Khám phá xương bàn tay khổng lồ dạt vào bãi biển Brazil

 Một cặp đôi người Brazil đi dạo trên bãi biển vài ngày trước và vô tình tìm thấy một mẩu xương hình cánh tay, nhưng lớn hơn nhiều so với cánh tay người. Họ đăng tải bức ảnh chụp mẩu xương này lên mạng xã hội, nhờ cư dân mạng tìm hiểu xem đó là gì, có người cho rằng đó là bàn tay của người ngoài hành tinh.


Theo New York Post, Devanir Souza và bạn gái Leticia Gomes Santiago đi dạo trên bãi biển ở Ilha Comprida hôm 20/11. Họ tìm thấy một xương hình cánh tay với năm ngón tay ở phía trước, nhưng không hề giống bàn tay con người.

Cặp đôi chụp ảnh ‘bàn tay’ và chụp cạnh đôi dép lê để đo kích thước của nó. Sandiago nói: “Chúng tôi không nghĩ đó là bàn tay người vì nó to và có xương đầu rất nhiều. Vậy nó có thể là gì?”

Sandiago viết trên mạng xã hội: “Chúng tôi không biết đây là thứ gì, hoặc nó có phải là sinh vật ngoài hành tinh hay tệ hơn không.”

Một số cư dân mạng cho rằng nó trông giống như bàn tay của người ngoài hành tinh trong bộ phim “Người ngoài hành tinh E.T.” năm 1982; Người khác nói rằng đó là bàn tay của một nàng tiên cá; Còn người khác tin rằng đó có thể là xương của khủng long hoặc sinh vật thời tiền sử.

Nhà sinh vật biển Eric Comin cho rằng “bàn tay” này có thể thuộc về động vật giáp xác như cá heo, cá voi, v.v., nhưng đây chỉ là kiểm tra trực quan sơ bộ, cần kiểm tra thêm để xác định nó là gì.

Từ những bức ảnh, Comin cho biết, xương có thể thuộc về một con cá heo có thể đã chết trên biển trong 18 tháng.

Ông nói thêm, bất cứ ai tìm thấy xương động vật trên bãi biển nên báo cáo với cơ quan môi trường của khu vực, Viện Nghiên cứu Cananéia.

Henrique Chupill, phát ngôn viên của viện, cho biết họ sẽ ưu tiên cân nhắc để lại hài cốt  trên bãi biển để chúng không cản trở tuần hoàn dinh dưỡng trong hệ sinh thái. Nếu đó là một con vật mới chết và nó là mối quan tâm của khoa học, họ sẽ khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân cái chết.

Tổng Hợp

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn