Bí ẩn tiên tri Vanga biết trước cái chết của chồng và em trai, vẫn không tránh được

 Dù là người có khả năng nhìn thấy trước mọi việc nhưng nhà tiên tri mù Baba Vanga cũng chỉ có thể đứng nhìn những người thân của mình lần lượt ra đi mà không làm được gì…

Nhà tiên tri nổi tiếng thế giới Baba Vanga hay còn gọi là Vangelia Gushterova sinh ngày 31/1/1911 tại Bắc Macedonia. Cho đến cuối những năm 50, bà trở nên vô cùng nổi tiếng bởi các nhà nghiên cứu cho rằng có tới 80% lời tiên tri của bà đều trở thành sự thật như: sự trỗi dậy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ hay vụ đắm tàu ngầm Kursk của Nga hồi năm 2000…

Được biết, hồi bé bà từng phải đối mặt với một sự việc vô cùng nguy hiểm. Năm 12 tuổi, có lần bà đã bị bão cuốn lên không trung. Sau đó người ta tìm thấy Vanga tại một cánh đồng, dù đã được chạy chữa, nhưng kể từ đó đôi mắt của bà hoàn toàn không thể nhìn được nữa.

Cũng từ thời điểm này, bà có những dự đoán khiến cả nhân loại phải ngỡ ngàng vì độ chính xác khá cao. Nhiều tai họa xuất hiện trong những giấc mơ của bà đã lần lượt trở thành sự thật. Tuy nhiên, việc biết trước tương lai cũng khiến bà vô cùng đau khổ vì dù đã được dự đoán trước, nhà tiên tri mù vẫn phải bất lực vì không thể cứu vãn.

Biết trước sự ra đi của chồng

Bà Vanga cùng chồng là ông Dimitar nên duyên sau nhiều lần ông đến nhờ bà giúp đỡ tìm kẻ hại anh trai mình. Ông có tiền sử bị đau dạ dày nhưng lại nghiện rượu nặng và không nghe theo cách chữa trị của vợ. 

Lâu dần ông Dimitar trở nên sống khép kín và ít giao tiếp với mọi người hơn.

Nhà tiên tri từng chia sẻ với em gái bà về giấc mơ nhìn thấy chồng mình ra đi nhưng lại không thể làm gì để ngăn cản chuyện này.

Sau này Dimitar bị xơ gan nặng và ra đi ở tuổi 42. Mặc dù đã biết trước về sự ra đi của chồng nhưng bà Vanga vẫn vô cùng đau lòng. Thời điểm làm lễ mai táng cho ông Dimitar, bà Vanga mới chợp mắt được một chút. Nhưng lúc đó bà lại có một giấc mơ, bà thấy mình đang tiễn chồng đến “nơi mà mọi người cần phải đến”.

Theo bà Vanga, sau khi con người chết thì chỉ có cơ thể xác thịt phân hủy còn linh hồn vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển để đạt được trạng thái cao hơn. 

Không thể ngăn cản em trai tìm đến chỗ nguy hiểm

Trước đó, nhà tiên tri Vanga cũng từng dự đoán rằng em trai mình là Vasil cũng sẽ sớm từ giã cõi đời này. Khi thấy em mình quyết định gia nhập đội du kích chống quân Đức, bà Vanga đã cầu xin em mình đừng đi. Bởi vì bà đã dự đoán được em mình sẽ gặp nguy hiểm vào sinh nhật thứ 23.

Tuy nhiên em bà lại bỏ ngoài tai lời khuyên của chị, tháng 10 năm đó, sau khi nhiệm vụ hoàn thành, Vasil đã không may làm rơi thẻ căn cước vào tay quân Đức. Họ lùng sục tìm anh khắp nơi, đe dọa giết người nếu không ai khai ra vị trí mà Vasil đang ở.

Vì không muốn liên lụy tới những người vô tội, ngày 08/10/1944, cũng là ngày sinh nhật của mình, Vasil đã tự ra đầu hàng, anh bị tra tấn dã man và bị tử hình sau đó.

Người ta cho rằng, khả năng tiên tri của bà là do nhận được thông tin từ những sinh mệnh ở không gian khác, những thứ mà người thường không thể nhìn thấy được. Vanga có thể giao tiếp với họ nhưng không thể biết được nguồn gốc của họ.

Bà Vanga từng kể lại, những sinh mệnh đó đến từ hành tinh Vamphim là hành tinh thứ 3 tính từ Trái Đất. Nhờ thông tin từ họ mà khi một người bất kỳ đứng trước mặt bà thì toàn bộ cuộc đời của cá nhân đó từ khi sinh ra cho đến khi mất đi hiện ra vô cùng chi tiết. Tuy nhiên, bà Vanga có thể biết tất cả nhưng lại không thể thay đổi được bất kỳ điều gì

Tổng Hợp

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn