Khi sửa nhà tuyệt đối không được làm sai điểm này, nếu không vận đen sẽ kéo đến

Khi xây nhà cần làm đúng phong thủy thì sửa nhà cũng cần làm như vậy.

Việc sửa nhà cũng quan trọng không kém gì việc xây nhà. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý những điều kiêng kỵ này, nó có thể khiến tiền của, tài lộc bị thất thoát.  

Khi xây nhà cần làm đúng phong thủy thì sửa nhà cũng cần làm như vậy. Việc tuân thủ theo đúng phong thủy không chỉ giúp gia chủ tránh được những điều không hay có thể xảy đến với gia đình mình mà còn giúp hút tài lộc, làm ăn ngày càng phát tài.

Chọn ngày, giờ tốt để sửa nhà 

Đầu tiên khi xem ngày để sửa nhà cần phải hợp tuổi với gia chủ. Năm để sửa nhà cần tránh phạm vào các tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Nếu xem ngày tốt để sửa nhà mà phạm vào hai yếu tố là Hoàng Ốc hay Kim Lâu thì không nên tiến hành sửa nhà.

Trong trường hợp cấp bách phải sửa nhà mà phạm vào Tam Tai thì vẫn có thể chấp nhận được. Trong nhiều trường hợp để tránh phạm vào những điều xấu trong phong thủy gia chủ nên mượn tuổi của người khác.

Tránh đặt phòng khách phía sau nhà

Có một bố cục rất rõ ràng trong phong thủy nhà ở đó là sau cửa chính luôn là phòng khách, sau đó mới đến các loại phòng khác như phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh...  Nếu bạn xây dựng phòng khách ở vị trí phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống, chủ nhân dễ gặp khó khăn, trắc trở dẫn đến hao tài, cuộc sống gia đình khó sung túc.

Không được đặt gương tuỳ tiện trong ngôi nhà

Nhiều gia đình thường sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giác. Tuy nhiên, khi bày gương cần chú ý nhiều đến phong thủy. Đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của căn nhà, bởi gương luôn phản chiếu ngược lại.

Vì vậy, nếu đặt gương ở cửa chính sẽ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Đặc biệt nếu bạn làm kinh doanh, đặt gương như vậy sẽ làm hao tán tiền của.

Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt. Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác.

Không được đặt nhà vệ sinh ở chính giữa ngôi nhà

Theo phong thủy, trung tâm ngôi nhà thuộc hành thổ, nhà vệ sinh thuộc hành thủy, 2 hành này xung khắc với nhau. Theo khoa học thì nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ khiến mọi căn phòng trong nhà bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

+ 4 thời điểm nên tránh khi sửa nhà 

Tháng 7 âm lịch

Tháng này vẫn được gọi là tháng Cô hồn, là thời điểm mà ma quỷ được thả khỏi Quỷ Môn Quan để về dương thế tác oai tác quái. Sửa nhà vào tháng này có thể gặp phải vận âm, kéo thêm nhiều rắc rối nảy sinh khiến cho con đường tài lộc của gia chủ gặp nhiều khó khăn, dễ lao đao.

Tuổi hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

Theo quan niệm phong thủy thì người phạm phải các năm này dễ gặp tai họa, rủi ro, khó khăn về mọi mặt. Ngoài sửa nhà thì trong 3 năm này bạn cũng nên tránh làm việc lớn như cưới hỏi, sinh con,…

Đang trong thời gian chịu tang

Phong thủy quan niệm rằng người đang chịu tang là người mang điều xui xẻo, kém may mắn. Chính vì vậy mà tất cả các việc như làm nhà, sửa nhà đều phải gác lại.

Gia đình có phụ nữ mang thai

Nếu gia đình bạn đang có phụ nữ mang thai thì tốt nhất nên tránh việc sửa nhà. Có thể để lùi lại hoặc không nên sửa chữa các hạng mục lớn. Chỉ nên sửa chữa đơn giản và không làm thay đổi kết cấu ngôi nhà.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm (2sa0)

Cùng Chủ Đề :

Bạn Có Thể Đọc Báo Tại Đây 👇👇:

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn