Truyện ma " Thị Ngải" Chap 39 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 39

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên

Chương 39. Lấy chồng âm

Xem lại Chap 38 : Tại Đây


"Ma... ma nam?"

Lời thái giám nói làm cô Ngải thoáng khựng lại, nhưng không nghĩ nhiều vì rõ ràng đó là một cô gái. Những nơi như cung cấm hay gia tộc hào môn, có tranh giành đấu đá, thì có hồn ma là chuyện bình thường.

"Đúng vậy, là một ma nam. Cô mới vào cung lần đầu nên không biết, sau này nhớ cẩn thận nhé. Tuyệt đối đừng khen hắn đẹp, càng không được khen hắn hát hay đàn giỏi!"

"Ma nam đúng không, không phải ma nữ? Trông bộ dạng hắn như thế nào?" - Thái giám cứ thần bí nói vậy làm cô cũng hơi hoài nghi, phải hỏi lại cho chắc.

"Trời ơi, cô đừng hỏi nữa, chúng nô tài cũng chỉ nghe đồn thôi, làm gì có phúc đức được nhìn thấy hắn bao giờ! Chỉ biết hắn là một con ma nam, mà thôi cô mau đi về đi, trạng nguyên đang tìm cô đó!"Thái giám đặt bình trà vào tay cô rồi chạy biến, không biết là vì sợ ma nam hay vì sợ cậu Cảnh Dương nữa. Cậu đang đứng giữa cửa, khuôn mặt đẹp trai nhăn nhó tỏ vẻ không vui. Trông thấy cậu tức giận như vậy cô phải ra dỗ vội, chuyện gặp cô gái khi nãy đã không còn bận tâm trong đầu.

"Đang ngủ yên lành em đi đâu vậy?"

"Em khát quá, đi uống nước." - Cô Ngải giơ bình trà lên.

Cảnh Dương quan sát cô một lượt từ trên xuống dưới, xác định cô không bị sứt mất miếng thịt nào thì mới yên tâm kéo cô đi vào phòng.

Ngày hôm sau họ rời cung, để chuẩn bị cho hôn lễ thì cô Ngải phải quay về núi Thạch, ba ngày nữa cậu sẽ đến núi Thạch rước dâu. Và cũng theo tục lệ thì mấy ngày này cô dâu chú rể không được gặp mặt nhau.

"Chà, mây đen thế này, xem chừng lát nữa mưa lớn đấy. Hai ngày liền rồi."

Thạch bà ngồi trong nhà nhìn ra bên ngoài cửa sổ than thở, ánh mắt nhìn cô Ngải như suy nghĩ điều gì. Cô thì vẫn vui vẻ chuẩn bị đồ cưới: "Mong là ngày mai trời nắng đẹp."

Thạch bà nhìn cô thở dài, không nhịn được hỏi: "Mấy ngày này Cảnh Dương có khoẻ không?"

Cô Ngải ngạc nhiên: "Lúc rời cung về cậu ấy vẫn khoẻ, từ hôm đó đến giờ con cũng chưa được gặp mặt cậu. Sao mẹ lại hỏi vậy? Chẳng lẽ cậu có chuyện gì sao?"

Trông thấy cô lo lắng như vậy, ánh mắt Thạch bà loé lên sự kinh ngạc nhưng rất nhanh đã giấu đi: "Không có gì, hỏi thăm chút thôi."

Thì ra thằng nhóc này vẫn giấu con bé à, Thạch bà đăm chiêu nghĩ.

Mệnh của cô là mệnh sát phu, nhưng từ nhỏ thiếu thốn tình thương của cha mẹ, nên chắc cũng chẳng có ai cho cô đi xem mệnh mà nhắc cho cô biết. Ngay từ lần đầu gặp cô Ngải, bà đã nhận ra điều đó, bà cứ nghĩ Cảnh Dương cần cô gái này để giúp nó hoá giải kiếp bán yêu sống mãi không chết. Nhưng thời gian ở với cô càng lâu, thấy cách cậu quan tâm cô, bà tin cậu đối với cô thật lòng, không phải lợi dụng mệnh số của cô.

"Đúng là khổ quá."

Thạch bà thở dài, trời âm u bão tố, bên phía Cảnh Dương hẳn đã xảy ra chuyện rồi. Cũng chẳng biết thằng nhóc này đang nghĩ gì, và muốn làm gì nữa. Hay là nó muốn sống hết kiếp này với con Ngải rồi cùng nắm tay nhau siêu thoát sang kiếp sau?

Phủ trạng nguyên, gia đinh đứng một hàng trước cửa phòng cậu, sắc mặt ai cũng căng thẳng.

"Cậu, cậu có ở trong không? Cậu không sao chứ?"

Nguyên một ngày trời cậu ở lì trong phòng không ra ngoài, không ăn không uống, làm họ rất lo. Sang ngày thứ hai thì biết chuyện không ổn, tất cả gia đinh đều kéo đến đứng trước cửa phòng cậu, từ sáng đến tối họ đã đập cửa gọi không biết bao nhiêu lần.

Họ không biết rằng, người ở trong phòng đã sớm không còn hơi thở. Cậu nằm trên giường, hai mắt nhắm nghiền, chân tay lạnh ngắt nhưng trên môi vẫn vương nụ cười. Sau khi cậu và cô Ngải có tiếp xúc thân xác, dương khí trên người cậu sẽ truyền sang cho cô, khi trên người không còn dương khí nữa, cậu sẽ chết.

Thạch ông đứng bên cạnh giường, thở dài làm bộ râu trắng khẽ rung rung: "Con muốn giấu con bé cũng được thôi, nhưng đã giấu là phải giấu thật kĩ. Một khi nó biết sự thật sợ là sẽ không chấp nhận được."

Trên giường chỉ còn lại thi thể của cậu, người mà Thạch ông đang nói chuyện cùng chỉ là linh hồn của cậu mà thôi. Ông đặt cậu vào một chiếc quan tài, rồi đổ vào dung dịch ướp xác.

"Con đã xin cáo quan rồi, từ nay lên núi ở ẩn, sống hết kiếp này với Ngải thôi."

Dứt lời, cậu bước về phía cửa, ánh đèn trong phòng hắt bóng cậu lên cửa, làm tất cả gia đinh bên ngoài mừng rỡ, ngỡ cậu vẫn còn sống.

"Thời gian qua tất cả mọi người đã vất vả cùng ta vượt qua rất nhiều sóng gió, nay ta đã cáo quan, không còn công danh phú quý như ngày trước. Mọi người đừng vì ta mà phí hoài tuổi trẻ, hãy đi tìm cơ hội gây dựng sự nghiệp của mình."

Tất cả ngơ ngác, trầm mặc không nói gì, mãi sau mới có người lên tiếng: "Ai đi cứ đi, còn con vẫn chỉ muốn ở lại với cậu thôi!"

Có lời này mở đường, những người khác cũng đồng thanh lên tiếng: "Chúng tôi muốn ở lại với cậu!"

Cảnh Dương ở bên trong cười khổ: "Ta mắc bệnh lạ, sẽ không nhìn trực diện mọi người được đâu."

"Không sao cả! Bệnh lạ đến mấy chúng tôi cũng đi tìm thần y chữa cho cậu bằng được!"

Người bên ngoài đồng loạt quyết tâm như thế làm Thạch ông đang làm cũng phải ngẩng đầu lên nói chen vào: "Lính của con trung thành thật đấy, phụ tấm lòng của họ cũng không hay cho lắm."

Cảnh Dương suy nghĩ rất lâu rồi mới lên tiếng: "Nếu đã quyết như thế, thì ta cũng sẽ không phụ lòng các anh em. Từ mai phủ trạng nguyên này không còn là nhà của chúng ta nữa, chúng ta sẽ đến núi Thạch."

"Xong xuôi rồi, vận chuyển cái này lên núi Thạch cứ để ta lo."

Thạch ông nhân lúc gia đinh đều tụ tập ở cửa trước nói chuyện với Cảnh Dương, đem quan tài của cậu đi theo mật đạo đưa lên núi Thạch chôn cất. Cô Ngải không hay biết gì vì Thạch bà giữ cô ở trong nhà cả ngày, không đi ra ngoài.

"Cha đi đâu giờ này vẫn chưa về nhỉ?"

Cô ở trong nhà cả ngày cũng ngứa ngáy tay chân, vừa tính ra ngoài hít khí trời một chút thì Thạch bà đã hùng hổ cản lại:

"Đi vào đây, ta kiểm tra qua một lượt nữ công gia chánh."

"Nữ công gia chánh con khéo rồi mà."

"Thì cũng cứ đi ngủ sớm mai còn dậy sớm chuẩn bị chứ."

"Hãy còn sớm, vừa qua bữa tối mà mẹ."

Thạch bà hành động lạ lùng làm cô Ngải không khỏi hoài nghi. Không lẽ bên ngoài có chuyện gì? Cô càng phải đi ra xem thế nào.

"À, đúng rồi, cái này chắc chắn chưa ai dạy con. Mau vào đây ta dạy."

Thạch bà không biết nghĩ đến cái gì mà vội vã kéo cô Ngải vào phòng, còn khoá kín cửa, dặn hai đứa thư đồng: "Con nít cấm nghe trộm."

Cô Ngải tưởng là chuyện gì, không ngờ Thạch bà lại đi dạy cô mấy chuyện đó đó, chuyện vợ chồng. Ngẫm lại cậu với cô đã sớm làm chuyện đó từ trước rồi, mặt cô đỏ như gấc, xua xua tay "Con biết rồi, biết rồi mà!" rồi xấu hổ quá đi ngủ luôn.

Thạch bà ngẩn ngơ nhìn cái bụng của cô, không ai ngờ rằng nơi đó đang ấp ủ một sinh mệnh bé nhỏ.

"Được rồi, ngủ đi. Ngày mai con đi lấy chồng, nhất định phải hạnh phúc đấy."

- HẾT PHẦN 1 -


Xem Tiếp Chap 40 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn