[Truyện ma Nước ngoài] xe ma trên Đất mỹ và chuyện ma ở quán cafe .

 Dưới đây là câu chuyện ma của bà chị ruột kể.

Chuyện ma thứ nhất (câu chuyên này tôi kể ở một forum cách đây hơn 10 năm, giờ kể lại ở đây):

Mua đông nước Mỹ vào mùa đông trời khá u ám, ngày thì ngắn đêm thì dài. Mới 4:00 chiều mà trời đã sụp tối và 5:00 giờ sáng thì trời còn tối mịch. Vào một hôm bà chị đi làm khoãng 5:00 giờ sáng nên trời còn tối mịch. Bả lái xe trên đường Annandale RD hường về đường Arlington BLVD. Xin nói thêm là đường Annandale RD chỉ có hai chiều, chiều lên chiều xuống và mổi một chiều chỉ có môt lane (lằn xe) và hai bên đường có đèn rất sáng. Khi xe của bà chạy tới gần một công viên có sân tennis và cây cầu nhỏ bắt qua con suối nhỏ (đây là cây cầu nhỏ nhìn y như đường nhựa. Phải để ý kỹ lắm mới biết đây là cây cầu và hai bên có thành cầu). Đoạn này cây cối um tùm khá u ám. Bất chợt tự nhiên bả thấy có một chiếc mini van màu trắng mở đèn nhỏ. Thường lái xe ban đêm ở Mỹ phải mở đèn lớn đằng này chiếc mini van này mở đèn nhỏ chạy cùng hướng với bả, nhưng chạy phía bên kia đường tức lằn xe chạy ngược chiều bên tay trái của bả, chiec mini van này chạy sai chiều và chiếc xe chạy chậm chậm.Bà chị nghĩ trong đầu: “sao chiếc xe này chạy sai chiều mà nhìn chiếc xe thầy kỳ lạ lắm không bình thường vì nó mờ mờ ảo ảo không như những chiếc xe bình thường khác”. Chiếc xe chạy trước bà chị khoãng vài mét. Bổng nhiên chiếc xe U turn tức là quay vòng đầu ngược lại mà lại quay vòng đầu lại trong cái lane/lằn xe nó đang chạy. Bà chị nói trong đầu: “quái đảng sao mini van có thể quay vòng đầu lại trong lằn xe của nó được?” Nên nhớ chiếc mini van lớn hơn chiếc xe nhỏ. Dù là xe nhỏ đi nữa cũng không thể U turn/quay vòng đầu lại trong lằn xe. Muốn quay vòng đầu thì phải đánh vòng qua bên kia đường mới vòng đầu lại được). Sau đó chiếc mini van quẹo vô một drive way đại khái là đường nhỏ lái xe vô nhà của một ngôi nhà phía bên tay trái của bà chị. Ngay lúc này bà chị cũng vừa lái xe tới. Bả mới nhìn vô ngôi nhà mà chiếc mini van mới vừa quẹo vô thì không thấy chiếc mini van ở đường nhỏ lái xe vô nhà (drive way) mà chiêc minia van này đang đậu trong sân và xe không mở đèn gì hết.

Bả mới nói là không thể chiêc mini van đậu xe nhanh tới vậy. Kể ra thì dài vòng nhưng sự việc xảy rất nhanh. Lúc này bả chưa biết, nhưng một hồi sau bả vừa láy xe vừa nghĩ về chiếc mini van hồi nãy thì bả mới biết là xe ma. Khi vô trong chổ làm bả kể cho mấy bà Mỹ nghe thì mầy bả nói là: “quái lạ, bộ cô không biết đường Annandale nổi tiếng là có ma sao?”

Cũng đường Annandale RD này có người nói là ban đêm lái xe khoãng 3:00 giờ sáng thấy có người đứng bên lề đường cũng cùng nơi bà chị thấy xe ma.

Khi rảnh kể vài câu chuyện tiếp.

2. Ma ở quán cà phê – Tác Giả Mắt Tròn Xoe

Khoản 1 2 năm trước em có làm phục vụ quán cà phê, trong đám nhân viên có chị bị ma ở quán về tới nhà và về tận quê luôn.

Kể về chị này thì nhà chị này có người em trai nhưng bị chết lưu, chị nói giờ nó cũng 19 20 tuổi rồi, nó hay theo chị lắm. Hôm đó chị xin nghĩ để về quê 1 tuần, nhưng chưa tới 2 ngày thấy chị lên rồi xách theo bịch mẫn cầu dai, mình cũng hỏi “sao chị lên sớm thế?” Chị nói “tí chị kể cho nghe”, rồi chị vào thẳng quầy để nói chuyện gì với bà chủ mình cũng không rõ, xong chị vào lấy dĩa để trái cây lên rồi đốt nhang cúng gì đó. Khi cấm nhang xuống chị lấy 1 trái mẫn cầu chẻ làm đôi chị ăn hết nữa trái còn nữa trái để lại lên dĩa, xong hết chị mới lại nói chuyện với mình. Giờ đó tầm 2h 3h chiều khách cũng không đông cũng không bị chủ la nên ngồi nhiều chuyện. Chị kể chị làm ở đây cũng hay thấy nhưng chị không sợ tại chị thấy hoài nên quen, nhưng không ngờ hôm chị về quê nó về tới nhà chị đang thuê rồi về tới quê chị luôn.

Chị nói chị cũng không để ý lắm tại đi xe về mệt quá nên về tới quê chị ngủ thẳng luôn, đang ngủ chị nằm mơ thấy em trai chị nói rằng “ở chổ làm chị có cô gái đi theo chị về tới quê này. Nó nói thèm mẫn cầu ở đó không có ai cúng mẫn cầu cho nó ăn, nên nó kêu chị cúng nhưng chị phải ăn nữa trái”. Chị giậc mình thức dậy mồ hôi ướt cả người, chị ở 1 ngày là lên sài gòn liền vì e chị cứ báo mộng. Vừa lên là chị đi mua mẫn cầu lại quán liền, bả quên cả say xe luôn. Chị nói người ta cũng không có ý hại mình tại người ta thèm ăn mà không ai cúng, có chị nhẹ vía nên người ta theo vậy theo. Chị cúng xong là không nằm mơ thấy e chị về nữa. Từ đó nhân viên quán em ai cũng sợ nên từng đứa nghĩ làm hết.

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn