạch ngay cả vua cũng phải kính nể vài phần.

Chưa nói đến chuyện năm nào họ cũng công ích tiền tài cho quốc khố, riêng chuyện Thạch ông Thạch bà sống thọ tới một trăm năm mươi tuổi cũng khiến người ta thán phục rồi. Chuyện đám cưới của Cảnh Dương và Thạch cô truyền tới tai vua, vua cho mời cả hai vào cung để hỏi chuyện.

"Nàng chính là Thạch cô, con gái của Thạch ông Thạch bà?"

Vua nhìn cô Ngải không tin nổi, Thạch ông Thạch bà năm nay đã một trăm năm mươi tuổi, theo lẽ thường con gái họ không thể trẻ trung cỡ mười tám đôi mươi thế này được. Bảo là cháu chắt gì thì còn tin.

"Bẩm bệ hạ, vâng, cha mẹ tuổi đã cao mới sinh hạ được tiểu nữ." - Cô Ngải đáp, ai hỏi cô cũng trả lời vậy để tránh phiền phức cho Thạch ông Thạch bà.

Vua à một tiếng, tuổi đã cao mới sinh được một mụn con gái, thế thì cô con gái này hẳn được Thạch ông Thạch bà rất cưng chiều. Cảnh Dương được các quan trong triều nhắm cho con gái mình rất nhiều, vốn vua còn định cố chấp giới thiệu cho cậu vài cô, xem tình hình này chắc phải từ bỏ ý định rồi.


Con gái yêu quý của Thạch ông Thạch bà, sao có thể chung chồng với kẻ khác được chứ!

Đêm đó vua giữ Cảnh Dương và cô Ngải ở lại trong cung, cho họ nghỉ tại một gian điện xa hoa, chuyên dùng cho vương tôn quý tộc. Cô Ngải lo xoắn xuýt, đây là lần đầu tiên hai người ngủ chung một phòng!

Bởi cậu lúc nào cũng tôn trọng cô, năm lần bảy lượt bày tỏ muốn cưới cô, nhưng cô chưa đồng ý thì cậu không hề quá phận một tí gì, ở phủ trạng nguyên hay đi ra ngoài cũng đều ở hai phòng riêng cạnh nhau.

Chục cô cung nữ xinh đẹp thướt tha, đi ra đi vào chuẩn bị nước thơm để tắm cho cô Ngải. Cô không quen để người khác hầu hạ, nói họ ra ngoài hết đi, thì cung nữ nói:

"Lệnh của trạng nguyên, chúng nô tì không dám cãi."

Hai má cô Ngải hồng hồng, cậu sai họ làm cái này, tính chơi trò gì đây?

"Cái... cái thùng này lớn quá, không cần thiết đâu..."

Cung nữ bưng cái thùng tắm rất to đem vào, thấy cô Ngải mặt đỏ lợi hại nói năng ấp úng, khẽ cười nói: "Thạch cô, không lớn quá đâu, vừa vặn đủ cho hai người."

Cô Ngải không nhịn nổi nữa dứt khoát đuổi hết cung nữ ra ngoài, ý họ nói cái thùng này là để tắm uyên ương, cô đâu có ngốc mà không hiểu. Chỉ là, sao cậu dám lớn gan chơi trò này ngay trong cung chứ?

Thời gian trôi qua chừng một khắc thôi mà đối với cô dài như cả thế kỉ vậy, chưa ngồi vào tắm mà cả người cô đã ướt sũng đầm đìa mồ hôi rồi. Tiếng bước chân trầm ổn vang lên ngoài hành lang, các cung nữ bên ngoài đồng thanh chào hỏi: "Trạng nguyên đã về."

Cô Ngải ở bên trong mướt hết cả mồ hôi, cậu về nhanh vậy, cô chưa kịp chuẩn bị tâm lý gì! Luống cuống thế nào mà cô ngã cái oạch vào trong thùng tắm, tiếng nước tùm tùm rất lớn vọng ra bên ngoài.

"Chuyện gì thế?"

Cảnh Dương biến sắc phi xộc vào phòng, chỉ thấy cô Ngải chật vật lặn ngụp trong thùng nước thơm chứa đầy hoa. Thân hình cao lớn của cậu như một mũi tên vọt qua, thoáng chốc đã nhấc cô Ngải lên ôm gọn gàng trong lòng.

"Phụt... khụ khụ khụ..."

Cô Ngải cúi gập người kho liên hồi, hết ho vì sặc nước rồi lại ho vì lồng ngực rắn chắc đã đập vào mắt cô từ bao giờ. Cô cũng chưa kịp nhìn xem bản thân mình vừa ngã vào nước, cả người ướt nhẹp, khi nãy còn bị đám cung nữ bắt mặc vào bộ đồ rất mỏng, bây giờ nó đã dính sát trên người cô, không che đậy được cái gì.

"Khụ khụ khụ..."

Cô Ngải chỉ biết ho khù khụ để bớt đi sự ngượng ngùng, cô chui tọt khỏi lòng cậu, chạy đến bên bàn trà, rót một chén thật lớn ngửa cổ uống sạch: "Uống miếng nước cho bớt ho."

"Đó là rượu."

Đôi môi cậu khô khốc mấp máy nhắc nhở từ đằng sau, cô trốn quá nhanh cũng không kịp nhìn thấy yết hầu cậu đang chuyển động nuốt nước bọt. Chén rượu cay nồng trôi xuống cổ, đầu óc cô Ngải mụ mị đi mấy phần.

Cậu thở dài đi tới đỡ lấy cô: "Có sao không?"

"Không, không sao..."

Miệng cô nói không sao nhưng hai má đã đỏ hồng, ngón tay tóm chặt lấy hai vai cậu. Đầu óc cô càng lúc càng mụ mị, khuôn mặt anh tuấn trước mặt cô có một sức hút không cưỡng lại được.

"Chạy thôi!"

Cung nữ bên ngoài chạy biến mất tiêu, đừng hỏi tại sao trên bàn trà lại tự dưng có bình rượu, đây là rượu vua ngự ban, hai người nhất định phải uống.

Bên ngoài trăng thanh gió mát, trong phòng thoang thoảng mùi hương hoa sen cùng tinh dầu rất dễ chịu. Cô Ngải sau khi tỉnh rượu, dụi mắt tỉnh dậy, nhìn thật kỹ khuôn mặt người nằm bên cạnh, đúng là xấu hổ không dám ló đầu ra khỏi chăn. Cô cố lắm mới thoát khỏi cánh tay rắn chắc của cậu, dậy mặc lại quần áo, cổ họng khát khô mà tìm mãi trong phòng chẳng có một giọt nước hay trà nào cả.

"Có ai không? Cho tôi chút nước được không?"

Cung nữ đã chạy hết từ lâu, không còn ai ở gần đó, nhất thời chưa nghe thấy cô gọi. Cô đành khoác thêm áo choàng, tay cầm bình trà mở cửa bước ra, vừa ló người ra ngoài đã thấy rùng mình. Đúng là gió đầu hạ vẫn còn hơi lạnh, nhưng thế này hơi lạnh quá thì phải.

"Ối, Thạch cô sao không vào ngủ đi? Trời vẫn còn chưa sáng mà." - Một tên thái giám gác đêm thấy cô đứng ngơ ngác trước cửa thì vội chạy qua hỏi han.

"Tôi khát quá, phiền công công lấy cho chút nước."

Thái giám vâng dạ cầm bình trà đi lấy nước, cô Ngải đứng đó chờ. Làn gió lành lạnh làm cô tỉnh táo, cô còn đang xấu hổ nghĩ lại chuyện khi nãy thì bên tai chợt có tiếng đàn réo rắt vang lên.

Trong cung đàn hát giải trí là chuyện cơm bữa, nhưng nửa đêm nửa hôm đánh đàn thế này cũng hơi lạ lùng. Tiếng đàn nghe rất êm tai nhưng lại buồn não lòng, mới nghe một chút mà đã cuốn theo lúc nào không biết.

Cô Ngải vô thức đi theo, thấy một cô gái rất xinh đẹp nhưng tướng ngồi lại hơi đàn ông, ngồi trên mái nhà kéo đàn. Nhìn không giống cung nữ, mà làm gì có cung nữ nào dám trèo lên mái nhà ngồi hiên ngang thế này.

Cô gái kia nở nụ cười với cô, môi đỏ răng trắng trông đẹp yêu mị vô cùng: "Hay không?"

Cô Ngải gật đầu: "Hay lắm."

Cô gái nghe vậy rất vui, càng hăng say kéo đàn hơn, phải công nhận cả tiếng đàn và dung mạo của cô ấy đều cuốn hút yêu mị, nhưng nghe lại rất buồn. Cô gái đàn hăng đến nỗi ngón tay bị dây đàn cứa đứt, máu nhỏ xuống lúc nào cũng không biết. Cô Ngải trông thấy từng giọt từng giọt máu đỏ tươi rơi xuống trước mặt, kinh hoảng hô lên: "Cô chảy máu rồi!"

Cô gái không để ý lời cô Ngải nói, dường như chẳng biết đau là gì, chỉ nói một câu không đầu không đuôi: "Vía cô hợp tôi đấy."

"Thạch cô! Cô đi đâu rồi?"

Tiếng thái giám nọ gọi giục giã làm cô Ngải giật mình ngoảnh lại. Hắn thở hổn hển, trán lấm tấm mồ hôi: "Nô tài đi tìm suốt, sao cô lại chạy ra đây vậy?"

Cô Ngải chỉ lên mái nhà, vừa mở miệng định nói thì nhận ra cô gái kia đã biến mất từ bao giờ. Thái giám vội kéo cô quay về, khuôn mặt trắng bệch, miệng nói mà mắt cứ nhìn trước ngó sau cảnh giác:

"Cô không gặp ai chứ? Sau này vào cung cô đừng đi một mình đi tới viện này nữa, ở đây có một ma nam."


Xem Tiếp Chap 39 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn