Khi dịch bệnh hoành hành, số lần nhìn thấy UFO ở Mỹ tăng gấp rưỡi

Trong bối cảnh đại dịch viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành, số lần nhìn thấy UFO ở Hoa Kỳ đã tăng gấp rưỡi so với năm trước. Điều này có thể là do đại dịch bùng phát khiến mọi người có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động quan sát bầu trời, khiến việc nhìn thấy UFO càng dễ dàng hơn.

Theo số liệu từ Trung tâm Báo cáo UFO quốc gia, một tổ chức phi lợi nhuận tại Hoa Kỳ, từ đầu năm 2020 đến tháng 10/2020, đã có khoảng 5.000 báo cáo về việc nhìn thấy UFO, tăng 51% so với cùng kỳ năm 2019. Và 20% trong số này xảy ra vào tháng 4, là thời kỳ cao điểm mà Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp phong tỏa và kiểm dịch. Điều này có nghĩa là trong khi virus đang hoành hành, UFO cũng thường xuyên ghé thăm Trái đất.

Trung tâm Báo cáo UFO Quốc gia ở Davenport, Delaware đã nhận được các báo cáo quan sát UFO từ khắp nơi trên thế giới hàng năm. Trung tâm cho biết trong cơ sở dữ liệu của mình, Delaware đứng thứ 3 ở Hoa Kỳ về tổng số lần nhìn thấy, chỉ sau California ở vị trí thứ nhất, và Florida ở vị trí thứ hai. Năm 2018, Delaware đã báo cáo 194 lần nhìn thấy UFO, trung bình cứ 45 tiếng lại xuất hiện một lần; còn tại Washington báo cáo có 160 lần nhìn thấy UFO.

Trung tâm cũng tiết lộ rằng các báo cáo từ Delaware rất đa dạng. Nhiều người mô tả rằng họ nhìn thấy những UFO hình cầu, vật thể phát sáng, hình đĩa, hình tam giác, hình điếu xì gà, quả cầu lửa và thậm chí là sự kết hợp của nhiều vật thể. Một số cảnh chỉ kéo dài từ hai đến ba giây, trong khi những cảnh khác kéo dài trong vài phút. Trong một số trường hợp hiếm hoi, một số cảnh quay kéo dài hơn một giờ.

Cách đây không lâu, hàng trăm người đã chứng kiến ​​một UFO ở Kansas, đài truyền hình địa phương cũng đã cử phóng viên lên máy bay để điều tra. Vụ việc xảy ra vào ngày 4/3/2020, nhiều cư dân mạng ở Wichita, thành phố lớn nhất Kansas, chụp được hình ảnh UFO và chia sẻ chúng trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Trên thực tế, có hàng trăm người đã chứng kiến ​​UFO lần này, và hầu hết các nhân chứng đều tin rằng vật thể di chuyển nhanh mà họ nhìn thấy là UFO.

Đồng thời, rất nhiều cư dân mạng đã phản hồi vụ việc lên đài truyền hình. Cư dân địa phương Mike Marler nói với KAKE TV rằng sau khi ăn trưa xong, ông lái xe từ nhà đến cơ quan và nhìn thấy những vật thể sáng rực trên bầu trời.

Ông nói: “Điều này thật đáng ngạc nhiên vì chúng tôi sống ở Wichita. Chúng tôi sống gần sân bay và nhìn thấy máy bay suốt ngày. Nhưng nó lại không giống như vậy”.

Dữ liệu từ Trung tâm Báo cáo UFO Quốc gia Hoa Kỳ đã phản ánh sự gia tăng đáng kể các sự kiện UFO trên toàn cầu. Quân đội Mỹ gọi đây là “Hiện tượng hàng không không xác định” (UAP). 

Một số dân biểu và quan chức Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã lo ngại sâu sắc về nội dung của các báo cáo về việc UFO xuất hiện trên các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ, vì những vật thể bay này là mối đe dọa đối với máy bay quân sự. 

Hạ nghị sĩ Tim Burchett, đảng viên Cộng hòa của Tennessee, cho biết: “Rõ ràng là có điều gì đó đang xảy ra mà chúng ta không thể kiểm soát được”. 

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ của New York – Sean Maloney cũng nói với tờ New York Post: “Chúng ta cần nghiêm túc đối đãi với những hiện tượng hàng không không xác định này, đây cũng là để đảm bảo an toàn cho binh lính Mỹ và lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Cho nên, chúng ta cần phải biết rõ điều chúng ta đang đối phó rốt cuộc là gì?“.

Cựu lãnh đạo của Chương trình Nhận dạng mối đe dọa hàng không vũ trụ tiên tiến (AATIP) của Bộ Quốc phòng Mỹ, Luis Elizondo, nói với Washington Post rằng UAP là một mối đe dọa nghiêm trọng.

Peter Davenport, gần 72 tuổi, là Giám đốc Trung tâm Báo cáo UFO Quốc gia từ năm 1994. Tổ chức này gồm 2 thành viên là Peter và một quản trị viên web khác. Công việc của hai tình nguyện viên này là thu thập các báo cáo trực tiếp về việc nhìn thấy UFO qua điện thoại và trang web.

Davenport cho biết: “Đây là một công việc khó khăn và nó chiếm hầu hết cuộc sống của tôi”. Điện thoại trong nhà đổ chuông liên tục và ông phải trả lời 25 đến 50 cuộc gọi mỗi ngày. Để có một giấc ngủ ngon, ông thường tắt chuông điện thoại vào ban đêm.

Ông kể rằng bản thân ông ​​lần đầu tiên chứng kiến một UFO là lúc 6 tuổi, khi ông đang ngồi trong xe hơi cùng cha mẹ. Ông từng phục vụ trong Lục quân Hoa Kỳ và hỗ trợ thành lập một công ty công nghệ sinh học vào những năm 1980 trước khi bước vào công việc hiện tại.

Ông cũng cho biết, hầu hết người Mỹ khi chứng kiến ​​những điều kỳ lạ sẽ không báo cáo với các đơn vị liên quan. Theo tìm hiểu của ông, nhiều lần nhìn thấy UFO có thể là do drone, máy bay hoặc vệ tinh.

Một cuộc khảo sát do Ipsos thực hiện cho thấy 57% người Mỹ tin rằng có sự tồn tại của các sinh mệnh sống thông minh trên các hành tinh khác, trong khi 45% người Mỹ tin rằng UFO tồn tại và đã từng đến thăm Trái đất.

Tuệ Tâm (Theo Secretchina)

Cùng Nội Dung:

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn