Điểm lại 7 con quỷ đáng sợ nhất trong các bộ phim kinh dị.

 

Màn ảnh kinh dị những năm 2000 đã rất thành công với các gương mặt như Jigsaw, Michael, Chucky... Vậy tới từ những năm 2010 đến nay, chúng ta đã có những ác nhân, linh hồn ma quỷ nào có thể sánh với các huyền thoại trên?

  1. Babadook (2014)
  Babadook có lẽ là ác nhân đáng sợ nhất trong các bộ phim kinh dị tính từ 2010 đến nay, không chỉ bởi tạo hình ma quái, rùng rợn, mà còn vì ý nghĩa ẩn chứa phía sau nhân vật này.

  Ban đầu, Babadook giống như ông kẹ trong truyện kể cho trẻ con, hắn xuất hiện từ những góc tối của căn phòng, tạo ra những tiếng gõ rùng rợn giữa đêm khuya và sau đó bạn có thể nghe thấy một giọng nói ma quái: "Ba-ba-ba dook! Dook! Dook!"

  Hắn mang đến những cơn ác mộng tồi tệ nhất và khiến người ta phát điên. Tuy nhiên, nhân vật này còn được coi là một phép ẩn dụ cho nỗi đau của con người, mà ở đây là Amelia sau cái chết của chồng mình. Nỗi đau buồn khiến con người mất trí, trở nên điên dại, tàn ác ấy chẳng phải chính là một con quỷ thực sự sao?

  2. Quỷ Bughuul – Sinister (2012)

  Bí ẩn ma quỷ: Top 7 con quỷ đáng sợ nhất từng xuất hiện trong các bộ phim kinh dị hiện đại - Ảnh 2.

  Sinister là một trong những bộ phim kinh dị đáng sợ và rùng rợn nhất tính từ 2010 đến nay, dẫu cho phản diện thực sự trong bộ phim ít khi xuất hiện. Đó là Bughuul, con quỷ tồn tại trong những bức tranh về nó.

  Thuộc về tín ngưỡng cổ xưa, Bughull tồn tại nhờ linh hồn của trẻ em. Vì thế, hắn ám những đứa trẻ nhỏ nhất trong các gia đình, ra lệnh cho chúng giết bố mẹ và anh chị mình. Hắn dụ dỗ những đứa trẻ, tách chúng ra khỏi thế giới hiện tại để vào một thế giới song song, nơi hắn có thể dần dần hút cạn linh hồn chúng. Những nghi lễ tôn thờ hắn bắt buộc phải có sự hiến tế hoặc ăn thịt trẻ em.

  3. Quỷ Lipstick-face – Insidious 1

  Bí ẩn ma quỷ: Top 7 con quỷ đáng sợ nhất từng xuất hiện trong các bộ phim kinh dị hiện đại - Ảnh 3.

  Con quỷ xuất hiện trong phần đầu của bộ phim Insidious và khiến không ít người gặp ác mộng. Nó có gương mặt và làn da đỏ như máu, cơ thể khẳng khiu vặn vẹo, trú ngụ ở cõi âm. Trong giấc mơ của Lorraine, con quỷ nói nó muốn chiếm giữ cậu bé Dalton.

  Nó luôn tìm cách dụ dỗ và kéo Dalton ra xa khỏi thể xác của cậu bé, để có thể chiếm giữ thể xác đó. Tàn nhẫn, rùng rợn và vô cùng quyền năng, con quỷ làm mọi cách để có thể đạt được mục đích của mình. Dù không nói bất cứ lời nào trong cả bộ phim, con quỷ vẫn khiến người xem kinh hãi, ám ảnh mỗi lần nó xuất hiện.

  4. Cô Dâu Đen – Insidious 2

  Bí ẩn ma quỷ: Top 7 con quỷ đáng sợ nhất từng xuất hiện trong các bộ phim kinh dị hiện đại - Ảnh 4.

  Nếu như con quỷ Lipstick-face đáng sợ một, thì Cô dâu Đen khiến người ta khiếp hãi gấp mười lần. Ma quái, tàn độc, kinh dị, hồn ma là cơn ác mộng thật sự.

  Trong Insidious 2, Cô dâu Đen hay Parker Crane, là một hồn ma đã ám ảnh Josh suốt từ thời thơ ấu. Khi còn là một cậu bé, Parker Crane bị mẹ mình bắt mặc váy, hành xử như con gái, có lẽ là lý do lão trở thành kẻ tâm thần, giết người hàng loạt. Sau khi chết, lão còn trở nên đáng sợ hơn. Ở cuối phần một, Cô dâu Đen đã nhập được vào Josh, khiến linh hồn anh mắc kẹt trong cõi âm và dùng thể xác này để giết chết vợ con anh.

  5. Valak – The Conjuring 2 và The Nun

  Danh sách này sẽ không thể hoàn thiện nếu không có sự góp mặt của Valak. Là một con quỷ đáng sợ với hình dáng một nữ tu, Valak là phép tượng trưng hoàn hảo cho sự báng bổ của quỷ dữ và thể hiện xuất sắc tính kinh dị, tôn giáo của dòng phim trừ tà này.

  Trong phần 2 của loạt phim The Conjuring, Valak là kẻ phản diện đáng sợ nhất, đứng sau và điều khiển hồn ma của Bill Wilkins để đánh lừa mọi người. Ở cuối phim, Lorraine Warren đã tìm ra tên thật của con quỷ và trục xuất nó thành công ra khỏi cô bé Janet.

  Sắp tới, The Nun sẽ ra mắt, là bộ phim riêng nói về lịch sử của Valak, lấy bối cảnh ở Romania nhiều năm trước khi các sự kiện trong The Conjuring xảy ra. Hãy đón xem bộ phim ở rạp nếu bạn yêu thích nhân vật này nhé!

  6. Hề Pennywise – It (2017)

  Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đình đám "It" của ông hoàng kinh dị Stephen King, bộ phim đã giành được thành công vang dội, và bản thân nhân vật hề Pennywise đã để lại không ít ấn tượng trong lòng người xem. Pennywise vốn là hiện thân của một loài sinh vật cổ xưa, tồn tại trong Vũ trụ Vĩ mô.

  Loài sinh vật này có năng lực vô biên, thay đổi hình dạng phỏng theo nỗi sợ hãi của con mồi. 27 năm một lần, Pennywise thức dậy sau giấc ngủ đông và tìm kiếm trẻ em để ăn thịt. Bảy đứa trẻ trong phim là những nhân vật được xây dựng với tuổi thơ nhiều ám ảnh, do đó là đối tượng "It" yêu thích.

  Pennywise thường biến thành một chú hề, nhưng ma quái và rùng rợn vô cùng. Đối với những ai mắc chứng sợ hề, đặc biệt là trẻ em, sinh vật này chẳng khác nào cơn ác mộng tồi tệ nhất.

  7. Annabelle (2014 và 2017)

  Xuất hiện lần đầu trong The Conjuring 1, con búp bê quỷ ám này sớm trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất ở lĩnh vực phim kinh dị, có tới hai bộ phim ăn theo đã lên sóng vào năm 2014 và 2017. Kết nối cả hai bộ phim, chúng ta có câu chuyện hoàn chỉnh về Annabelle trước khi con búp bê được đưa đến nhà Warren.

  Annabelle là một con búp bê được làm bởi một nghệ nhân thủ công. Đau khổ sau cái chết của con gái, gia đình ông để linh hồn cô bé được trú ngụ vào con búp bê họ làm. Tuy nhiên nhiều năm sau, khi gia đình nhận những đứa trẻ mồ côi vào ở nhờ, mọi thứ trở thành tai họa khủng khiếp.

  Janice, một trong những cô bé mồ côi đã sống sót khỏi những tai ương đấy đã được gia đình Higgins nhận nuôi. Cô lấy tên Annabelle Higgins, sau này đã cùng với bạn trai – cũng là kẻ sùng bái quỷ dữ, giết chết gia đình nhận nuôi cô để hiến tế cho quỷ.

  BÌNH LUẬN

  Mới hơn Cũ hơn