Tổng hợp truyện ma về quê em

 1. CĂN NHÀ ĐẤT – TÁC GIẢ HENRY

Câu chuyện xảy ra đã gần 20 năm rùi. Lúc này, là mẹ chưa sinh em đâu. Nhà em hồi đó nghèo lắm, được ông bà cho miếng đất xây nhà. Vì nhà còn rất nghèo nên xây căn nhà đất đủ che mưa, che nắng thôi. Từ lúc này, câu chuyện rùng rợn trong căn nhà đất bắt đầu.
Cha em là 1 người chuyên đi đốn cây rừng nói chung là lâm tặc á. Ông đi rừng quen rùi, nên thú dữ hay ma quỷ đối với ông là chuyện bình thường.
Ba em kể:
Hồi lúc ngủ tại nhà cứ đến khuya đang nằm ngủ thì ông cảm nhận rõ ràng có người leo lên người ông rồi ghì ông xuống. Lúc này, ông bất ngờ nên ráng mở mắt ra mà không được. Trong tâm trí ông biết lúc này là ma đè rùi. Ông ráng hết sức có thể để tung ra bàn tay ma quái đó.


Tung 1 hồi, chắc con ma nó đè không nỗi nữa hay sao á, nên nó buông cho em ra. Cha em tỉnh dậy thì chẳng thấy ai hết. Nhưng lạ thay ở chỗ hai bắp tay ba em còn in rõ bàn tay của ai đó đang siết bắp tay ba em. Rồi câu chuyện thứ hai cũng căn nhà cũ đó. Cũng là khi ngủ, thì mẹ em nghe tiếng chảo, chén, xoang kêu rỗn rẻn nhưng có gì rung vậy. Mẹ em lúc này suy nghĩ lúc này chắc là chuột gì á.
Lúc này mẹ em xuống bếp thì tiếng xoang, chém dừng lại.Khi mọi chuyện trở lại bình thường thì mẹ em lúc này về giường ngủ. Một lát sau, lúc này mẹ em tỉnh dậy vì không phải âm thanh xoang, chảo nữa mà là tiếng em đang cười giỡn trong nhà. Khi tỉnh dậy bà như chết điếng. Gần giường là người phụ nữ ẵm đứa con đứng trên không, mặt trắng bệch đang nhìn mẹ mình và hình như đang cười. Mẹ mình lúc này chỉ biết la lên thật to cho cha mình dậy. Lúc này cha mình nghe tiếng mẹ la thì tỉnh dậy. Cha mình hỏi sao vậy thì mẹ mình kể đầu đuôi câu chuyện cho ba mình nghe rùi trấn an mẹ mình.
Nhưng sao này mẹ mình đẻ ra mình thì cũng mua được căn nhà khang trang gần kế bên nhưng mà không gặp ma nữa. Khi cha mình hỏi bà mình thì bà mình kể. Hồi bà mình còn trẻ hình như đất nhà mình có chôn con của bà hàng xóm vì khó đẻ nên hai mẹ con kiệt sức mà chết. đến lúc này cha mình nỗi da gà.
2. CĂN NHÀ ĐẤT
Câu chuyện xảy ra vào khoảng năm 1994 – 1995 gì đó mình không nhớ rõ lắm. Mình ở quê hương miền trung đầy gió lào và mưa bão nên những câu chuyện của mình cũng ma mị như những giải đất ấy.
Hôm đó là vào tầm khoảng tháng 9, trời mưa rất to ông ngoại mình mới đưa vó đi cất ( i bắt cá , ai ở trung thì biết). Ông mình mới đến chỗ quen thuộc vẫn thường hay đánh vó, và vẫn làm như mọi khi. Nhưng đêm đó mới lạ lùng làm sao, trời mưa rất to nhưng bắt mãi chả được con cá nào, mọi khi như vậy th cá rất nhiều. Ông mới lấy làm lạ và định ra về thì bỗng thấy một người trên cây cầu gần đó và đang từ từ tiến về phía ông.
Ông hỏi : Trời mưa đi mô đó .
Người đàn ông : Đi chăn vịt mà mưa to quá, mi rảnh thì xắn dùm tao cái quần cái nó vướng quá
Ông tôi nhiệt tình nhận lời và xắn quần giúp, nhưng vừa đưa ống quần lên thì thấy chân ông đó rất là nhớt, và khi xắn thêm thì thấy thịt trên chân đang rơi ra.
Và theo kinh nghiệm của ông tôi thì đã gặp thứ dữ rồi, đó là con ma chết trôi lên chọc người và bắt người đi theo. Lúc đó nếu như ông tôi bỏ chạy thì rất dễ bị bắt dìm xuống sông. Ông đã làm một điều theo kinh nghiệm là lấy ít muối để trong túi xát vào hai tay và xát vào ống chân ông đó. Và nó biến mất liền. Và ông tôi cũng về nhà ngay lúc đó và không bao h ra khúc sông đó đánh cá nữa. Bởi vì theo quan niệm quê tôi, nó đã theo mình thì trước sau nó cũng bắt mình cách đề phòng tốt nhất là không ra chỗ mình bị dạo nữa.
3. ĐI ĐÊM
Một ông trung niên ăn nhậu say xỉn ngả nghiêng trên đường trở về nhà. Thân hình ông xiêu vẹo lắc lư bước qua đoạn đường vắng, miệng vừa ngân nga hát lảm nhảm. Tình cờ, thấy một cô bé đang ngồi hí hoáy cầm nhánh cây viết xuống đất, ông ta bước lại gần và hỏi :
– Con bé kia…làm gì ban đêm con gái con đứa..ra ..ra đây ngồi đấy hả ?!
Cô bé ấy ngước lên nhìn ông, miệng nở nụ cười khó hiểu trong khi đối mắt đang ngập nước mắt, đáng sợ là, đôi mắt của nó rất sâu và hốc mắt đen :
– Cháu đang lấy cây đào đất chôn một người…Cha cháu, ông ấy bỏ rơi mẹ con cháu làm mẹ cháu sảy thai, nhưng giờ ông ấy chết rồi …
Ông bợm nhậu liền nghĩ, chắc nhà nó nghèo quá, không có tiền chôn cất đàng hoàng đây mà nên cũng không quan tâm lắm. Đang quay lưng định bỏ đi thì bất chợt vướng phải nhành cây dưới đất té xuống đất. Không may đầu trúng ngay cục đá tảng chết ngay tại chỗ. Xác ông ta bị bùn đất lấp lên trông qua như một cái huyệt chôn.
Trong đêm khuya tĩnh mịch không bóng người qua lại, vang lên giọng nói rợn người của cô bé cùng giọng cười bí hiểm:
– Cuối cùng cũng xong rồi ….
4. WEBCAM
Tôi rời xa mẹ từ khi còn nhỏ. Cha và mẹ ly hôn, họ không hợp nhau, tôi phải đi theo cha, thằng em đi theo mẹ. Mỗi ngày tôi đều dành một chút thời gian buổi tối để trò chuyện cùng mẹ mọi thứ diễn ra trong ngày qua webcam .
Hôm nay , lúc 11h 30 đêm, tôi lại như mọi ngày lên chat cùng bà. Cuộc trò chuyện diễn ra như sau :
– Mẹ ,hôm nay vẫn như mọi ngày chứ?
– Ừ, mẹ vẫn ổn.
Tôi tiếp tục gõ phím :
– Mẹ cứ nói thoải mái, hôm nay cha đi công tác, đêm không về..
– Ông ấy lại bỏ con một mình ban đêm? Thật là…
– Không sao mà mẹ..Ơ ! Mẹ đang ở nhà với Jonny à ?
– Không, sao con hỏi vậy ?! Chiều thằng bé xin qua nhà bạn qua đêm, mẹ cho nó đi rồi !
– Mẹ…mẹ ngồi yên ! Đừng quay lại ! Con thấy…thấy dáng một người lấp ló đằng sau ..cửa ra vào phòng ngủ…
Tôi thấy thân thể bà run rẩy, tôi có nghe báo đài truy nã tên David – tên tội phạm tâm thần giết nguời man rợ, chuyên đột nhập vào nhà nguời dân rồi chặt đầu họ… Hắn có thể đang ở cùng một căn phòng với nguời thân tôi ! Tôi có thể tuởng tuợng ra cảnh hắn ẩn nấp đâu đó trong bóng tối, trong tay lăm le con mũi dao sáng loá….
– Bây giờ mẹ lặng lẽ móc điện thoại ra đi.. Gọi 103 ngay !
Tôi chưa kịp viết hết câu thì một cảnh tượng mãi mãi tôi không bao giờ có thể quên…
Máu từ cái cổ gần như đứt lìa khỏi thân hình của bà tuôn xối xả… Mặt mẹ tôi lúc chết vẫn đang trợn mắt nhìn vào màn hình.. Những sợi gân cổ chìa lòng thòng xuống…rỏ máu đỏ..tôi bịt mắt mình lại để không phải thấy những tia máu đỏ thẫm bắn đầy webcam , che khuất mọi tầm nhìn của tôi. Cơ thể tôi không tự chủ run lẩy bẩy..
Sau đó tôi báo cảnh sát, nhưng đến thời điểm này hắn vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
Và bạn có đang đọc những dòng này ?
Bạn nghĩ rằng tôi kể một câu chuyện nhạt nhẽo hoang đường ?
Tin tôi đi, hãy nhìn lại phía sau kiểm tra căn phòng bạn ngồi…
David có thể đang quan sát bạn với nụ cười bệnh hoạn cuồng dại…và đôi bàn tay nhuốm đầy máu tươi lăm le con dao nhọn hoắc…
5. CHÔN SỐNG
Có người kể lại, ngày xưa có một cô hầu gái vô cùng xinh đẹp làm việc cho một gia đình nhà giàu. Nhan sắc của cô khiến người chồng không thể nào rời mắt. Trong lúc ghen tuông, bà vợ đã sai cô gái đi làm cho bà ta một việc ở nơi rất xa với hy vọng cô nàng sẽ không bao giờ quay trở lại.
Thế nhưng khi xong việc, cô gái vẫn quay về.
Sự trở lại của cô đã khiến bà vợ tức điên lên, bà ta sai người rút hết móng tay của cô gái, cắt toàn bộ tóc và lông mi. Sau đó, bà còn cắt miệng của cô, để chiếc miệng xinh xắn thường ngày vẫn cười mỉm duyên dáng kéo dài tận đến mang tai. Tất cả hàm răng của cô hầu bị kéo phăng ra, dí thanh kim loại đốt nóng vào người cô.
Họ chôn cô gái vào một trong những bức tường nhà, chỉ chừa một lỗ thông hơi nhỏ.
Một đêm, đang nằm trên giường ngủ cùng người chồng thì bà vợ cảm thấy vô cùng bức bối và bất an. Bà khó ngủ nhưng có càm giác ai đó đang quan sát mình nên không dám cử động.
Quá sợ hãi, bà ta run rẩy kéo chiếc mền lông cừu qua đầu và nhắm mắt lại sau đó thò một tay ra nắm lấy tay người chồng để trấn an bản thân.
Nhưng bà vợ chợt nhận ra, đôi tay mà bà ta nắm lấy rất mềm mại, dinh dính thứ chất lỏng tanh tanh nào đó và đáng sợ hơn nữa là nó hoàn toàn không có móng tay…
6. NGHĨA TRANG
Một đêm mưa, có một người tài xế taxi đi ngang qua con đường tối tăm không một bóng người. Nó xuyên suốt qua một nghĩa trang lớn phía trước , lạnh lẽo , rùng rợn rộng hàng nghìn mét vuông.
Người tài xế bỗng thấy bên đường có một thứ gì đó đang bước đi. Ông quan sát kỹ lại thì nhận ra đó là một cô gái có đôi mắt xanh, mái tóc vàng hoe ,mặc một chiếc đầm trắng, đi chân trần lảng vảng trên đường.
Ông ta khá run sợ nhưng cố gắng tự trấn an mình rằng đây chỉ là một người dân đang đi dạo ban đêm mặc dù gần đây hầu như rất ít căn nhà nào.
Cô gái ấy đứng từ xa vẫy tay với ông, đây là ký hiệu của người xin đi nhờ xe.
Người tài xế tấp xe vô lề đường rồi mời cô gái ngồi phía dãy ghế sau.
Ông tài xế cất lời hỏi thăm để xua đi nỗi sợ hãi khi đi xe một mình trong một đêm mưa gió vắng người thế này :
“Cô đi đêm thế ?”
“Vâng, cảm ơn và phiền anh đưa tôi đi một đoạn, nhà tôi ở ngay phía trước “. Giọng cô gái khá mềm mại, khẩu ăm có chút lạnh, có lẽ ảnh hưởng bởi đứng dưới trời sương đêm quá lâu.
Người tài xế vui vẻ nhận lời, ông ta rất mừng vì có người đi chung xe để giảm bớt nỗi sợ hãi lo lắng trong lòng, mặc dù cô gái này có vẻ rất ít nói.
Đi ngang đoạn nghĩa trang vắng lặng, người tài xế cố kìm chế để khỏi rùng mình vì cái lạnh thấu xương tỏa ra . Những ngôi mộ san sát nhau, xung quanh cỏ um tùm, khói trắng hòa lẫn vào không khí giá lạnh.
Cuối cùng, chiếc xe cũng an toàn xuyên qua nghĩa trang rộng lớn, người tài xế lập tức quay sang dãy ghế sau định nói chuyện thì phát hiện ra cô gái đã biết mất từ lúc nào…
7. HỦ TIẾU LỀ ĐƯỜNG…
Một anh Công nhân nhà máy nọ đi làm về khuya. Đói bụng, đoạn đường lại không một quán xá, anh ta bèn ghé đại vào một xe hủ tiếu lề đường ăn tạm. Anh ta gọi :
“Cho một tô bò viên với rau sống đầy đủ !”
Sau đó lại cặm cụi chà đôi giày dính đất do vừa đi ngang nghĩa trang.
Một tô hủ tiếu đột ngột xuất hiện trên bàn, kèm theo tiếng ồm àm của bà cụ chủ quán :
“Của chú.”
Anh ta giật bắn mình, nhìn lại thấy bà cụ lưng còng, da mặt nhăn nheo. Đôi mắt bà ta sâu và đen thẵm đang nhìn anh mỉm cười thì anh ta mới hoàn hồn, vuốt ngực mấy cái rồi lao vào ăn ngấu nghiến.
Trong lòng không ngừng băn khoăn.
Quái !
Rõ ràng không nghe tiếng bước chân, ấy vậy mà bà ta đứng cạnh mình lúc nào không biết !
Tô mì anh ăn rõ ràng múc từ nồi nước lèo bốc khói nghi ngút. Nhưng khi anh ta nhai lại có cảm giác nó rất ngon nhưng để nguội từ tầm hai ba tuần rồi !
Hôm sau, khi tan ca về , anh ta lại thèm ăn nên vỗ vai người đồng nghiệp rủ rê :
” Ê, đi ăn hủ tiếu gõ không? Tao mới phát hiện chỗ này ăn cũng được lắm !”
“Chỗ nào ?”
“Bà già đứng chỗ ngã ba gần nghĩa địa Bình Hưng Hoà đó ! Cũng gần nhà mày nhỉ !”
Anh đồng nghiệp như sực nhớ ra điều gì, giọng gấp gáp :
“Bà cụ giọng ồm ồm, mắt đen sâu hoắm ấy hả ?”
Anh này cười đập tay :
“Bà ta chứ ai ! Hôm qua tao mới ăn !”
Lập tức anh bạn kia mặt tái mét, run rẩy nói :
“Bà cụ chết rồi mà !!! Mày điên à ? Bà ta mới chết hồi hai tuần trước do bị trượt gãy chân té cầu thang !”
Anh công nhân cứng họng, lòng bỗng nhớ lại tô hủ tiếu nguội ngắt cùng bước chân không tiếng động tối hôm đó …

8. NGƯỜI GIỮ CHÌA KHÓA
Hôm đó có lẽ là ngày rùng rợn và khó quên nhất kể từ ngày tôi bước chân vào ngành cảnh sát.
Câu chuyện này xảy ra cách đây khoảng một năm, khi tôi và một người đồng sự được lệnh đến kiểm tra một tổ hợp văn phòng do có tín hiệu báo động được gửi tới chỗ cảnh sát, từ hệ thống an ninh của khu tổ hợp đó, vào lúc khoảng 9h30 tối. Chỗ đấy là một toà nhà cũ, được tận dụng làm phòng khám tư nhân cho các bác sỹ, ở bên trong còn có một hiệu thuốc tây. Tổng đài viên ở sở cảnh sát thông báo nhận được tín hiệu có người đột nhập ở tầng trên của toà nhà. Người giữ chìa khoá của toà nhà đã có mặt ở hiện trường và mở cửa cho hai người chúng tôi vào trong kiểm tra.
Cầu thang chính của toà nhà nằm sau một cánh cửa bị khoá, nhưng người giữ chìa lại không mang chiếc chìa khoá đó theo. Vì thế chúng tôi phải dùng thang máy để lên tầng trên. Phía sau cánh cửa thang máy là một hành lang tối đen và chỉ có duy nhất một ánh đèn le lói phía cuối hành lang.
Chúng tôi bắt đầu kiểm tra từng cánh cửa một và cho tới thời điểm này, tất cả những cánh cửa chúng tôi kiểm tra qua đều đã được khoá chặt. Khi chúng tôi đi đến văn phòng cuối cùng ở hành lang, thì phát hiện, đó là cánh cửa duy nhất ở tầng này không có khoá. Chúng tôi tiến vào bên trong và nhận ra đây là một văn phòng trống, chỉ có một cái quầy tiếp tân, khu vực chờ đợi, và khoảng mười hay mười hai phòng khám nhỏ gì đó.

Chúng tôi đi ra khỏi văn phòng đó và ngay lập tức nhận ra có điều gì đó không ổn. Ánh đèn cuối hành lang ban nãy chúng tôi nhìn thấy đã bị tắt và thay vào đó, cái đèn ở gần thang máy lại sáng lên. Tôi nhìn sang người bạn đồng sự của mình và thấy mặt mày anh ta trắng bệch. Tôi hỏi anh ta có sao không và anh ta nói:
“Không phải hồi nãy mấy cánh cửa bọn mình kiểm tra đều đã được đóng kín và khoá chặt sao?”
Tôi bảo ừ, rồi sao? Anh ta run rẩy: “Cậu không nhìn thấy tất cả đều đã mở toang hết rồi hả?” .
Đương nhiên, khi tôi nhìn sang, tất cả những cánh cửa văn phòng đó đã mở toang và cả hai chúng tôi đều rợn cả người. Vì thế, chúng tôi cố gắng thu hết can đảm, kiểm tra tất cả thêm một lần nữa rồi khóa từng cánh cửa một lại.

Khi chúng tôi kiểm tra đến cái văn phòng cuối cùng, vừa định đi ra khỏi đó, thì cánh cửa chính của văn phòng đột nhiên đóng sầm lại. Cùng lúc đó, máy bộ đàm của chúng tôi bắt đầu phát ra những âm thanh rè rè kỳ dị. Và tôi xin thề rằng, hai người chúng tôi lúc ấy, chỉ muốn biến khỏi chỗ đó ngay lập tức. Loay hoay một lúc, chúng tôi cũng tới được thang máy và đi xuống trở lại tầng một để tìm người giữ chìa khóa.
Tuy nhiên, anh ta đã đi đâu mất và chúng tôi không tìm ra anh ta.
Tôi liên lạc với tổng đài và yêu cầu tổng đài viên cung cấp số điện thoại của người giữ chìa khóa cho chúng tôi. Tổng đài thông báo, người giữ chìa khóa vẫn chưa tới nơi và bảo chúng tôi chờ thêm khoảng năm phút nữa. Tôi nói với họ rằng chúng tôi đã gặp anh ta lúc nãy và phía tổng đài ngay lập tức, yêu cầu chúng tôi trực tiếp gọi điện cho họ. Tôi gọi về tổng đài, và người ở đó nói với tôi rằng chúng tôi không thể nào gặp người giữ chìa khóa được, vì họ chỉ vừa mới liên lạc được với người giữ chìa khóa cách đây không lâu.
Cuối cùng, khi “người giữ chìa khóa thật” tới hiện trường, tôi liền hỏi cô ta, người đàn ông đã mở cửa cho chúng tôi vào là ai. Cô ta bảo tôi miêu tả người đó rồi kết luận, những gì tôi miêu tả nghe giống với vị bác sỹ mướn cái văn phòng CUỐI CÙNG ở lầu hai.
Tuy nhiên, anh ta đã tự tử tại nhà riêng vài ngày trước.
9. GỌI HỒN…
Bạn đã từng nghe tới việc gọi hồn chưa? Bạn là một nguời thiên về tâm linh, hay bạn không tin vào sự hiện diện của thế giới âm ?
Thật ra, tôi cũng như một số nguời, thuộc dạng chỉ tin vào những gì mà khoa học đã chứng minh.
Chuyện ma quỷ chưa bao giờ khiến tôi sợ hãi cho tới khi sự việc ấy xảy ra. Câu chuyện này được kể từ câu chuyện thật về một nguời bạn của tôi.
Bạn tôi có cả ba và mẹ rất hạnh phúc. Ba nó rất thương nó. Gia đình của nó đúng kiểu tuy không quá giàu có nhưng hạnh phúc viên mãn. Nó rất vui, nó luôn kể đủ thứ trên trời duới đất với tôi về gia đình nhỏ đáng tự hào của nó. Chưa bao giờ nó nghĩ tới việc rời xa ba mẹ, vì tuổi ba mẹ nó không gọi là quá già.
Chiều tàn mùa thu muộn, gío xào xạt xiên qua khe lá vàng rơi, cảnh vật đìu hiu u tĩnh như báo trước một ngày chẳng lành.
Vừa đi học về, nó không ngờ đó cũng là lần cuối còn nhìn thấy ba mình. Căn nhà chìm trong không khí nặng nề tang thương đầy chết chóc. Mẹ nó khóc cạn nước mắt, tay quệt những vệt dài lăn không ngừng :
“Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra ?! Vừa nãy mẹ ngồi trong bếp thái rau, ba con vẫn mạnh khỏe, nằm võng xem tivi, mẹ nghe loáng thoáng có tiếng ai đó gọi tên ba, ba con đáp rồi mẹ không để ý tiếp tục làm việc… Vậy mà giờ thành ra như vầy, trời ơi !!”
Mẹ nó cơ hồ muốn ngất đi vì tin dữ đến chóng vánh. Nó đờ đẫn, dường như chưa lý giải nỗi sự ra đi của ba. Sáng nay ba chở nó đi học, nó đòi ba tối về nhất định phải tặng nó chiếc xe đạp để tự đến trường. Cả hai còn vui vẻ móc ngoéo. Vậy mà…..
Hai mẹ con nó suy sụp tinh thần từ dạo ấy. Nhà nó thay vì không khí vui vẻ đầm ấm thì lại thay bằng cái nghẹt thở của khói nhang bàn thờ lạnh lẽo.
Mẹ nó khóc sưng mắt nhiều đêm. Song trước mặt nó bao giờ cũng tỏ ra lạc quan hơn hết. Nhiều hôm qua nhà nó chơi, tôi cảm thấy nghẹn ngào cho họ, cái chết của ba nó quá kì lạ, quá đột ngột. Một nguời trước đó vài giây còn trả lời nhanh nhẹn, sau đó có thể đột quỵ qua đời sao?!
Sự việc tưởng chừng chỉ dừng đến đó. Không ngờ một hôm mọi chuyện vẫn lặp lại y cũ. Lần này là mẹ của nó.
Mẹ nó mua nhang về thắp lên bàn thờ của ba nó, đang khấn trong miệng thì có tiếng gọi vẳng lại :
“Huyền ơi!”
Đó là tên mẹ nó. Mẹ nó không nhớ giọng nói này có phải của hàng xóm hay không, nhưng đang thắp nhang dở, nên không đáp lại mà làm nốt.
Lúc khoảng 3 phút sau mẹ nó ra cổng mở cửa, bên ngoài ngoài hàng cây hắt hiu đang đung đưa trước gió thì không có một ai. Mẹ nó không hiểu chuyện gì. Nói thật âm thanh vang vọng mới đây, không thể nào nguời đó bỏ đi khuất dạng cả 1 con đường nhanh vậy được?
Vài ngày sau, mẹ nó hỏi thăm tất cả những hàng xóm xung quanh, ai cũng bảo hôm đó có nguời thấy giấc đó không có ai đứng trước cổng nhà nó cả… Và nhà họ có nhiều nguời thức cũng kể lại rằng không hề nghe thấy tiếng nguời nào gọi mẹ nó…
Đến bây giờ, tôi vẫn còn sợ hãi và hoang mang. Tôi không biết có nên nói cho nó biết rằng : “Tích truyền khi nghe được tiếng gọi tên mình mà lại không biết nó bắt nguồn từ đâu, đừg bao giờ ngu ngốc trả lời! Bởi có thể trả lời đồng nghĩa với việc bạn đồng ý đi theo nó !” Tôi cảm thấy may mắn vì lúc đó mẹ của nó không kịp trả lời…
Qua câu chuyện này, tôi mog các bạn, những ai đã – đang chưa tin vào thế giới tâm linh, hãy giải đáp tất cả nghi ngờ đó bằng một câu trả lời đơn giản : “Tiếng gọi nguời ba của bạn tôi là từ đâu ? Và vì sao ông lại ra đi đột ngột sau khi trả lời.
10. MI DÀI
Giờ vào lớp, Xuki gặp Kizawa, cô chào hỏi như thường lệ :
“Hi! Kizawa ! Chuyến nghĩ dưỡng vui vẻ chứ ?”
“Hi Xuki, cảm ơn cậu, tớ rất vui, ở đó đúng là thiên đường shopping mà!”
“Thật không?!” Xuki bất chợt quay sang nhìn bạn, phát hiện lông mi cô dài khác thường. Bình thường lông mi của Kizawa không quá cong và dày, nhưng hiện tại quả thật nhìn rất đẹp.
Xuki huých vai bạn :”Này, hôm nay tập tành đeo mi giả tới lớp nhé!”
“Đâu có.” Kizawa phẩy phẩy tay: ” Mi thật 100% đấy cô, biết gì không?”
Xuki tò mò rướn lại gần:
“Sao nào?”
“Tớ vừa lượm được bí kíp khi tình cờ mua sắm trong kì nghỉ, bảo bối đấy! Vừa dùng hơn 1 tuần mà lông mi tớ dài cong và dày hơn rất nhiều, thấy không?”
“Thảo nào, là gì vậy ?”
Kizawa cười ranh mãnh móc từ túi váy một cây chuốc mi, đặt vào tay bạn mình :
“Cho cậu dùng thử. Hiệu quả chắc chắn với đôi lông mi mỏng lét ngắn củn của cậu.”
“Cho mình mượn thật sao?! Cảm ơn nha!”
Trên đường về, Xuki mơ mộng đến viễn cảnh cô lột xác hoàn toàn xinh đẹp với hàng mi quyến rũ cong vút như người mẫu ảnh. Càng nghĩ càng thấy vui.
Tuần đầu tiên, sau khi kiên trì thoa mi, Xuki cảm nhận hàng mi thật sự dài ra trông thấy, nhanh đến mức không ngờ.
Cô vui sướng như điên, dùng thêm tuần nữa, quả ngày càng dày hơn. Mỗi tối có thể bận không tắm gội, không học bài, nhưng không bao giờ quên dùng nó.
Ngày thứ 12, thỉnh thoảng mắt Xuki nhức nhối như có kim châm, khó chịu như có thứ gì đó mơ hồ muốn nảy mầm. Cô muốn ngưng dùng, nhưng nghĩ đến Kizawa dùng lâu như vậy cũng không hề gì, vì muốn đẹp nên cô quyết định hi sinh.
Ngày 18, Kizawa phát hiện bạn mình không đến trường, thấy lạ nên đến nhà xem tình hình. Cánh cửa đóng chặt, Kizawa gọi to song không có ai đáp lời.
Cảm giác kì quặc, cô bước lên mấy bước gõ cửa dồn dập, bất chợt…cánh cửa he hé mở ra, Kizawa sợ run, tự dưng dự cảm không lành kì dị khiến cô không dám bước tới nữa.
Thình thịch, thình thịch…
“Xuki? Xuki, cậu ở đâu vậy? Xuki ơi, là tớ, Kizawa! Tớ đến thăm cậu, sao hôm nay cậu nghỉ học thế ?!” Kizawa mò mẫm kiếm công tắc đèn nhưng không thấy.
Có tiếng bước chân vọng trên nền gạch hoa cương, Kizawa vừa lo vừa mừng, chạy theo bóng dáng bạn mình.
Tại sao Xuki cuí thấp đầu đi về hướng khác mà không tiến lại đây nhỉ?!
Không lẽ không nghe thấy tiếng mình?
Kizawa đuổi theo, kịp may chạm vào vai bạn, nhưng hình ảnh khủng khiếp ấy có lẽ đập vào mắt khiến cô không thể nào quên được…
Xuki quay lại, ánh mắt đỏ thẫm đang nhỏ máu, đục ngầu… không thấy rõ thứ gì đó đang lúc nhúc cực quậy, hàng lông mi dài và dày quặp vào nhau, chọt thẳng vào đôi đồng tử tối sẩm dị thường! Gương mặt không những kinh khủng, mà còn đầy chi chít dấu cào cấu, vết móng tay kéo dài từ đuôi mắt đến tận mang tai…
Kizawa hai chân mềm nhũn, khẽ nghe thấy tiếng thở phì phò cùng tiếng nói đáng sợ của bạn:
“Kizawa…mắt tớ đau quá, tớ khó chịu..cậu nhìn xem có con gì bay vào không, hay là tớ móc mắt ra nhé…”
Hình ảnh cuối cùng là, Xuki vừa nói vừa dụi duị rồi móc cặp mắt ra, cùng theo đó là hàng trăm sợi lông mi dài, và nụ cười thỏa mãn…

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn