Bí ẩn khi quay phim con trai, vô tình bắt gặp hình ảnh người lùn trong video

Trong lúc quay video con mình trong bếp, Silvia đột nhiên phát hiện một sinh vật giống con người nhưng có kích thước tí hon chạy nhanh ra ngoài cửa. 

Một người phụ nữ tên Silvia sống tại Santa Fe, Argentina đã ghi lại hình đứa con nhỏ của mình là bé Benjamin đang chơi đùa trong căn phòng bếp. Thế nhưng khi xem lại video, bà lại hốt hoảng khi thấy một sinh vật kỳ lạ xuất hiện ngay trong nhà mình. 

Video Bên Dưới Bài

Căn phòng này có một cửa thông ra ngoài trời và một cửa dẫn vào một phòng khác. Trong lúc quay, đột nhiên Silvia thấy một sinh vật giống người lùn hay người tí hon chạy vọt nhanh từ căn phòng phía sau lưng hướng thẳng ra cửa dẫn ra bên ngoài.

Ban đầu, vì con vật chạy ra quá nhanh, nên Silvia cho rằng đó là một con chuột hay con vật nhỏ gì đó tương tự. Nhưng sau khi xem lại video, cô mới nhìn rõ nó khá giống con người. Điểm khác biệt duy nhất là kích thước của nó khá tí hon.

Không chỉ xuất hiện một lần, Silvia cho biết, sinh vật lạ này còn tiếp tục lảng vảng ở nhà cô trong thời gian dài, bằng chứng là thứ mùi hôi khủng khiếp phát ra từ người nó. Tuy nhiên, cô cũng phát hiện ra nó không có ý gây hại gì cho gia đình cô. 

Cô cho biết, trước đây con cô thường hay nói chuyện một mình trong phòng, lúc đó cô nghĩ do con mình còn nhỏ nên không để ý nhiều. Đến khi phát hiện ra ‘người tí hon’ sống trong nhà thì cô đặt nghi vấn về vấn đề này.

Video được ghi hình vào năm 2011, nhưng mãi đến năm 2015, Silvia mới quyết định chia sẻ lên mạng, cô nói trước đó cô đã quay được loài sinh vật này tới 5 lần.

Tranh cãi dư luận

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng trở thành đề tài nóng, nhiều người ủng hộ cho rằng đây là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của người lùn, người tí hon, Hobbit, hay yêu tinh goblin,… Thế nhưng cũng không ít người cho rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop vì hướng đổ bóng của sinh vật lạ và của cái chân ghế gần đó không giống nhau (phút 0:08 – 0:09).

Tuy nhiên nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể nhận thấy có tới 2 nguồn ánh sáng riêng biệt. Ánh sáng từ bóng đèn phòng bếp gắn trên trần, khiến cái chân ghế đổ bóng xuống nền nhà và ánh sáng ngoài trời từ phía bên trái cửa ra vào, khiến loài sinh vật đổ bóng xuống phía bên phải. Do đó, hai cái bóng có hướng đổ không giống nhau là có cơ sở.

Trường hợp tương tự


Đây không phải lần đầu tiên có người bắt gặp người lùn, năm 1932, hai người đào vàng tại Bắc Mỹ đã tình cờ phát hiện một xác ướp người lùn trên dãy núi San Pedro, bang Wyoming, Mỹ. Xác ướp này được tìm thấy trong tư thế ngồi, các nhà khoa học ước tính chiều dài thật của nó chỉ khoảng 35,5cm.

Đây là một phát hiện chấn động vì loài sinh vật này vốn chỉ xuất hiện trong truyền thuyết, không ai có thể ngờ chúng thật sự tồn tại.

Một trường hợp khác là vào năm 2003, tại một thành phố bỏ hoang trên sa mạc Atacama ở Chile, ông Oscar Munoz đã phát hiện một bộ xương người tí hon có hình dáng kỳ dị, chỉ dài 13cm. Bộ xương sau đó được đưa đến xét nghiệm tại Đại học Stanford. Kết quả cho thấy xác ướp tí hon này không phải là đồ giả, cũng không phải một bào thai trẻ em, mà thuộc về một chủng người tí hon nào đó chưa từng biết đến. 

Không chỉ vậy, tại Châu Á, trong một hang động ở Indonesia, các nhà khoa học cũng đã tìm thấy di thể của người lùn. Họ đặt tên cho chúng là Homo floresiensis. Tuy có lớn hơn người lùn Châu Mỹ, nhưng đây là một bằng chứng cho thấy có một chủng người có kích thước nhỏ đang tồn tại song song với con người chúng ta.BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn