7 bí ẩn nổi tiếng thường xuyên bị hiểu nhầm do thế lực thần bí gây ra

 Lời giải cho những bí ẩn này hóa ra lại đơn giản hơn chúng ta tưởng!

  1. Sự biến mất của nền văn minh Maya là do tự họ gây ra

  Đây là một trong những sự sụp đổ xã hội khét tiếng nhất trong lịch sử loài người. Người Maya dường như đã từ bỏ nền văn minh phức tạp của họ và biến mất vào rừng rậm Trung Mỹ chỉ trong 1 nốt nhạc.

  Trong nhiều thế kỷ, mọi người hoang mang về sự biến mất và đưa ra giả thuyết để xoa dịu sự tò mò: Từ việc người Maya tự tổ chức nội chiến rồi tàn sát lẫn nhau, cho đến cuộc chinh phục của những kẻ ngoại bang, thậm chí là đánh nhau với UFO!

  Cho đến năm 2012, một giả thuyết được đưa ra và được các nhà khoa học ủng hộ nhiều nhất: Nền văn minh Maya sụp đổ do thảm họa môi trường mà chính họ tự gây ra. Người Maya đã chặt quá nhiều cây cối, việc này làm giảm khả năng hấp thụ bức xạ mặt trời của cây cối nơi đây.

  Điều này làm cho lượng mưa trở nên khan hiếm hơn, gây ra hạn hán nghiêm trọng. Người Maya từ bỏ đất đai của họ không phải do người ngoài hành tinh hay cuộc nổi dậy hoành tráng nào đâu, họ bỏ đi để tìm thức ăn thôi.

  2. Những tảng đá tự di chuyển ở Thung lũng Chết, thực ra chúng không thần kỳ như bạn tưởng đâu

  Racetrack Playa là một lòng hồ bằng phẳng, khô ráo ở giữa sa mạc có độ cao thấp nhất ở Bắc Mỹ. Đây cũng là nơi có những "tảng đá tự di chuyển" bí ẩn đã gây khó hiểu cho du khách từ đầu những năm 1900.

  Đá ở đây với nhiều kích thước khác nhau nằm rải rác bên trong lòng hồ. Hầu hết chúng là những khối đá có đường kính nhỏ (từ 15 cm đến 45 cm), nhưng đôi khi cũng xuất hiện những tảng đá khổng lồ nặng hơn 300 kg. Các hòn đá chỉ di chuyển từ hai năm đến ba năm một lần, và tất cả chúng không di chuyển cùng lúc hoặc theo cùng một hướng.

  Nhưng thực ra mọi thứ đã được giải thích vào năm 2011, khi các nhà khoa học phát hiện nơi đây thi thoảng sẽ có mưa tuyết, nước mưa đọng lại ở đáy hồ phẳng và đóng băng. Khi tan ra, chúng sẽ tạo thành những đợt sóng xô đẩy, điều này khiến những hòn đá nằm dưới hồ sẽ lăn theo sóng.

  Nhiều giả thuyết đã được đưa ra để giải thích hiện tượng này, bao gồm gió mạnh, sức hút của từ trường Trái đất, một kẻ chơi khăm tài ba - hay một lần nữa là do người ngoài hành tinh.

  3. Người ngoài hành tinh chẳng liên quan gì tới một chiếc cột 1.600 tuổi bí ẩn ở Ấn Độ

  Cột sắt Delhi được đúc vào thế kỷ thứ 5, và nằm ở trung tâm của đền thờ Hồi giáo Quwwat-ul-Islam Mosque ở Delhi, Ấn Độ. Nó có chiều cao 7,2 m tính từ mặt đất và tổng trọng lượng khoảng 10 tấn.

  Điều làm người ta kinh ngạc là cột sắt đứng lộ thiên đã hơn 1.600 năm, trải qua không biết bao mưa gió cho tới tận ngày nay vẫn không thấy một vết gỉ sét nào. Trong khi đó, sắt là kim loại rất dễ gỉ sau vài chục năm chứ không cần nói tới hơn nghìn năm.

  Nhưng hóa ra, cây cột này vô tình được bao phủ bởi một hợp chất của sắt, oxy và hidro do. Chính hợp chất này đã ngăn cản không cho kim loại sắt của chiếc cột tiếp xúc với không khí. Nhờ đó, phản ứng ăn mòn do phản ứng hóa học không thể xảy ra, khiến cột sắt trở nên bất diệt.

  Chính công nghệ luyện kim lạc hậu thế kỷ thứ IV đã vô tình tạo ra hợp chất này, chứ không phải do người ngoài hành tinh gì sất.

  4. Công chúa Anastasia Romanov đã qua đời, nhưng vẫn bị mang tiếng là còn sống

  Anastasia Romanov là con gái út của Sa hoàng Nicholas II của Nga, cùng với cha mẹ và các anh chị em, Anastasia bị bắt và bị hành quyết trong Cách mạng Bolshevik. Cô nổi tiếng với những bí ẩn bao quanh cái chết trong nhiều thập kỷ, khi nhiều phụ nữ tự nhận là Anastasia.

  Trong những năm sau vụ hành quyết gia đình Romanov, các thuyết âm mưu bắt đầu xuất hiện. Bắt đầu từ năm 1920, có tới 20 người phụ nữ đã tuyên bố họ chính là Nữ Công tước Anastasia và viết sách để kiếm tiền!

  Một lần nữa, các thế lực thần bí bị réo tên và phải chịu trách nhiệm cho đám bản sao của cô công chúa này...

  Năm 1991, một loạt các thi thể được tìm thấy trong rừng bên ngoài Yekaterinburg, và DNA cho thấy chúng thuộc về gia đình Romanov. Các nghiên cứu về DNA đã xác định cả cha và mẹ và cả năm người con, kết luận rằng cả gia đình Sa Hoàng Nicholas II thực sự đã chết vào tháng 7 năm 1918.

  5. Số lượng các con tàu mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda thực ra chẳng bõ so với các khu vực biển còn lại

  Trong nhiều thập kỷ, các thủy thủ, phi công và du khách đã tỏ ra rất sợ hãi khi nghe tới cái tên "Tam giác quỷ Bermuda". Khu vực này nằm ở Đại Tây Dương, và ít nhất 50 tàu và 20 máy bay đã biến mất "một cách bí ẩn" ở đó.

  Những câu chuyện về những vụ mất tích ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda có từ nhiều thế kỷ trước nhưng cái tên "Tam giác quỷ Bermuda" thì mới được đặt vào năm 1964 bởi nhà văn khoa học viễn tưởng Vincent Gaddis, phóng viên của tạp chí Argosy.

  Trong những năm qua, nhiều giả thuyết đã cố gắng giải thích những vụ mất tích này, bao gồm từ trường Trái đất can thiệp vào các thiết bị định vị; những bong bóng khí Metan khổng lồ nổ tung trên bề mặt đại dương; quái vật biển liên minh với người ngoài hành tinh; và điều gì đó liên quan đến thành phố Atlantis đã mất.

  Nhưng khi điều tra kĩ, các nhà khoa học đã nhận ra nhiều vụ biến mất thực chất là vui mồm kể cho nhau, chứ không hề có thật. Thêm vào đó, thống kê từ Cục Hàng Hải Quốc tế đã đo được: Số tàu thuyền biến mất ở Bermuda vẫn thuộc dạng "bét" nếu so với những khu vực biển còn lại trên thế giới.

  6. Kim Tự Tháp không phải của người ngoài hành tinh, người Ai Cập thừa thông minh để xây bất kì cái gì họ thích

  Thực tế là người ngoài hành tinh không hề giúp người Ai Cập xây Kim Tự Tháp, mặc dù những viên đá đúng là hơi nặng thật.

  Vào năm 2014, các nhà vật lý từ Đại học Amsterdam đã đánh tan tin đồn bằng cách đưa một phương pháp tìm thấy trên bản vẽ một ngôi mộ cổ vào cuộc thử nghiệm. Họ xác định rằng các công nhân đã kéo những khối đá khổng lồ lên một loại xe trượt tuyết. 

  Bằng cách đổ nước lên cát hoặc đất sét trơn như một loại chất bôi trơn, các công nhân đã giảm ma sát của đường đi và kéo các khối lớn để xây dựng các kim tự tháp.

  Chốt lại, đã bị dí deadline thì phải thông minh thôi.

  7. Ma trơi trong các nền văn hóa thế giới và sự thật không như mong đợi

  Không chỉ riêng văn hóa Việt Nam, mà trên khắp thế giới cũng có niềm tin tương tự vào một thứ khá kì bí: Ma trơi.

  Trong suốt dòng lịch sử Châu Âu, người ta thường kể lại đã nhìn thấy những ánh sáng nhấp nháy bí ẩn trôi nổi trên các đầm lầy vào ban đêm. Họ sợ hãi và cho rằng những đốm sáng này là những linh hồn bị mắc kẹt và lang thang trên Trái đất mãi mãi.

  Nhưng trong đầm lầy, các chất hữu cơ không có sự sống sẽ bị nhấn chìm và phân hủy dưới lòng đất mà không được tiếp xúc với không khí. Sự phân hủy này tạo ra "khí đầm lầy", một dạng kết hợp của khí mêtan, carbon dioxide, nitơ, phốt phát và các hóa chất khác.

  Khi khí đầm lầy tiếp xúc với không khí, nó sẽ tự bốc cháy và gây ra hiệu ứng nhấp nháy như ma trơi.

  Nguồn: Bored Panda

  Cùng Thể Loại :

  Bạn Có Thể Đọc Báo Tại Đây 👇👇:


  BÌNH LUẬN

  Mới hơn Cũ hơn