Wolf Messing dự ngôn về cái chết của Hitler và sự sụp đổ của Đức Quốc xã

Thế kỷ 20 có ghi lại câu chuyện về một người sở hữu năng lực phi thường. Ông được biết đến không phải là một nhà cảm xạ hay một thầy đồng mà là một “thầy phù thủy” với khả năng điều khiển tâm trí người khác khiến thế giới phải thán phục. Ông chính là Wolf Grigorievich Messing.

Wolf Messing là một trong mười người phi thường nhất thế giới trong thế kỷ 20, và tại châu Âu có vô số những truyền kỳ về ông. Ông có khả năng thần giao cách cảm, đọc được suy nghĩ và khả năng dao thị (nhìn xa), dao cảm (cảm nhận từ xa). Sự tồn tại của ông còn vượt qua nhận thức và những giới hạn của khoa học thực nghiệm, để lại cho giới khoa học thế giới những suy xét và tự vấn to lớn, trong đó có nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein và bậc thầy về tâm lý học người Áo Sigmund Freud đã phải vô cùng kinh ngạc và tán thưởng. 

Những tiên đoán chính xác của ông khiến Hitler coi ông là kẻ thù số một và muốn bắt được ông bằng mọi cách; khả năng thôi miên siêu phàm của ông khiến nhà độc tài Stalin phải khiếp sợ. Ông đã dự đoán ngày mất của mình, mặc dù nhiều chuyên gia Liên Xô cũ đã chuẩn bị trước các biện pháp dự phòng, nhưng ngày đó vẫn đến đúng như dự kiến.

Tài năng đặc biệt không phải dùng để chiếm đoạt vật chất

Vào trước Thế chiến thứ II, Wolf Messing và Hanussen đều là những người có công năng đặc dị và rất nổi tiếng ở Đức. Tuy nhiên, bởi vì hai người có những lý tưởng khác nhau, số phận của họ cũng đi theo 2 hướng khác nhau.

Hanussen, tên đầy đủ là Erik Jan Hanussen. Ngay từ năm 1928, ông đã tự khoe khoang mình là “Pháp sư của thời đại”. Ở Berlin, ông là một người nổi tiếng vì có công năng thấu thị, là nhà chiêm tinh, thôi miên và là một nhân vật của công chúng hoạt động trong lĩnh vực chính trị. 

Ông đã dự đoán rằng Đảng Quốc xã sẽ thành công lớn trong cuộc bầu cử, kết quả Đảng Quốc xã trở thành đảng lớn nhất trong Quốc hội. Năm 1933, Hanussen dự đoán rằng Hitler sẽ trở thành Thủ tướng, và dự đoán này cũng đã trở thành sự thật. Những ngôn luận ủng hộ Đức Quốc xã và những tiên đoán chính xác của Hanussen đã mang lại cho ông những danh hiệu như “Nhà tiên tri của Đệ tam Đế chế” và “Rasputin của Đức Quốc xã”.

Theo Otto Strasser, nhà bất đồng chính kiến ​​của Đức Quốc xã tiết lộ: “Vào đầu những năm 1920, Hitler thường xuyên học cách ăn nói và tâm lý học đại chúng từ một người đàn ông tên là Hanussen, đồng thời ông ta cũng là một nhà chiêm tinh và thầy tướng số”. Câu nói này cũng được nhà báo người Mỹ Quincy Howe xác thực, ông Quincy đã đề cập trong “Nhật ký thế giới” (World Diary) rằng vào năm 1930 Hitler thường hỏi ý kiến ​​của Hanussen, người mà ông gọi là “Thiên lý nhãn”.

Tuy nhiên, thủ đoạn tích lũy tài sản của Hanussen cũng nhận phải nhiều chỉ trích từ ngoại giới, ông ta còn bị Mel Gordon gọi với biệt danh “bậc thầy trò chơi tình dục”. Hanussen từng tổ chức một cuộc tụ họp bí mật, thu hút rất nhiều nhân vật chính trị, doanh nhân, quý tộc và ngôi sao điện ảnh tham gia, rồi ghi hình lại cả quá trình này. Những người nổi tiếng vì lo sợ rằng vụ bê bối trong câu lạc bộ sẽ bị phanh phui, nên nhiều người đã đồng ý hỗ trợ tài chính cho Hanussen. 

Hanussen đa mưu quỷ kế, vì đạt được mục đích mà không từ thủ đoạn nào, ông ta đã tích lũy được khối tài sản kếch xù thông qua việc tống tiền. Hanussen cũng là một con bạc ăn chơi sa đọa, đắm chìm vào các trò ma thuật hắc ám. Cũng vì đạo đức xuống cấp nghiêm trọng đã khiến cho danh tiếng của ông ta bị bôi bẩn không còn chút gì. 

Mặc dù Hanussen là thành viên chính thức của Đảng Quốc xã, nhưng vì hành vi đê hèn và gây thù hằn với nhiều người, ông đã bị ám sát vào ngày 7/4/1933. Cho dù ma thuật hắc ám cũng không thể giúp ông ta thoát khỏi cái kết thảm thương.

Trong một hồ sơ liên quan, Wolf Messing kể lại rằng ông đã từng gặp gỡ Hanussen. Năm 1931, dưới sự giới thiệu của một phóng viên báo Ba Lan, Messing đã chứng kiến màn trình diễn của Hanussen và khám phá ra bí mật. Để có được sự tin tưởng của khán giả, trong 1 hoặc 2 tiết mục đầu tiên, Hanussen sẽ sắp xếp người của mình cải trang trong số các khán giả, rồi mời họ lên sân khấu cùng hợp tác biểu diễn.

Mánh lới này đã bị Messing nhìn thấu, ông nói: “Tôi cảm thấy những người như Hanussen, sinh ra đã sở hữu tài năng thiên bẩm (đọc suy nghĩ), nhưng họ không được phép trở thành kẻ giả dối và băng hoại đạo đức”. Messing tin rằng nhất định phải giữ vững sự trung thực. Tuy nhiên, Hanussen lại không từ thủ đoạn để có được của cải và danh vọng, điều này đã gây ra tai họa cho ông ta. Cái chết thảm của Hanussen đã khẳng định điểm này.

Dự đoán cái chết của Hitler và sự sụp đổ của Đức Quốc xã

Năm 1934, Nguyên soái Ba Lan Jozef Pilsudski biết mình không còn sống được bao lâu nữa, trước khi chết, ông lo lắng về một điều – tương lai của Ba Lan. Khi đó, Messing đã biết rằng xe tăng Đức sẽ vượt qua biên giới Ba Lan; máy bay chiến đấu “Junker” sẽ ném bom Warsaw; tên quê hương của Nguyên soái sẽ bị xóa sổ; Hitler sẽ chiếm Ba Lan và đổi thành Phủ Tổng đốc Ba Lan. 

Vị Nguyên soái già đã làm việc chăm chỉ cả đời để khôi phục và xây dựng lại Ba Lan, nếu nói cho ông biết sự thật của cuộc chiến, đối với một người sắp chết thì quá tàn nhẫn. Vì vậy, Messing chỉ nói: “Tôi không biết”, ông không thể dập tắt đi hy vọng về đất nước của vị nguyên soái già. 

Trong cuốn nhật ký, Messing ghi lại những suy nghĩ chân thực của mình về vấn đề này, ông nói rằng khi đối mặt với một người sắp chết, “dự đoán tương lai đất nước sụp đổ thì có ích lợi gì?”.

Sau khi Hitler lên nắm quyền, Messing thấy các đường phố ở Berlin tràn ngập những đám đông cổ vũ. Messing thầm nghĩ: “Ta là người duy nhất biết điều gì sẽ xảy ra trong 6 năm nữa. Nhưng cho dù ta nói cho mọi người biết sự thật về cuộc chiến trong tương lai, thì ai sẽ nghe ta? Họ đã ngập chìm trong đám đông bị lừa dối”. Thời điểm đó, bao nhiêu “giới tinh hoa” trong xã hội đã cổ vũ Hitler, và Messing đã viết một câu về điều này: “Đôi khi, tôi cảm thấy rất xấu hổ về ‘giới tinh hoa'”.

Trong nhật ký của mình vào ngày 5/4/1936, Messing đã ghi lại: “Bầu không khí tràn ngập lo lắng và sợ hãi”, “Những hình ảnh mơ hồ mà tôi nhìn thấy 16 năm trước đây ngày càng rõ ràng hơn”. Vào lúc này, bởi vì cuộc khủng hoảng kinh tế Đức, Hitler chỉ thị cho quân đội Đức tiến vào Khu phi quân sự Rhineland.

Khi Messing đang biểu diễn ở Pháp, ông nhận được một lời mời của Bá tước Francis Conrad von Hötzendorf, nói rằng “có một sự kiện vô cùng quan trọng”. Khi Messing đến Berlin, một thiếu tá quân đội tới chào đón và đưa ông lên xe, chuẩn bị đến một nơi có tên là “Sable”. Chuyến đi này khiến Messing rất khó chịu, vì ông đọc được suy nghĩ của những người trên xe, tài xế muốn hẹn hò, quan quân thì nghĩ về sự nghiệp…

Trong một “biệt thự” được canh gác cẩn mật, Messing gặp giám đốc tình báo quân sự của Đệ tam Đế chế (Đức Quốc xã) Wilhelm Franz Canaris và Bá tước Francis Conrad von Hötzendorf. Canaris cho rằng “khả năng thấu thị” của Hanussen “chỉ là thứ lang băm”. Ông ta muốn dùng đến khả năng của Messing và hy vọng rằng Messing có thể hợp tác với Đức Quốc xã. 

Canaris nói rằng nước Đức sẽ thay tên đổi họ cho Messing để ông có thể trở thành một “Aryan” (chủng người thượng đẳng), được hưởng mọi đặc quyền của một Aryan thực thụ. “Tôi muốn ông trở thành Bộ trưởng Tâm lý. Ông sẽ có được mọi thứ mình muốn, đổi lại chính là sự phục tùng trung thành và chăm chỉ của mình”.

Messing đã rất lo lắng, thậm chí chóng mặt hoa mắt một lúc, đầu óc thoáng chốc mất tập trung. Cuối cùng ông cũng lấy hết can đảm từ chối, đồng thời dự đoán ngay tại chỗ rằng: “Không đầy 10 năm nữa, Đệ tam Đế chế sẽ hoàn toàn sụp đổ. Những người hủy diệt nó sẽ đến từ phương Đông. Quý ngài, lúc đó, hai người sẽ trở thành kẻ đối địch với Tổng thống, nhưng chẳng thể làm được gì ông ta. Cả hai người sẽ bị Adolf Hitler treo cổ!”.

Nghe Messing dự đoán, cả hai vị quan viên đều lắc đầu, cười ha hả. Ở châu Âu, Đức là một quốc gia hùng mạnh, đường cao tốc được xây dựng vào thời điểm đó có thể trực tiếp hạ và cất cánh máy bay. Đảng Quốc xã đang trong thời kỳ hưng thịnh nhất, Messing lại nói rằng Đệ tam Đế chế sẽ hoàn toàn sụp đổ, điều này đã khiến những quan chức Đức Quốc xã cảm thấy tức cười.

Nghe tiếng cười đầy hống hách của hai người họ, Messing cảm thấy kinh hãi. Vào lúc đó, ông nhận ra rằng mạng sống của mình đang bị đe dọa. Để thoát khỏi nanh vuốt, Messing tập trung tinh thần và thuyết phục hai người rằng ông tuyệt đối không có gì uy hiếp. Messing thành công trốn thoát, ông toàn thân run rẩy, bắt tàu trở về Warsaw, Ba Lan.

Năm 1937, trong một nhà hát ở Warsaw, Messing đã công khai dự đoán trước mặt mọi người rằng: “Nếu Hitler tiến về hướng Đông, ông ta sẽ chết”. Tất cả các tờ báo Ba Lan đều đăng tải thông tin này trên trang nhất. Hitler lập tức treo thưởng 200.000 Mác cho ai lấy được cái đầu của Messing.

Sau khi Đức tấn công Ba Lan, Messing biết rằng mình không thể chờ đợi thêm được nữa, phải đưa cha già chạy trốn thật nhanh, nếu không thì mạng sống chẳng còn. Cha ông già yếu, không muốn rời quê hương, bảo Messing phải đi càng sớm càng tốt. “Con phải sống, hãy bỏ ta lại và tự cứu lấy mình”.

Messing chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để tránh quân đội Đức quốc xã, nhưng không nhận ra sức hấp dẫn của 200.000 Mác đối với người dân. Năm 1939 khi Đức chiếm được Ba Lan, các tấm ảnh truy nã ông được dán đầy đường phố Ba Lan. Cảnh sát Đức đã tỏa ra truy bắt Messing. Cuối cùng ông bị bắt giữ và đưa đến giam tại một đồn cảnh sát sau khi bất ngờ bị đánh một cú trời giáng đến bất tỉnh trước khi kịp sử dụng khả năng của mình để trốn thoát.

Ngồi trong xà lim, Messing tập trung tất cả sức lực của mình và bắt đầu dùng ý nghĩ ra lệnh cho các nhân viên cảnh sát đang ngồi ở phòng khác. Ông bắt tất cả họ bước vào xà lim của ông, còn ông thì đi ra và khóa cửa lại. Tuy nhiên, đúng vào lúc ấy Messing bị kiệt sức.

Ông thậm chí không thể bước theo thang gác xuống tầng một, vì vậy ông đã nhảy qua cửa sổ tầng hai xuống đất và bị gãy chân, nhưng vẫn kịp trốn thoát. Messing được đưa ra khỏi Warshaw bằng xe chở cỏ, sau đó ông bỏ trốn khỏi Ba Lan và đi sang Liên Xô.

Năm 1944, hai vị tướng Wilhelm Franz Canaris và Francis Conrad von Hötzendorf đã bị xử tử vì tham gia vào một cuộc đảo chính chống Hitler. Năm 1945, cùng với sự thất bại của nước Đức, Đức Quốc xã (Đệ tam Đế chế), đúng như dự đoán của Messing, đã hoàn toàn sụp đổ trong vòng chưa đầy 10 năm.

Tham Khảo : Wolf Messing dự ngôn về cái chết của Hitler và sự sụp đổ của Đức Quốc xã 

Cùng Chủ Đề :

Bạn Có Thể Đọc Báo Tại Đây 👇👇:

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn