Đảo Barsa-Kelmes: Căn cứ mật của người ngoài hành tinh?

 Người dân gần đó cho biết họ thấy những sinh vật kỳ quái và to lớn trên đảo như thằn lằn bay, ‘quái thú’ cổ dài… Có người nói nơi đây là cánh cửa dẫn đến không gian khác, cũng có người nói đây là căn cứ mật của người ngoài hành tinh. Chính phủ điều động xe tăng và trực thăng vào cuộc nhưng cũng một đi không trở lại…

Ở vùng biển Aral thuộc Trung Á có hơn 1.000 hòn đảo lớn nhỏ, nhưng không có hòn đảo nào bí ẩn và dị thường như hòn đảo Barsa-Kelmes. Cái tên Barsa-Kelmes hiểu theo tiếng Kazakh của người bản địa thì có nghĩa là hòn đảo “một đi không trở lại”.

Ở vùng biển Aral thuộc Trung Á có hơn 1.000 hòn đảo lớn nhỏ, nhưng không có hòn đảo nào bí ẩn và dị thường như hòn đảo Barsa-Kelmes. Cái tên Barsa-Kelmes hiểu theo tiếng Kazakh của người bản địa thì có nghĩa là hòn đảo “một đi không trở lại”.

Cuộc sống trên đảo cũng vô cùng khắc nghiệt, nơi đây chỉ có duy nhất một giếng nước ngọt. Nếu muốn có nhiều nước uống thì vào mùa Đông phải làm tan băng đá rồi dự trữ cho cả năm. Do không thể thích nghi được với sự thay đổi quả lớn này nên họ quyết định chuyển đến một nơi khác để định cư. Từ đó hòn đảo này bị bỏ hoang.

Cánh cửa đến một không gian khác?

Ở đảo Barsa-Kelmes, mây mù dày đặc thường xuyên bao phủ, nơi đây được cho là thường xuyên xảy ra những điều quái lạ, không tài nào lý giải nổi. Những điều kỳ lạ xuất hiện nhiều tới nỗi, những dân cư sống gần hòn đảo đã gọi nó là “cánh cửa dẫn đến một chiều không gian khác”.

Cụ thể người dân kể: hòn đảo là nơi sinh sống của những sinh vật kỳ lạ, chưa từng thấy trước đây, tựa như chúng đến từ một hành tinh hay không gian khác vậy. Họ nói rằng họ đã nhìn thấy những con rắn biển to lớn, những con chim khổng lồ bay quanh đảo, những con thằn lằn biết bay hay những “quái thú” cổ dài lấp ló trong màn sương dày…

Một đi không trở lại

Một điều kỳ lạ khác là bất kỳ ai ‘can đảm’ dám thám hiểm hòn đảo này thì đều có một kết cục ‘một đi không trở lại’. Họ biến mất một cách bí ẩn và không bao giờ xuất hiện nữa.

Một sự kiện mất tích nổi tiếng ở hòn đảo này là vào năm 1959. Từ trước tới nay đảo Barsa-Kelmes vẫn luôn ấm hơn các hòn đảo lân cận vào mùa Đông. Nhưng riêng năm 1959, hòn đảo lại thay đổi kỳ lạ, nó trải qua một mùa Đông lạnh giá và khắc nghiệt chưa từng có. 

Khi ấy một số người sống gần hòn đảo nghĩ rằng nơi đây sẽ là chỗ lý tưởng để dự trữ và bảo quản thực phẩm, đặt biệt là nguồn thủy sản mà họ đã đánh bắt được trước đó, để dành cho mùa xuân tới. Sau đó họ thành lập một đội gồm những người đàn ông khỏe mạnh, mang thức ăn và thực phẩm cần dự trữ tới đảo, bất chấp những lời ngăn cản của trưởng làng. Tuy nhiên mùa Đông qua đi, mùa xuân đã tới, nhưng những người này vẫn không thấy quay về. Lúc đó một cuộc tìm kiếm quy mô lớn được tổ chức nhưng không hề thấy bất kỳ dấu vết nào. Sau đó người dân báo vụ việc lên chính quyền để nhờ giúp đỡ. 

Liên xô vào cuộc nhưng bí ẩn vẫn hoàn bí ẩn

Chính quyền Liên Xô khi ấy đã điều động 1 chiếc trực thăng để rà quét khu vực đảo, tìm kiếm những người mất tích. Nhưng khi máy bay tiến vào lớp sương mù thì các thiết bị trên khoang lái bị nhiễu loạn và dần hỏng từng thứ một. Sự cố bất ngờ này khiến 2 phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Những báo cáo cuối cùng xuất hiện trong bộ đàm của họ khi đó là: họ nhìn thấy những vật thể bay hình elip xuất hiện mập mờ trong làn sương dày đặc. Ngay sau đó tín hiệu radio giữa căn cứ chỉ huy và trực thăng hoàn toàn im lặng.

Sau khi chiếc trực thăng quân đội “biến mất” đầy bí ẩn, chính phủ lại tiếp tục điều động 1 chiếc xe tăng có gắn dây cáp dài, tiến vào khu vực hòn đảo kỳ lạ.

Đội do thám trên chiếc xe tăng được lệnh phải giữ liên lạc liên tục trong quá trình tiến vào lớp sương mù dày đặc. Tuy nhiên, điều kỳ dị đến đáng sợ lại xảy ra một lần nữa. Tín hiệu radio lại im bặt sau khi xe tăng tiến vào đảo Barsa-Kelmes. Rốt cuộc những người bên ngoài cũng không biết bên trong hòn đảo này đang ẩn chứa điều gì.

Mãi đến khi người ta tiến hành kéo chiếc xe tăng trở lại bằng dây cáp, thì phát hiện bên trong xe hoàn toàn trống rỗng. Toàn bộ xe tăng như bị một lớp băng bao phủ. Qua khám xét, các mẫu vật nghi ngờ đều được đưa đến phòng thí nghiệm hiện đại ở Moskva tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng không thể tìm thấy bất cứ điều gì bất thường, như chất lạ, vật lạ hoặc manh mối quan trọng nào phục vụ cho cuộc điều tra.

Căn cứ mật của người ngoài hành tinh?

Khi các nhà khoa học không thể giải thích được những hiện tượng bí ẩn và kỳ lạ của hòn đảo này, thì có nhiều người đồn đoán rằng những bí ẩn này liên quan đến UFO và căn cứ của người ngoài hành tinh.

Vadim Chernobrov – Nhà nghiên cứu UFO người Nga, sau khi tìm hiểu các tài liệu cũ liên quan đến các hiện tượng không thể giải thích tại hòn đảo Barsa-Kelmes, ông cho rằng: lớp sương mù kia chính là tấm chắn bảo vệ cho một căn cứ bí mật nào đó bên trong hòn đảo.

Theo đó, lớp sương mù dày đặc này có tác dụng vô hiệu hóa các thiết bị điện tử, nhằm chống lại sự xâm nhập không mong muốn từ bên ngoài.

Tuy nhiên có nhiều báo cáo cho biết khi tiến vào vùng sương mù này thì ngoài việc khiến tất cả các thiết bị hiện đại của con người bị vô hiệu hóa như đồng hồ đột nhiên ngừng hoạt động, kim la bàn xoay vòng vòng không thể định hướng, điều đáng sợ hơn nữa là người ta còn cảm thấy thời gian có lúc trôi rất chậm, có lúc lại trôi thật nhanh.

Cho đến nay số phận của những người bị mất tích trên hòn đảo và bí mật được che dấu trên đảo Barsa-Kelmes là gì thì vẫn còn là một ẩn đố.

Tổng Hợp 

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn