Tay cá mập - Vụ án bí ẩn ly kỳ bậc nhất nước Úc, đến giờ vẫn chưa có lời giải

Năm 1935, một con cá mập tại thủy cung Úc đã nôn ra cánh tay người bí ẩn, dẫn đến loạt vụ án ly kỳ tưởng chỉ có trên phim.

  Úc thường được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời không giống bất kỳ nơi đâu. Sự kỳ dị của các loài vật "chỉ có ở Úc" cũng trở thành một giai thoại trong thời hiện đạ; thậm chí còn liên quan đến một trong các vụ án mạng khét tiếng nhất Úc ở thế kỷ trước.

  Vào ngày 17/4/1935, Albert Hobson đang đánh cá ở bãi biển Coogee ở Úc. Bằng cách nào đó, ông ta bắt được một con cá mập hổ rất lớn, dài gần 4m. Và vì anh trai của ông là chủ sở hữu của Thủy cung Coogee Palace, Hobson đã mang con cá mập tới đó.

  Con cá mập đã được chuyển đến thủy cung để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng. Con cá mập ban đầu có vẻ không nhận ra nó bị nhốt trong thủy cung và vẫn bơi lội như thường, nhưng dần dần có những biểu hiện kỳ lạ và ốm yếu. Vào ngày 25/4/1935, trước sự chứng kiến của khách tham quan, con cá mập đã nôn ra một cánh tay người. Các chuyên gia cá mập và chính quyền địa phương ngay lập tức có mặt để điều tra.

  Sau khi kiểm tra, họ nhận ra cánh tay không có bất kỳ dấu răng nào, điều đó có nghĩa chủ nhân của cánh tay không phải bị cá mập cắn. Ai đó đã chặt cánh tay này rồi ném nó xuống biển. Cánh tay có hình xăm hai võ sĩ và còn nguyên dấu vân tay. 

  Các nhà chức trách đã công bố bức ảnh về cánh tay cho công chúng và hỏi liệu có ai có thể nhận dạng được nó hay không. Một người đàn ông đã xuất hiện, cho biết anh trai mình là Jimmy Smith, 40 tuổi, đã biến mất vào ngày 8/4 cùng năm. Edwin xác nhận hình xăm trên cánh tay bị nôn ra là của anh trai mình. Theo lời khai, Jimmy Smith là một võ sĩ quyền anh và có tiền sự.

  Sau khi xác định được chủ nhân của cánh tay, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra án mạng. Cuộc tìm kiếm dẫn đến nghi phạm chính là Patrick Brady và Reggie Holmes. Tuy nhiên, khi cảnh sát đến nhà thì Brady cũng đã mất tích được một thời gian, chỉ ngay sau khi Jimmy Smith biến mất.

  Cảnh sát sau tập trung cuộc điều vào Holmes. Theo tìm hiểu, họ biết được Smith, Holmes và Brady đã cùng nhau thực hiện một loạt các tội ác liên quan đến vận chuyển, buôn bán hàng cấm. Khi Holmes bị thẩm vấn, ông ta phủ nhận mọi liên quan với Smith. Vì không có bằng chứng để bắt giữ Holmes, cảnh sát đã thả ông ta ra. Sau khi trở về, Holmes đã cố tự sát bằng cách bắn vào đầu mình.

  Có lẽ vì lớn mạng, Holmes vẫn sống sót và bị cảnh sát chất vấn lần nữa. Lần này, ông ta khai rằng Patrick Brady đã sát hại Jimmy Smith vì tiền. Sau khi Brady giết Smith, hắn chặt xác, bỏ vào hòm và ném xuống biển. Brady chỉ giữ lại cánh tay của Smith, dùng nó để đe dọa, tống tiền Holmes, nói rằng tiếp theo hắn sẽ giết cả Holmes nếu ông không trả tiền.

  Sau đó, Brady ném cánh tay xuống biển và bị cá mập ăn. Để phục vụ điều tra, cảnh sát thậm chí phải giết và mổ xẻ con cá mập để xem còn phần cơ thể nào của nạn nhân trong bụng nó hay không.

  Là nhân chứng duy nhất trong vụ điều tra nhưng Holmes nhanh chóng bỏ mạng. Một ngày trước khi tham gia phiên tòa xét xử, ông ta bị bắn chết bên trong xe hơi của mình. Cảnh sát không biết đây là một vụ tự tử hay ai đó đã sát hại Holmes để bịt miệng. Vì vậy mà vụ án đi vào ngõ cụt. Tháng 9/1935, bồi thẩm đoàn đã tuyên bố trắng án cho Brady về tội giết Jimmy Smith. Brady qua đời 30 năm sau phiên tòa và luôn khẳng định là mình vô tội.

  Cái kết của vụ án vẫn để lại nhiều sự phẫn nộ, thất vọng và tò mò. Vậy ai đã giết Jimmy Smith, Brady hay Holmes?

  Trong cuốn sách của mình, "Vụ án tay cá mập", tác giả Alex Castles đã cho rằng thủ phạm thực sự là Eddie Weyman. Weyman là một trong những người đàn ông nguy hiểm nhất ở Úc trong thập niên 30. Khi đó, nạn nhân là một kẻ chỉ điểm cho cảnh sát, chủ yếu để tiếp cận Weyman. Các vụ việc này không được liên kết chính thức, nhưng có khả năng cao, Smith là nạn nhân của một vụ thanh toán xã hội đen tại Úc.

  Sau khi Brady được tha bổng, chính quyền Úc không tìm thêm nghi phạm nào nữa. Cho đến giờ, vẫn chưa ai biết hung thủ thực sự của "vụ án tay cá mập" khét tiếng.

  Tham Khảo : Tay cá mập - Vụ án bí ẩn ly kỳ bậc nhất nước Úc, đến giờ vẫn chưa có lời giải

  Cùng Nội Dung:

  Bạn Có Thể Đọc Báo Tại Đây 👇👇:

  BÌNH LUẬN

  Mới hơn Cũ hơn