Cựu giám đốc Hải quân Mỹ: Công nghệ của UFO vượt xa nhân loại 1000 năm

 Trong lúc làm nhiệm vụ trên chiến hạm, một sĩ quan hải quân Mỹ tên là Sean Cahil đã đụng độ với UFO, sau khi chứng kiến công nghệ vượt trội của sinh mệnh sở hữu UFO này, ông đã nói rằng: “Công nghệ của nó vượt chúng ta [Hoa Kỳ] từ 100 đến 1000 năm.”

Theo Ancient Code, năm 2004, ông Sean Cahil – cựu giám đốc Hải quân Hoa Kỳ đã bắt được hình ảnh UFO bằng radar khi đang đứng trên tàu USS Princeton. UFO này được đặt tên Tic Tac.

Mô tả về khả năng của đĩa bay Tic Tac, ông Cahil cho biết: “Đối chiếu với những gì ông Luis Elizondo từng mô tả về 5 đặc tính quan sát được của các vật thể bay không xác định, chúng tôi thấy Tic Tac có đủ cả 5 điều và còn hơn thế nữa. Công nghệ của nó vượt chúng ta [Hoa Kỳ] từ 100 đến 1000 năm.” 

Năm 2008, Luis Elizondo, một đặc vụ phản gián của quân đội Hoa Kỳ, đã tham gia vào một chương trình bí mật do Thượng nghị sĩ Harry Reid tài trợ. Đó là Chương trình ứng dụng Hệ thống vũ khí không gian cao cấp, sau đổi tên thành Chương trình Nhận dạng Hiểm hoạ Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP), nhằm nghiên cứu rõ hơn về UFO. Tại đây, ông Elizondo đã liệt kê 5 đặc tính “khó tin” của UFO như:

1.     Chống trọng lực.
2.     Gia tốc tức thời.
3.     Di chuyển với vận tốc siêu âm (để lại vệt hơi hoặc bùng nổ âm thanh trên trời).
4.     Khả năng ẩn mình, khó quan sát.
5.     Di chuyển xuyên qua 2 môi trường (nước và không khí).

“Đầu tiên là các UFO đó không hề có tấm chắn gió điều chỉnh phương hướng như máy bay. Tôi chẳng biết nó gia tốc bằng cách nào. Nó bay với tốc độ siêu thanh, các phi công của chúng tôi phải chuyển sang chế độ “không chiến tuần tra” [để theo dõi hoạt động của nó]. Nó dường như đoán trước được các phi công của chúng tôi đang chuẩn bị làm gì. Công nghệ phòng không của chúng tôi hiện nay không làm được thế”, ông Cahil nói.

UFO xuất hiện nhiều hơn

Tham dự cùng Cahil là Cựu Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về Tình báo, ông Christopher Mellon, cho biết: “Chúng ta quá dễ bị tổn thương. Việc này đã kéo dài lâu rồi. Nhưng đến nay Quốc hội mới bắt đầu để mắt đến hiện tượng này. Những thông tin chúng tôi đang nắm hiện nay rất đáng bận tâm.” 

Ông Mellon tỏ ra quan ngại: “Nó không đe doạ hay gây ra rắc rối cho chúng ta. Tôi không thấy chúng có dấu hiệu nguy hiểm. Nhưng có một điểm: chúng xuất hiện càng lúc càng nhiều và lộ liễu hơn, tại một số địa khu quan trọng như chiến thuyền ngoài khơi California, khu vực phòng thủ tên lửa chiến lược ở Guam.” 

Ông cho biết, trước tình hình căng thẳng vũ trang, gồm các cuộc tấn công của máy bay không người lái, thì UFO cũng là một đối tượng cần hết sức chú ý, phải phòng bị.

Nhận thức về UFO có gì mới?


Khi được hỏi về tính cấp thiết phải nghiên cứu các UFO, ông Mellon đã nhắc lại câu chuyện bất mãn của Elizondo khi làm việc tại AATIP. Mặc dù các phi công thường xuyên bắt gặp UFO ở bờ biển phía đông, nhưng chương trình AATIP lại bị xem nhẹ, ít tài nguyên và không được cộng đồng đặc vụ tình báo hỗ trợ. Năm 2017, ông Elizondo nghỉ hưu và tham gia vào “Học viện To the Stars” do nhạc sĩ Tom DeLonge thành lập.

Vào cuối năm đó, Quốc hội Mỹ cuối cùng cũng đã chú ý đến một báo cáo được đăng tải trên tờ New York Times. Báo cáo nêu rõ 22 triệu USD đã được chi cho AATIP nhằm nghiên cứu các UFO, đưa chương trình bí mật này của Lầu Năm góc ra thế giới. 

Ông Mellon giải thích thêm: “Cuối cùng, lưỡng đảng trong chính phủ cũng nhận thức được điểm này. Câu chuyện đang dần được đưa ra ánh sáng.”

Một bước ngoặt về UFO

Tháng 6/2021, cơ quan hành pháp Hoa Kỳ đã phát hành một báo cáo công khai về các hiện tượng không gian không xác định (UAP) lần đầu tiên sau nửa thế kỷ. 

Một số tờ báo như POLITICO, tạp chí New Yorker đã nêu rõ câu chuyện về UFO mà Elizondo, nhà báo George Knapp, DeLonge, Mellon và nhiều người khác từng nhấn mạnh và đẩy chúng thành cao trào mới. 

Ông DeLonge cho rằng đối với nhận thức về UFO thì đã có bước đột phá, vì câu chuyện không phải như chúng ta vẫn tưởng. Ông chia sẻ với tờ POLITICO: “Suốt 70 năm qua, người ta luôn cho rằng các hiện tượng về UAP thật nực cười và chẳng đáng xem… Nhưng hiện nay, UAP đã được xã hội chấp nhận theo góc nhìn cởi mở hơn. Bản thân tôi rất lạc quan sẽ có nhiều nghiên cứu hơn về hiện tượng này trong tương lai không xa.” 

Công nghệ của UFO vượt xa nhân loại

Ông Sean Cahil cho rằng, cuộc chạm trán với UFO Tic Tac chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng hiện tượng này giống như một dải quang phổ những thứ khác nhau. Ở rìa quang phổ này, [chúng ta sẽ bắt gặp] những công nghệ tương tự như nhân loại địa cầu. Nhưng ở rìa bên kia của quang phổ sẽ là những thứ chúng ta không thể hiểu và vẫn chưa biết được sự tồn tại của chúng.” 

Dù không biết các UFO mang ý nghĩa gì, Cahil vẫn chắc rằng công nghệ mà chúng mang theo vượt hơn hẳn con người. “Vì vậy, tuy không rõ lắm nhưng tôi dám chắc rằng không có quốc gia nào hiện nay nắm giữ loại công nghệ này.”

Cahil không nghĩ rằng UFO là người ngoài Trái Đất. “Những gì tôi có thể nói ở đây là chúng tôi không dám chắc điều gì cả. Và câu chuyện vẫn còn đó. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra câu trả lời.”  

Mặc khác, ông Mellon lại cho rằng, chúng có nguồn gốc từ bên ngoài Trái Đất. Mellon nói: “Không có lý do nào để bác bỏ khả năng này. Chúng tôi đã chi hàng tỷ USD để thăm dò sự sống ngoài hành tinh, đã phóng một số tàu ra khỏi hệ Mặt Trời. Có lẽ trong không gian bao la, đã có người tìm thấy chúng ta trước khi chúng ta kịp tìm ra họ.” 

Đến nay, sự sống ngoài vũ trụ vẫn chưa phản hồi tín hiệu nào cho chúng ta. Có lẽ vì trong mắt họ, chúng ta chỉ là loài động vật có trí tuệ kém phát triển như trong sở thú. 

“Nếu quả thật họ thông minh như những gì chúng ta nghĩ thì, thật ngớ ngẩn làm sao khi ta cho rằng có thể thăm dò được họ”, Cahil bày tỏ.  

Hoặc, có lẽ như lời Cựu Giám đốc An ninh vũ trụ Isreal, ông  Haim Eshed từng nói: “Chúng đang đợi đến ngày hôm nay, để con người phát triển và hiểu được rằng: vũ trụ là gì, và cái gì mới thật sự được gọi là tàu không gian.”

Minh Trí (Theo Ancient Code)

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn