Truyện ma " Thị Ngải" Chap 4 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 4

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên


Chương 4. Hình nhân trắng


Xem Lại Chap 3 : Tại Đây

"Con ơi... con thương thầy, con gả cho quan huyện được không con? Gả cho quan rồi con sướng như bà hoàng bà chúa, cả đời không phải lo ăn lo mặc cái gì! Con ơi, con thương thầy con cứu thầy đi con..."

Cụ Lý nằm ẹp trên giường không đi nổi, trên người cụ chi chít vết máu ai nhìn cũng thấy xót.

Cô Ngải cười chua chát, thầy cũng đồng ý với quan huyện rồi, còn phải hỏi ý cô làm gì nữa? Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, cô không có quyền lựa chọn. Cô nghe nói quan huyện là một lão háo sắc, bà huyện cũng dữ như cọp cái, những ngày tháng sau này e rằng cô sẽ không được sống yên.

Cô Ngải ngồi đờ đẫn như một con rối, mặc kệ cho đám người hầu trang điểm, vấn tóc, mặc váy áo đẹp đẽ cho cô. Cô nghĩ trong lòng, cô sẽ gả cho quan làm trọn đạo hiếu với thầy, nhưng cái gả cho quan không phải một người sống, mà... chỉ là một cỗ thi thể thôi!

Cô Ngải giấu một cây kéo vào ống tay áo, mỉm cười điềm nhiên để cụ Lý dắt cô đi lên cái kiệu nhỏ màu đỏ. Mẹ con bà Hai mừng như mở cờ trong bụng, nhìn đi, con Ngải còn chẳng bằng nổi vợ lẽ, ít ra vợ lẽ người ta vẫn còn được vào cửa, còn con này chỉ được giấu bên ngoài nuôi trộm thôi! Bà Hai vạch sẵn trong đầu một loạt kế hoạch, đem chuyện quan huyện lén nuôi cô Ngải bên ngoài truyền đến tai bà huyện."Hức... cô ơi, sao cô lại khổ quá vậy cô..."

Con Bé là người hầu của cô Ngải, lần này cô gả đi nó cũng đi theo cô.

Cô Ngải lau lau nước mắt trên mặt nó, đặt vào tay nó mấy nén bạc:

"Khổ thân em, sao cứ phải đi theo cô chịu khổ như vậy? Lát nữa kiệu đi khuất mắt thầy, em hãy cầm số tiền này đi đến nơi khác mà sinh sống!"

"Không, từ bé cô đã cưu mang em, cô đuổi em đi vậy thà cô để em nhảy sông chết luôn cho rồi!"

"Con bé này phủi phui cái mồm!"

Cô Ngải không nói nổi con Bé, đành thở dài để nó đi theo. Con Bé vừa tủi vừa giận nhìn cái kiệu trơ trọi ngoài cửa, đến người khiêng kiệu cũng không có. Cái kiệu bé tí đã vậy còn trông cũ nát không biết từ đời nào.

Mọi người sốt ruột ngóng chờ xem kiệu phu ở đâu, chờ mãi chờ mãi, thẳng đến lúc điểm canh ba, mới có bốn người kiệu phu lầm lì đi từ góc khuất ra. Bốn người ai nấy đều cúi đầu, không ai nhìn rõ mặt.

Cô Ngải ngồi trong kiệu, căng thẳng nắm chặt cây kéo trong tay nên không biết chuyện bên ngoài. Mãi sau mới thấy kiệu nâng lên, còn nghe tiếng con Bé nức nở khóc đi dưới kiệu, cô mới ảm đạm vén màn kiệu lên. Cô sẽ chờ đến lúc kiệu đi khuất mắt mọi người, thì sẽ tự vẫn bằng cây kéo này!

Thế nhưng, giây phút cô vén màn kiệu lên, từng sợi lông tơ trên người cô như dựng đứng, da dầu tê rần. Bên ngoài người ta thấy bốn người kiệu phu khiêng kiệu cho cô, nhưng bằng đôi mắt của cô, cô Ngải chỉ thấy đó là bốn cái hình nhân trắng toát!

"Không... dừng lại! Mau dừng lại! Thả tôi xuống!"

Cô Ngải linh cảm cái kiệu này sao mà quái khí đến vậy, cô la hét phản kháng nhưng bốn cái hình nhân kia không hề có ý định dừng lại. Cô hoảng sợ gọi cái Bé đang đi dưới kiệu:

"Bé! Cái kiệu này không bình thường! Chúng ta phải chạy thôi..."

Con Bé ngơ ngác không hiểu gì, trong mắt nó, con mắt của người bình thường, chỉ thấy đây là một cái kiệu bình thường, được bốn người kiệu phu bình thường khiêng đi thôi. Nó theo hầu cô Ngải từ bé, nhưng không hề biết cô có đôi mắt âm dương, có thể nhìn thấy ma. Dù không hiểu chuyện gì, nhưng cô Ngải đã nói gì thì nó nghe nấy.

"Này, mau dừng lại! Mấy người không nghe thấy cô tôi nói gì sao?"

Bốn người kiệu phu vẫn cúi đầu không nói gì, chỉ đồng loạt nở một nụ cười quỷ dị. Một người quay lại, nhanh như cắt đạp cho con Bé một cú khiến nó ngã văng ra xa. Bốn người kiệu phu hiện nguyên hình là bốn cái hình nhân trắng toát.

Con Bé ôm ngực nhổ ra một ngụm máu, hoảng loạn nhìn cái kiệu bay lướt đi như một cơn gió. Nhanh đến nỗi tốc độ người bình thường không thể nào đuổi kịp...

"Cô... cô ơi..."

Con Bé bò dậy khóc nức nở, biết đuổi không kịp nên nó tức tốc chạy về báo cho cụ Lý. Về đến nơi, nó tái mét mặt vì lại thấy một cái kiệu đỏ đặt trước cổng nhà. Bốn người kiệu phu là bốn tên lính của quan huyện, con Bé nhận ra vì hôm trước nó cũng bị giải lên công đường.

"Cô tôi đâu?"

Con Bé lao đến chui vào lục soát cái kiệu, bên trong trống trơn chẳng có ai.

"Con ranh này làm gì đấy? Chúng tao nghe lệnh quan đến rước cô Ngải về!"

Động tĩnh bên ngoài làm cụ Lý với mấy người hầu phải chạy ra xem. Con Bé quỳ thụp xuống, nước mắt giàn giụa:

"Ông ơi, cô con... cô con bị ma bắt đi rồi..."

Cái kiệu đến sau này đích thực là kiệu của quan, có ký hiệu dòng họ nhà quan, không như cái kiệu đến trước, vừa cũ vừa bé, bé hơn cái kiệu của quan nhiều. Bốn tên lính nổi giận quát tháo:

"Chúng mày được lắm, dám bịa chuyện ma quỷ để bịp bợm quan! Đừng vòng vo nữa, mau giao cô Ngải ra đây!"

Cụ Lý ấm ức kêu oan, nhưng đám lính thô lỗ đâu thèm nghe cụ nói. Chúng cho cụ một cái vả nổ đom đóm mắt rồi hùng hổ xông vào khám nhà. Cụ Lý vừa cáu vừa sợ vội sai người hầu chia nhau đi tìm cô Ngải.

"Con ăn hại này, mày đi tìm cô về đây ngay cho ông! Tìm không được thì mày cũng cút luôn khỏi cần về nữa!"

Cụ đá con Bé đi như đá một cái bao tải, con Bé sợ muốn tè ra quần nhưng vẫn phải lủi thủi đi, chẳng biết đi đâu tìm vì khi nãy cái kiệu kia đã bay mất hút.

[...]

"Thả tôi xuống! Có ai không... cứu tôi với..."

Cô Ngải không biết bốn cái hình nhân đã đưa cô đến nơi hang cùng ngõ hẻm nào rồi. Chúng đi nhanh đến nỗi cô nghe được cả tiếng xé gió vèo vèo bên tai. Cô vén màn kiệu lên muốn nhảy xuống thì nhận ra cái kiệu này đang "bay" cao so với mặt đất!

"Aaaa!"

Cô Ngải cắn răng, cầm cây kéo dùng hết sức bình sinh, nhằm vào vị trí tim của con hình nhân đi đầu mà phóng. Cây kéo đâm vào hình nhân mà lại kêu "phập" một tiếng cứ như đâm vào da thịt người thật vậy. Con đi đầu rơi xuống trước, tức thì ba con còn lại cũng rụng xuống theo.

Tất nhiên cái kiệu không có ai khiêng cũng rơi thẳng xuống đất, rơi trúng một cái bụi cây um tùm. Cô Ngải nằm giữa một đống đổ nát, cái kiệu đè lên người cô, đau đớn đến nhe răng chảy nước mắt.

Mùi máu tươi xộc lên mũi cô, mới đầu còn nhè nhẹ, càng về sau mùi tanh của máu càng nồng nặc. Cô bị thương rồi, một chân cô bị kẹt dưới cái kiệu. Máu đã chảy ướt bê bết một mảng váy của cô.

Cô Ngải còn đang loay hoay vật lộn rút chân ra thì chợt ngửi thấy đâu đây có mùi nhang khói. Cô cảnh giác liếc nhìn xung quanh, hình như chỗ này là một khu rừng. Nhờ vào ánh trăng, cô nhìn thấy gần đó có một cái mộ. Nén nhang vẫn còn dài chứng tỏ có người vừa ở đây cắm nhang lên mộ.

Cô Ngải sợ lắm nhưng biết giờ phút này ngồi yên chỉ còn con đường chết. Cô lấy hết can đảm hét lên thật lớn:

"Có ai không? Cứu tôi! Cứu tôi với!!!"

Xung quanh im ắng như tờ, ngoài tiếng cóc nhái côn trùng đi ăn đêm thì chẳng còn động tĩnh nào khác. Cô Ngải lo lắng nhìn quanh, cảnh tượng xung quanh khiến cô dựng tóc gáy. Vì ngoài ngôi mộ nọ ở gần nhất ra, cô còn nhìn thấy nhiều ngôi mộ khác. Tất cả đều được cắm nhang, nhưng tuyệt nhiên không một ngôi mộ nào có tên cả.

Lúc này ngôi mộ gần đó bỗng bắn đất tung toé lên...


Xem Tiếp Chap 5 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn