7 Bí Quyết Chọn Nhà Ở Theo Phong Thủy 2023

 Việc chọn nhà ở theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ sở hữu một căn nhà đẹp mà còn rước tài vận vào nhà. Vì vậy, xem phong thủy nhà ở cũng là yếu tố mang đến vận khí và sức khỏe tốt.

Chọn nhà ở theo phong thủy là như thế nào? 

Chọn nhà ở theo phong thủy là ngôi nhà hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi như:

  • Địa hình đất đẹp.
  • Phương vị tốt.
  • Sự tác động của gió, nắng ở mức độ vừa phải và có sự thông thoáng.

Ngôi nhà này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành, thuận lợi và sức khoẻ dồi dào.

Bí quyết chọn nhà ở theo phong thủy

Khí mạch của một mảnh đất rất quan trọng, nó có liên quan đến họa – phúc của con người. Vì vậy, để biết được ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt hay không, gia chủ hãy áp dụng các bí quyết chọn nhà ở theo phong thủy dưới đây nhé: 

1. Đảm bảo “tàng phong tụ khí” 

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng khí, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

2. Đủ ánh sáng tự nhiên 

Phong thủy dương trạch thì ta hãy luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

3. Nhà không bị khuyết bất kỳ góc nào

Theo phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều này còn khiến sự nghiệp của gia chủ gặp phải trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống,... 

4. Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, ta hãy xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài các yếu tố về mệnh lý, các yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, ta hãy xem nó có phù hợp với gia chủ hay không. 

* Lấy Ví dụ: nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất,...

5. Xem phía trước ngôi nhà

Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. 

Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

6. Xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà.

Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

7. Thêm màu sắc tương sinh cho căn nhà

Theo phong thuỷ Bát trạch, gia chủ cũng nên bố trí thêm các màu sắc tương sinh cho căn nhà như màu trắng, màu xanh lá cây. 

Trong đó, màu trắng có tác dụng làm trung hòa cảm xúc, giúp con người chúng ta cảm thấy tươi mới hơn. Còn màu xanh lá cây mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên và góp phần nâng cao sức khỏe con người.

Tổng Hợp

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn