Bí ẩn về "hố không đáy" - địa điểm kinh hoàng từng khiến 300 người thiệt mạng

 Giếng Jacob ở Wimberley, Texas là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên trái đất để nhảy lao đầu xuống.

Giếng Jacob là hang động dưới nước lớn thứ hai ở Texas, được cho là có độ sâu 42m. Nơi đây là một địa điểm cực kỳ nguy hiểm, từng gây tử vong cho nhiều thợ lặn.

"Hố không đáy" ở Texas cực kỳ nổi tiếng với những người thích phiêu lưu, mặc dù có những cảnh báo đáng sợ được dán khắp nơi. Có tên chính thức là "Giếng Jacob", đây là hang động ngập nước lớn thứ hai ở Texas, đồng thời là cánh cổng dẫn vào một hệ thống hang động kéo dài 1.500km.

Đã có hơn 8 người mất mạng khi nhảy xuống hố đen này song vẫn không ngăn được những người tìm kiếm mạo hiểm lao mình xuống đây, mặc dù vậy số nạn nhân thực sự được ước tính khoảng 300 người.

Theo báo cáo của Tree Hugger, hai thanh niên Texas đã bị mắc kẹt dưới hang động và chết đuối vào năm 1979. Năm 1981, người ta lại tìm thấy hài cốt của một thợ lặn khác. Kể từ những năm 2000, số lượng người đến thăm nơi này lại càng nhiều hơn.

Trong số đó có Youtuber Diego Adame, anh chàng đến đây vào tháng 7/2015. Anh đã phải cắt bỏ chiếc dây đeo trọng lực của mình để trồi lên khỏi mặt nước trước khi hết hơi. Theo Tree Hugger, chàng trai 21 tuổi đến từ San Antonio, đã quay lại trải nghiệm kinh hoàng của mình trong video.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà văn Louie Bond, một nhân chứng khác, Kathy Misiaszek đã mô tả những hang động này sâu và có khe hở hẹp đến mức các thợ lặn phải tháo cả bình oxy để có thể lách qua.

Kathy Misiaszek nói: "Tôi gần như kẹt cứng, không thể di chuyển xung quanh. Tôi không thể nhìn thấy đồng hồ đo của mình. Cảm giác chới với muốn trồi lên trên. Lúc ấy gần như tôi không còn khái niệm gì nữa. Thật may mắn khi thoát được ra ngoài!"

Các biển báo đã được lắp đặt bên trong các hang động để đề phòng những sự cố đáng tiếc. Trên biển ghi: "Không có gì trong những hang động này đâu! Đừng vượt quá điểm này!".

Theo Vietnamnet

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn