7 bộ manga kinh dị không dành cho người yếu tim, khi đọc đừng nhìn lại sau lưng

Junji Ito là một trong số những cái tên kinh điển của manga thể loại kinh dị, nhưng ngoài mangaka này ra thì những tác giả dưới đây cũng có tác phẩm ấn tượng không kém

Với sự xuất hiện của Junji Ito và loạt siêu phẩm mà ông tạo ra, thể loại manga kinh dị hiện đại dường như đã được hồi sinh. Tuy nhiên, tên tuổi của Junji Ito lẫn khối lượng tác phẩm đồ sộ của ông đôi khi khiến độc giả quên mất một số tác giả kinh dị khác cũng rất chất lượng. Nếu bạn đang cần một vài bộ manga kinh dị mới lạ, không đi theo phong cách của Junji Ito thì danh sách này là dành cho bạn.

1. Umineko When They Cry – Twilight of the Golden Witch

Manga và anime có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau, rất nhiều tác phẩm đã không được đánh giá đúng mực cho đến khi chúng được thể hiện bằng một hình thức phù hợp. Umineko When They Cry là một trong số những ví dụ tiêu biểu. Tác phẩm kể về một vụ án mạng bí ẩn, mà ở đó những sự kiện chết chóc và trả thù liên tục diễn ra.

Twilight of the Golden Witch được coi là một bộ manga đỉnh cao, cả về cách kể chuyện lẫn mức độ kinh dị mà nó truyền tải. Đây cũng là phần mở rộng của loạt truyện When They Cry.

2. Berserk

Berserk có lẽ sẽ là bộ truyện huyền thoại cả ở thể loại kỳ ảo, chiến tranh lẫn kinh dị. Berserk kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố kinh dị và hành động. Cốt truyện xoay quanh Guts – một nhân vật quyết tâm băng qua các vùng đất và kết liễu quái vật. Nhưng Kentaro Miura đã tạo lên một cuộc phiêu lưu gay cấn, đẫm máu, phản ánh đúng tính khốc liệt của chiến tranh.

3. The Garden of Sinners

The Garden of Sinners kể về hai thiếu niên trong hành trình săn quỷ và ngăn chặn các vụ án mạng siêu nhiên. Thông thường manga tôn vinh một tình bạn bền chặt, nhưng ở bộ truyện này, tác giả Kinoko Nasu và họa sĩ Takashi Takeuchi lại giới thiệu đến độc giả những khía cạnh đen tối, khắc nghiệt của tình bạn. Bên cạnh đó, những vấn đề liên quan đến đức tin, tâm lý và bản chất tội lỗi ẩn sâu trong mỗi con người cũng được khai thác triệt để.

4. Pet Shop Of Horrors

Pet Shop Of Horrors là tập truyện kinh dị với nhân vật trung tâm là chủ cửa hàng thú cưng bí ẩn có tên Bá tước D. Bộ truyện tạo ra một bầu không khí ma quái thông qua những tương tác giữa Bá tước D với những khách hàng của mình.

5. Parasyte

Parasyte là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê thể loại kinh dị kết hợp với khoa học viễn tưởng. Truyện xoay quanh cuộc xâm lăng của một chủng tộc ngoài hành tinh cực kỳ tàn bạo, quỷ quyệt và nguy hiểm. Nhân vật chính là Shinichi Izumi – một người bình thường, cho đến khi vô tình thành vật chủ cho người ngoài hành tinh Migi. Giữa kẻ ký sinh và vật chủ dần phát triển một mối quan hệ cộng sinh bất đắc dĩ, Shinichi bỗng nhiên trở thành người hùng.

6. The Drifting Classroom

Kazuo Umezu có lẽ là một trong số ít các mangaka kinh dị được đánh giá ngang hàng Junji Ito. The Drifting Classroom là tác phẩm nổi bật nhất của mangaka này. Câu chuyện xoay quanh một nhóm học sinh bị mắc kẹt trên con tàu chứa đủ loại sinh vật kinh dị. Độc giả sẽ liên tục phải rùng mình vì những tình tiết gay cấn và plot twist không ngờ đến trong bộ truyện này.

7. Another

Another là một trong số các tác phẩm thành công ở tất cả các phiên bản từ anime chuyển thể đến truyện tranh và light novel. Chuyện xoay quanh một lời nguyền kéo dàiF hết thế hệ này đến thế hệ khác tại ngôi trường trung học ở vùng quê xa xôi. Ở nửa đầu câu chuyện không khí ma quỷ có thể khiến người đọc lạnh tóc gáy, nhưng khi sự thật được phơi bày, có lẽ ngoài sợ hãi độc giả sẽ cảm thấy man mác buồn.

Theo Tri Thức Trẻ

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn