Khám phá ‘nghĩa địa phế liệu quân sự’ trong các địa điểm bí ẩn xa xôi ở hơn 50 quốc gia

 Một người đam mê lịch sử đã đến các địa điểm xa xôi bí mật ở hơn 50 quốc gia để chụp những hình ảnh kỳ lạ về các thiết bị quân sự hoang phế.

Thoạt nhìn, những chiếc thuyền, xe tăng và máy bay này có vẻ như được xếp thành hàng và sẵn sàng hành động nhưng trên thực tế, chúng đã bị mục nát.

Nhiếp ảnh gia Dmitry Osadchy, đến từ St.Petersburg ở Nga, đi xuyên qua các đầm lầy, rừng rậm và sa mạc để đến các cơ sở bí mật thường đóng cửa với công chúng và được bảo vệ rất chặt chẽ.

Người đàn ông 38 tuổi này sử dụng máy bay không người lái để ghi lại những hình ảnh kỳ lạ từ trên cao và đã đi khắp thế giới để ‘theo dõi’ các máy bay và phương tiện quân sự bị bỏ rơi.

Anh Dmitry cho biết: “Tôi đã mua chiếc máy bay không người lái đầu tiên cách đây 5 năm. Tôi bắt đầu chụp hầu hết các tàu, sau đó là các tàu chìm”.

“Và rồi tôi nhận ra rằng mình quan tâm đến việc chụp những thiết bị hoang phế.”

Hầu hết tất cả các thiết bị không được phép tiếp cận. Bạn phải đi đến những vùng đất xa xôi và sau đó thường xuyên đi bộ xuyên rừng, đầm lầy hoặc sa mạc. Ngay cả khi đó vẫn còn khá xa để máy bay không người lái có thể bay.”

“Các cơ sở cũng thường đóng cửa hoặc được bảo vệ chặt chẽ.”

“Tôi thích nhìn chúng. Thật khó để giải thích nhưng trong sự mục nát này có một vẻ đẹp khó tả mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.”

“Đó là lý do tại sao tôi bị thu hút bởi những nơi bị bỏ hoang. Đó là tinh thần của lịch sử và khám phá những điều chưa biết.”

Theo ntdvn

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn