Phong Thủy Nhà hướng ĐÔNG TÂY NAM BẮC đặt bếp hướng nào TỐT theo phong thủy.

 Khi xây dựng nhà thì hướng nhà và hướng bếp được các gia chủ chú trọng quan tâm nhiều bởi nó là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy xây dựng nhà ở mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và gia đạo an vui hòa thuận của các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy ngũ hành thì khi xem hướng bếp phải căn cứ vào hướng nhà bởi chúng có mối liên hệ mật thiết với vận mệnh gia chủ và hòa khí của gia đình. Dưới đây là bài viết tham khảo nhà hướng Đông Tây Nam Bắc đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy để hút vận may trong công việc và sức khỏe cho mọi người sống trong cùng gia đình:


Xem thêm : Những địa điểm làm lễ tạ ơn linh thiêng nhất .

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

Theo quan niệm phong thủy, nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào là hợp lý nhất ? Ông bà ta có câu “tọa hung hướng cát” có nghĩa là vị trí đặt bếp hướng xấu còn hướng bếp nhìn về hướng tốt (hướng bếp là hướng cửa lò, hướng lưng của người nấu) là tốt nhất.Nhà hướng Nam đặt bếp hướng Bắc là không tốt. Nếu nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng tốt là: Đông Bắc, Nam hoặc hướng chính Tây.

Vậy nhà hướng Nam hoặc Đông Nam thì bếp đặt hướng chính Tây là hướng tốt nhất phù hợp nhất, tối kỵ đặt bếp hướng Bắc và Tây Bắc sẽ mang đến đều không lành cho gia chủ.

Ngoài ra, hướng Nam là hướng Hỏa khí vượng kết hợp với Hỏa của bếp nấu sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa thuận của gia đình. Vì thế, nhà hướng Nam tuyệt đối kị đặt bếp hướng Nam.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất là câu hỏi băn khoăn của nhiều gia chủ khi xây dựng mới nhà ở và nhà bếp. Vì việc chọn hướng nhà hướng bếp có liên quan mật thiết đến mệnh và tuổi của gia chủ nó ảnh hưởng đến may mắn hay xuôi rủi của các thành viên trong gia đình.

 Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào
                            Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Thông thường, phong thủy thường theo nguyên tắc “nhất vị nhì hướng” và “tọa hung hướng cát”. Đối với nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào sẽ tốt nhất, nên đặt bếp hướng Tây hoặc Nam. Theo bát trạch, hướng vị trí đặt bếp nên đặt tại phương vị xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại. Bên cạnh đó thì việc sắp xếp, bố trí nội thất bếp phải hợp lý hài hòa màu sắc, thiết kế tủ bếp phù hợp chiều cao người nấu bếp. Việc thiết kế này làm cân bằng âm dương ngũ hành trong phong thủy.

Theo phong thủy, nhà hướng Tây Nam là rất xấu gây bệnh tật nghèo túng, để hóa giải điều này thì nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào, nên đặt bếp hướng Đông Nam và bàn thờ hướng Đông là tốt nhất. Sau nhà nên trồng cây cao, sau nhà nên có sân nhỏ hoặc khu đất trống.

Kết luận: Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào ? Người Tây tứ mệnh nên đặt bếp về một trong bốn hướng cát: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, và hướng Đông Bắc.

Nhà hướng Đông bếp hướng nào?

 Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp mệnh gia chủ
                      Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp mệnh gia chủ

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, hướng của sự sinh tồn, phát triển, hưng vượng. Vậy, nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất để gia chủ nhận được nhiều may mắn, phúc lợi. Cách bố trí phòng bếp cho nhà hướng Đông quyết định thành bại của gia chủ. Vì thế, không nên đặt bếp hướng Tây vì theo quan niệm nhân gian hướng Tây là hành Kim khắc với hành Hỏa của bếp nấu. Bếp cũng không nên đặt hướng Nam vì Hỏa khí rất mạnh gia tăng sức nóng gây bất lợi cho gia chủ.

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

Nên đặt bếp hướng chính Tây là tốt nhất, tối kị đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ mang đến xui xẻo cho gia chủ. Bên cạnh việc đặt bếp hướng nào tốt nhất thì việc bố trí các khu vực chức năng trong phòng bếp cũng rất quan trọng như bếp nấu mang tính Hỏa cao phải đặt cách xa chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt và nhà vệ sinh.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Theo quan niệm phong thủy nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Đông Nam, hướng bếp quay về phía Tây Bắc là phù hợp nhất theo phong thủy, tối kị đặt hướng Tây và Tây Nam tránh tai họa bất ngờ cho gia chủ.

Theo quan niệm bát trạch nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ có thể lấy hướng bếp tốt để hóa giải mang lại cuộc sống an vui, tài lộc và may mắn cho gia đình.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Bắc bếp hướng nào là tốt nhất ? Nguyên tắc đặt bếp hướng hung và nhìn về hướng lành theo mệnh hoặc tuổi gia chủ. Tuy nhiên, nhà hướng Bắc không nên đặt bếp có hướng bếp quay về hướng Nam, tránh đặt bếp nơi quá lộ liễu làm mất tính thẩm mỹ và hao tán tài sản gia chủ.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào
                                 Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào rước tài lộc
Ngoài việc xem nhà hướng Đông Tây Nam Bắc đặt bếp hướng nào thì việc chọn hướng nhà, hướng bếp sao cho phù hợp phong thủy không phải là mê tín dị đoan mà nó mang tính khoa học cao. Quan niệm phong thủy được đúc kết từ kinh nghiệm của cha ông từ xa xưa, có mối quan hệ tương hỗ với môi trường trong đời sống sinh hoạt của con người. Bên cạnh việc ứng dụng phong thủy cho hướng nhà hướng bếp thì chúng ta cũng cần chú ý đến không gian bếp và nhà ở phải được giữ gìn thông thoáng mát mẻ, sạch sẽ, không khí trong lành bằng các thiết bị nhà bếp hiện đại như quạt thông gió và máy hút mùi, …

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn