Bí ẩn về giao đấu trên không ở Đức

 Nếu máy ảnh tồn tại vào năm 1561, những bí ẩn về người ngoài hành tinh có thể đã được giải đáp sau một trong những vụ nhìn thấy vật thể bay kỳ lạ nhất trong lịch sử. Hàng nghìn công dân của thành phố Nuremberg của Đức có thực sự nhìn thấy phi thuyền chiến đấu trên bầu trời cách đây 460 năm hay tất cả chỉ là một hiện tượng tự nhiên?


Vào những ngày đó, khi sự sùng tín tôn giáo tràn ngập khắp đất nước, cư dân miền Nam nước Đức lo lắng về việc bị gọi là phù thủy hơn là tò mò về người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, vào ngày 14/4 năm đó, cư dân của Nuremberg thức dậy trước một cảnh tượng đáng kinh ngạc, một trận chiến ‘ngoài hành tinh’ đang diễn ra phía trên họ.Có tài liệu ghi chép rằng bầu trời đầy ánh sáng chói lóa, những vật thể hình cầu, hình thánh giá và hình bóng đèn, tấn công lẫn nhau trong nhiều giờ, một số rơi xuống Trái Đất trong một đám mây lửa và sau đó bốc cháy dữ dội trên mặt đất, giải phóng làn khói đặc như địa ngục.

Cuối cùng, một vật thể hình ngọn giáo cực lớn màu đen xuất hiện, bao phủ gần như toàn bộ bầu trời, rồi rơi xuống mặt đất bên ngoài thành với một tiếng va chạm chói tai. Có lẽ một số người đã đi tìm nó, nhưng không có báo cáo nào về việc nó được tìm thấy.

Các tờ báo địa phương đã đưa tin về vụ việc vào thời điểm đó, với “hình ảnh về sự kiện” là một bản in khắc gỗ của họa sĩ và nhà minh họa địa phương Hans Glaser. Các nhà bình luận thời đó cho rằng: “Những trận chiến trên thiên đàng biểu thị rằng Chúa đã cho con người cơ hội để ăn năn tội lỗi của mình.”

Cảnh tượng phần lớn đã bị lãng quên trong hàng trăm năm, cho đến khi nó xuất hiện trở lại trong một cuốn sách như một hiện tượng tự nhiên. Một số người cho rằng sự kiện “Chiến tranh giữa các vì sao” thực ra là hiện tượng “Thái dương cẩu”(Parhelia), một hiện tượng tự nhiên do sự kết hợp của các tinh thể băng, mây ti, đá kim cương và sương mù băng, điều này có thể làm cho nó xuất hiện như thể có một vệt sáng xuyên qua bầu trời.

Nhưng đây không phải là lần cuối cùng bầu trời của thị trấn được cho là chiến trường của người ngoài hành tinh. 3 năm sau, một báo cáo khác công bố có thể nhìn thấy các hiệp sĩ thiên thể chiến đấu với nhau bằng những thanh kiếm rực lửa trên bầu trời. Người dân địa phương cũng một lần nữa tin tưởng, và đó được coi là dấu hiệu cho thấy những người vô thần nên ăn năn tội lỗi của mình.

460 năm trước, ngoài việc thỉnh thoảng báo cáo về những điều kỳ lạ trên bầu trời, mọi người không quá quan tâm đến người ngoài hành tinh. Mãi cho đến sau Thế chiến II, cơn sốt UFO mới thực sự bùng nổ, và các báo cáo về vật thể lạ trên bầu trời tràn về. Một trong những bí ẩn về UFO nổi tiếng nhất là Sự cố Roswell.

Vậy rốt cuộc sự thật là gì? Sự cố Roswell và bí ẩn Nuremberg nhất định sẽ được đưa ra ánh sáng trong tương lai không xa.

Tổng Hợp

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn