Khám phá ba phát minh ‘hiện đại’ đã tồn tại từ hàng triệu năm trước

 Nhiều bằng chứng khảo cổ cho thấy các nền văn minh tiền sử có niên đại từ hàng triệu năm trước đã phát triển không kém gì văn minh hiện đại của chúng ta, thậm chí còn tiên tiến hơn.

Lò phản ứng hạt nhân 1,8 tỷ năm tuổi

Năm 1972, một nhà máy của Pháp đã nhập khẩu một quặng uranium từ vùng Oklo, thuộc nước cộng hòa Gabon. Điều kỳ lạ là họ phát hiện quặng uranium này đã được sử dụng qua. Gabon là một nước nghèo, lạc hậu ở Trung Phi thì không thể nào có đủ trình độ kỹ thuật để chiết luyện loại quặng này.

Sau khi cử chuyên gia đi khảo sát điều tra, người ta phát hiện địa điểm của mẫu quặng này nằm ở một lò phản ứng hạt nhân cỡ lớn vô cùng tiên tiến, đã hoạt động được 500.000 năm và ước tính tồn tại từ 1,8 tỷ năm trước.

Nguyên Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Hoa Kỳ, Tiến sĩ Glenn T. Seaborg, người từng đạt giải Nobel nhờ công trình nghiên cứu về các nguyên tố nặng cho rằng, việc này chắc chắn không phải là một hiện tượng tự nhiên, mà là do con người tạo nên.

Điều kiện để “đốt” được uranium trong lò phản ứng cần sự chính xác và nghiêm ngặt, nước phải là nước cực kỳ tinh khiết, thuần khiết hơn bất kỳ thứ nước nào tồn tại tự nhiên trên hành tinh này.

Để phản ứng phân rã hạt nhân xảy ra cần có chất U-235, đây là một trong những chất đồng vị được tìm thấy tự nhiên trong uranium.

Tuy nhiên theo các các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật hạt nhân thì uranium ở Oklo không đủ U-235 để phản ứng xảy ra một cách tự nhiên.

Ngoài ra, lò phản ứng ở Oklo còn tiên tiến hơn tất cả những lò phản ứng hạt nhân mà chúng ta đã xây dựng hiện nay. Nó dài tới vài km, nhưng tác động nhiệt đến môi trường xung quanh chỉ giới hạn trong 40m. Chất thải phóng xạ vẫn được bao bọc bởi các yếu tố địa lý bên ngoài và không vượt ra ngoài khu mỏ.

Khoa học hiện đại ngày nay muốn xây dựng một lò phản ứng hạt nhân có quy mô, kết cấu và hiệu quả như vậy là một điều ngoài sức tưởng tượng. Vậy là gần 2 tỷ năm về trước có thể đã tồn tại một nền văn minh tiên tiến hơn chúng ta hiện nay!

Hòn đá ở Peru khắc kính viễn vọng cổ đại và quần áo hiện đại

Mọi người vẫn thường nghĩ nhà khoa học Galileo là người phát minh ra kính viễn vọng vào năm 1609. Thế nhưng tại viện bảo tàng Cabrera ở Ica, quốc gia Peru, có một hòn đá được xác định là chạm khắc từ 65 triệu năm trước, trên mặt đá minh họa một người cầm kính viễn vọng đang quan sát các vì sao.

Điều này không khỏi làm dấy lên nghi ngờ rằng, từ cách đây 65 triệu năm đã tồn tại một nền văn minh tiên tiến, trong đó con người có tri thức về thiên văn, còn biết sáng chế ra những dụng cụ kỹ thuật…

Ngoài ra, tại viện bảo tàng còn trưng bày khoảng 10.000 hòn đá khắc họa những người tiền sử đội mũ, mặc quần áo và đi giày. Không những thế còn có các hòn đá khắc họa những cảnh tượng giống như mổ đẻ, truyền máu, cấy ghép nội tạng, chạm trán với khủng long…

Nhà nghiên cứu khảo cổ học thuộc Đại học New Mexico, Tiến sĩ Dennis Swift đã soạn ra cuốn sách “Bí mật về những hòn đá Ica và hình vẽ Nazca”, trong đó nêu rõ các bằng chứng chứng minh những hòn đá này đã có niên đại từ thời tiền Columbus.

Tiến sĩ Swift cho biết vào năm 1960 từng có nhiều người cho rằng các hòn đá này là giả vì vào thời đó, người ta tin rằng những con khủng long kéo lê đuôi khi bước đi, trong khi đó các hòn đá lại khắc khủng long vểnh đuôi lên.

Tuy nhiên, sau này các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rất có thể khủng long vểnh đuôi khi di chuyển giống như các bức vẽ trên những hòn đá.

Chiếc bình bạc có niên đại 500 triệu năm

Năm 1852, Một chiếc bình làm bằng kim loại được phát hiện trong một vụ nổ đá tại Dorchester, Massachusetts. Qua giám định cho thấy chiếc bình này có niên đại lên đến 500 triệu năm tuổi.


Chiếc bình hình chuông này có đế rộng 16,5cm, cao 11,4cm. Sau khi phân tích, người ta phát hiện ra rằng chiếc bình này có cấu tạo từ hợp kim bạc. Điều này đã tạo nên chấn động lớn trong giới khoa học.

Những bằng chứng này cho thấy, rất có thể trước nền văn minh của chúng ta lần này đã từng tồn tại những nền văn minh tiên tiến, hiện đại khác. Trong số đó có những nền văn minh còn có mức độ khoa học vượt xa nhân loại hiện tại, nhưng đến một thời điểm nào đó nền văn minh của họ bị diệt vong, sau đó lại có nền văn minh tương tự hồi sinh. Điều này rất đáng để chúng ta suy ngẫm.

TheoThe Epoch Times

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn