Truyện ma " Thị Ngải" Chap 6 - Tác Giả Kiều Ngọc Liên

 Truyện ma  Thị Ngải Chap 6

Tác Giả : Kiều Ngọc Liên


Chương 6. Người đàn ông cưỡi ngựa

Xem lại Chap 5 : Tại Đây


"Ngải ơi..."

"Đừng đi mà... đốt giúp tôi nén hương..."

Cô Ngải lạnh toát sống lưng, không hề ngoảnh lại. Cô cúi gằm mặt, nén đau co chân chạy thật nhanh về phía cánh đồng lúa. Nhưng thứ đằng sau nào có buông tha cho cô, nó tóm chặt lấy chân cô làm cô ngã nhào.

Hai bên đường lố nhố những con mắt xanh lè, dường như chỉ chờ cho mặt trời lặn là chúng sẽ lao ra vồ lấy cô. Thứ đằng sau cứ tóm lấy chân cô giữ lại, mà chân của cô lúc này đã tê cứng không còn cảm giác gì nữa. Ngay lúc cô Ngải tuyệt vọng nhắm mắt lại thì một tiếng ngựa hí dài vang lên, một con ngựa to lớn từ đâu phi đến ngay trước mặt cô.

Người ngồi trên ngựa mặc áo mũ giáp sắt, trông cách ăn mặc giống một tướng quân. Cô Ngải không kịp nhìn kĩ dung mạo người đó thì đã kiệt sức ngất lịm. Quanh mũi cô Ngải thoang thoảng mùi hoa sen quen thuộc.

Người đó giương tên bắn một cái, thứ sau lưng cô gào lên thảm thiết rồi buông chân cô ra ngay tức khắc. Những con mắt xanh lè hai bên đường cũng thi nhau chạy trốn, dường như chúng rất sợ người cưỡi ngựa này.Người nọ nhảy xuống đặt cô Ngải lên lưng ngựa rồi phóng nước đại đưa cô ra khỏi khu rừng. Vừa ra khỏi rừng, mặt trời cũng vừa vặn lặn xuống núi...

"Cô... cô ơi! Ông ơi, cô tỉnh lại rồi!"

Con Bé nằm bên giường hét toáng lên. Cô Ngải đã nằm trên giường hôn mê suốt từ hôm qua đến giờ. Lúc đó trời nhập nhoạng tối, con Bé đi lang thang khắp nơi để tìm cô. Thật may phúc nó nhìn thấy cô nằm bất tỉnh ngay trước cổng làng. Trên người cô toàn là máu, váy áo đồ cưới trên người cô rách nát tả tơi, còn lên cơn sốt người nóng hôi hổi như hòn than vậy.

"Bé, Bé... đây là đâu vậy..."

"Đây là nhà cô, cô đừng sợ, vết thương của cô thầy lang bảo không phải lo, quan huyện đã mời mấy thầy lang đến chữa cho cô lận! Quan bảo... đợi cô khoẻ lại quan lại đến rước cô đi..."

Con Bé càng nói càng nhỏ dần rồi im luôn.

Cô Ngải ảm đạm gật đầu: "Cô biết rồi."

Hôm đó là cô suy nghĩ dại dột, cô mà chết, không bắt được cô về quan huyện sẽ để yên cho thầy cô sao?

"Người đó đâu? Người đã cứu cô đâu?"

Cô năm nay mười tám tuổi đầu, trai tráng theo đuổi nhiều nhưng cô chẳng động lòng với ai. Cô muốn gặp mặt người đó để báo đáp người ta, bởi sau này đi theo quan huyện rồi chắc cô chẳng còn cơ hội nữa.

"Người nào? Cô bảo ai cứu cô cơ?"

"Thì là một người mặc áo giáp, rất cao lớn, cưỡi con ngựa cũng rất lớn..."

Cô Ngải chưa nói hết câu, cụ Lý cùng mẹ con bà Hai đã ào ào chạy vào:

"Con ơi, con tỉnh rồi hả con! Thầy lo quá con ơi!"

Đôi mắt cụ Lý tím bầm, sưng phù, một bên má vẫn còn vết bàn tay hằn đỏ. Con Ngải mất tích suốt một ngày, quan huyện đem cụ ra đánh như đánh lợn đánh chó. Suốt ngày hôm đó cụ đã cho người đi tìm cô khắp nơi, cụ còn tính cả chuyện để cô Hồng Ngọc gả thay cho cô Ngải... à mà thôi...

Cái mặt nó quan không đánh cho là may rồi!

Mẹ con bà Hai bĩu môi bĩu mỏ nhìn cô Ngải:

"Con gái con nứa chưa chồng ngủ qua đêm bên ngoài, ai mà biết nhỡ đâu..."

"Bà im được chưa?" - Cụ Lý giận tím mặt quát.

"Thế... thế tóm lại con gặp phải chuyện gì? Có gặp phải thằng đàn ông nào không? Con Bé bảo con gặp ma có phải không?"

Cô Ngải ngượng ngùng nghĩ đến người kia, nếu bảo gái chưa chồng ngủ qua đêm bên ngoài, rồi còn được một người đàn ông cứu về, có lẽ cô sẽ bị dìm lồng heo.

"Bẩm thầy, hôm đó con bị cướp, chúng nó cướp hết vàng bạc trang sức rồi thả con đi."

"Làm gì có chuyện? Thế sao quần áo của mày rách nát tả tơi thế kia?" - Bà Hai tru tréo lên.

"Bà im đi! Bà muốn cái nhà này tan nát thì mới vừa lòng đấy phỏng?"

Cụ Lý đuổi mẹ con bà Hai ra ngoài, bà ta vẫn còn lẩm bẩm:

"Tao không bỏ qua chuyện này đâu! Tao phải tìm bằng được chứng cớ!"

Đêm đó cô Ngải gặng hỏi cái Bé có thấy người đàn ông cưỡi ngựa nào không, nó chẳng biết gì, đã thế còn gắt cô:

"Em xin cô đấy! Mai cô phải đi theo quan rồi, đừng hỏi đàn ông này đàn ông nọ nữa!"

Cô Ngải buồn bã, vừa buồn vì số phận của mình vừa buồn vì không có cơ hội gặp lại người kia. Sắp qua canh hai mà cô vẫn chẳng tài nào ngủ được, cô bèn lấy giấy bút ra, theo trí nhớ vẽ lại một người cưỡi ngựa, mặc bộ áo giáp giương cung bắn rất dũng mãnh. Chỉ có điều khuôn mặt để trống vì cô chưa từng nhìn thấy mặt người đó.

Có lẽ người đó là ma, chứ không phải người. Vì mùi hoa sen quen thuộc đó cô không thể nhầm được, người tướng quân đó với người để lại vết bớt trên má cô là một người. Tất cả những việc người này làm chỉ có thần tiên, ma quỷ mới làm được thôi!

Cô Ngải giấu bức tranh dưới gối rồi cố nhắm mắt ngủ, vẫn không tài nào ngủ được. Nằm trằn trọc mãi thì cô nghe thấy có tiếng gõ cửa.

Trong nhà này, trừ người hầu ra thì chẳng có ai coi trọng cô, từ thầy cô cho đến bà Hai, cô em gái cùng cha khác mẹ, ai cũng đập cửa rầm rầm như đòi nợ. Thế nên cô Ngải cũng chẳng buồn ngồi dậy mà nói với ra:

"Chuyện gì đấy Bé?"

Im lặng một khắc không thấy ai trả lời, cô Ngải lấy làm lạ ngồi dậy, chạy ra mở cửa. Bàn tay cô đặt lên cánh cửa toan mở ra thì chợt chết sững.

Qua lớp giấy dán cửa, cô nhìn thấy một bóng người yên lặng đứng ở đó! Một người lạ không giống ai trong cái nhà này cả!

"Ngải ơi, đừng sợ..."

Cái bóng cao lớn mấp máy môi nói chuyện. Hốc mắt cô Ngải ửng đỏ, giọng nói này chẳng phải người cưỡi ngựa cứu cô đây sao?

"C... cảm ơn anh đã cứu tôi! T... tôi không biết lấy gì để báo đáp..."

Cô Ngải lắp bắp nói, vành tai đỏ bừng.

Cái bóng điềm nhiên đáp:

"Dùng cả đời sau này báo đáp là được rồi."

Cô Ngải buồn bã cúi đầu, không nhịn được nức nở bụm miệng khóc. Cô tủi quá, làm sao mà dùng cả đời sau này báo đáp được, ngày mai cô phải đi làm lẽ cho một lão già đáng tuổi cha mình rồi...

"Tôi không làm được..."

Cái bóng khẽ giật mình vì không ngờ cô Ngải lại khóc, mà chính cô cũng không ngờ mình lại khóc trước mặt người này. Uất ức từ bé đến giờ bị mẹ ghẻ đánh mắng bắt nạt, tất cả dồn lại làm cô nức nở mãi chưa dừng lại.

"Ngày mai tôi đi lấy chồng rồi! Thầy tôi gả tôi làm lẽ cho quan huyện! Tôi sợ lắm... Nếu tôi không gả quan sẽ đánh chết thầy tôi..."

Cái bóng giơ tay lên giống như muốn chạm vào cô Ngải nhưng đến giữa chừng lại ngập ngừng rụt tay về.

"Lớn rồi không khóc nhè, để tôi, để tôi lo! Nín đi không khóc nhè!"

Thấy người nọ dỗ mình như trẻ con, cô Ngải nhận ra mình thất thố, vội quệt nước mắt nín lặng.

"Lão là quan huyện, anh làm gì được chứ..."

Nói đến đây, cô Ngải bị suy nghĩ trong đầu doạ chính mình sợ run. Người đàn ông này tám chín phần là thần là quỷ, muốn xử lý một người sống, chẳng phải dễ như trở bàn tay sao?

Cái bóng biến mất tăm, cô Ngải chỉ kịp nghe một giọng nói lẩm bẩm:

"Trần Mẹo, giờ Ngọ ba khắc ngày hai sáu tháng Giêng năm Giáp Tuất."

Sống lưng cô Ngải lạnh toát, ông quan huyện này tên là Trần Mẹo.


Xem Tiếp Chap 7 : Tại Đây

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn