Hình chạm khắc bí ẩn trong đền thờ Ai Cập: Người cổ đại từng chế tạo máy bay, tàu ngầm?

 Những hình ảnh chạm khắc miêu tả chiếc trực thăng và tàu ngầm được tìm thấy trong các đền thờ Ai Cập cổ đại đặt ra câu hỏi: Phải chăng thời cổ đại, con người đã từng sở hữu những thiết bị này?

Từ trước đến nay, xứ Ai Cập cổ đại vẫn luôn được kết nối với các câu chuyện huyền bí trải dài trên khắp lãnh thổ của các vị Pharaoh. Tuy rằng khi nhắc đến Ai Cập cổ đại, hầu hết mọi người sẽ liên tưởng đến quần thể Kim tự tháp hùng vĩ, đồ sộ tại cao nguyên Giza, nhưng trên thực tế có vô số các di chỉ khác ở Ai Cập không hề thua kém về mức độ ấn tượng so với quần thể Kim tự tháp.

Một trong những di chỉ ấn tượng như vậy phải kể đến là đền thờ Seti, tọa lạc ở Abydos, cách Giza 450 km về phía đông nam. Năm 1848, các nhà thám hiểm đã phát hiện ra những ký hiệu kỳ lạ ở độ cao tầm 10 mét, phía bên trên lối vào của đền thờ.

Những ký hiệu lạ này đã khiến các nhà khoa học đau đầu, đặc biệt là những bức ảnh vẽ về những ‘động cơ lạ’. Về các hình khắc bí ẩn này, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng chúng khắc họa các loại máy bay hiện đại như máy bay trực thăng, xe tăng, đĩa bay, tàu lượn…

Những bức hình đó đã làm dấy lên những cuộc tranh luận và khẩu chiến nóng bỏng giữa các nhà Ai Cập học.

Thật khó để tưởng tượng tại sao các hình vẽ này lại giống các máy bay hiện đại đến vậy? Phải chăng người cổ đại đã từng nhìn thấy máy bay? Thậm chí, một giả thuyết táo bạo hơn, rằng phải chăng họ đã từng tự mình xây dựng nên các cỗ máy này?

Có nhiều quan điểm khác nhau về các hình khắc nêu trên. Nhà Ai Cập học Alan Aford cho rằng, người Ai Cập cổ đã vẽ lại hình ảnh trực thăng trong thực tế. Một số người khác gắn những phác thảo trên tường với hình ảnh… con ong, vì “Ong” là một trong những tên gọi của Pharaoh Seti đệ nhất – một trong những vị vua nổi tiếng nhất thời Ai Cập cổ đại.

Còn chuyên gia về UFO Richard Hogland tuyên bố, những hình khắc kia đã minh chứng cho luận thuyết của ông: Người cổ Ai Cập là hậu duệ của người sao Hoả và họ đã chọn Ai Cập làm nơi hạ cánh, vì cảnh quan nơi đây tương tự như trên hành tinh đỏ.

Tuy vậy, giả thuyết này không thể lý giải được nguồn gốc của chiếc tàu ngầm, được khắc bên cạnh chiếc trực thăng trên tường của đền thờ Abydos. Bức hình này miêu tả khá chi tiết về chiếc tàu ngầm, một thứ đồ mà sao Hỏa sẽ chẳng bao giờ dùng tới, vì trên sao Hỏa không có biển.

Một nhà Ai Cập học nổi tiếng khác, Bruce Rowles thì cho rằng các thầy tu Ai Cập là những người có kiến thức uyên thâm. Họ biết rất nhiều những bí ẩn thiên nhiên. Điển hình là họ đã tạo ra pin và điện.

Có thể những thầy tu này thậm chí còn có khả năng nhìn xuyên thấu vào tương lai, nơi họ thấy được những trận chiến, với sự tham gia của trực thăng, máy bay chiến đấu và tàu ngầm.

Cùng với khá nhiều ý kiến ủng hộ giả thuyết táo bạo này, cũng có các ý kiến phản đối. Một số chuyên gia cho rằng đây chỉ đơn thuần giống với một bản palimxet, một tờ giấy từ cuộn giấy cói hay cuốn sách, mà các ký tự nội dung trên đó đã bị cạo bỏ hoặc tẩy xóa bằng nước để tái sử dụng cho văn bản khác.

Tuy nhiên, cách giải thích như vậy khó có thể đứng vững. Bởi tuy rằng việc “chạm khắc lại” các ký tự tượng hình là khá phổ biến thời Ai Cập cổ đại, nhưng các ký tự tượng hình trong bất kỳ góc cạnh nào của đền thờ này đều rất chính xác và tinh vi, không có dấu hiệu bị chạm khắc bổ sung, chồng chéo hoặc trông có vẻ lạc lõng so với các ký tự còn lại. Do đó, những ký tự miêu tả các cỗ máy cơ khí hiện đại như máy bay, xe tăng, tàu lượn và phi thuyền này nhiều khả năng là thật.

Nói đến máy bay cổ đại, trên thực tế ở Ai Cập cũng như nhiều nơi khác trên thế giới, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều di vật (vật dụng, hình ảnh, …) trông rất giống máy bay hiện đại.Không chỉ Ai Cập, ở cách đó nửa bán cầu, tại bờ bên kia Đại Tây Dương, tại xứ Columbia thuộc Nam Mỹ cũng có các mô hình tương tự.

Và đây có phải là vết tích còn sót lại của đường băng cho máy bay thời xưa cất hạ cánh?

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng có thể người Ai Cập cổ đại biết được những bí ẩn động lực học và có thể đã bay được. Tuy nhiên sau đó, những bí kíp này đã bị thất truyền.

Ngoài ra, cũng có nhiều giả thuyết cho rằng, con người đã từng có nhiều nền văn minh chứ không chỉ là văn minh hiện tại. Và trong một thời kỳ văn minh, trước nền văn minh thời kỳ này, con người đã chế tạo và sử dụng các công nghệ này.

Tổng Hợp

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn