Lời nói lúc hấp hối đã thành sự thật vào kiếp sau

 Khi cô nằm trên giường bệnh, ba mẹ cô vô cùng đau buồn. Nhìn thấy bố mẹ như vậy, cô thật không đành lòng. Trước lúc hấp hối cô hứa với họ nhất định cô sẽ trở lại… Và 4 năm sau, điều đó đã thành sự thật.

Cô gái hứa sẽ quay trở về

Medha Satyavathi là một cô gái sinh ra trong một gia đình vô cùng giàu có tại vùng Dehradun miền Bắc Ấn Độ. Cha cô tên là Bania, là một thương nhân tài giỏi, giàu có. Medha theo học tại Học viện nghệ thuật của Đại học Benares Hindu. Đến năm 1945, khi sắp thi tốt nghiệp đại học thì bất hạnh bất ngờ ập đến, Medha phát hiện mình bị ung thư lưỡi, cô ra đi khi mới 24 tuổi. 

Trước khi qua đời, thấy cha mẹ đau khổ, cô đã an ủi họ rằng không nên quá đau lòng, cô hứa nhất định sẽ quay về. 

Bốn năm sau, vào ngày 31/7/1949, một gia đình tại huyện Nasik sinh ra một bé gái đặt tên là Mridula Sharma. Cô bé mất cha từ nhỏ, một mình người mẹ phải cực khổ nuôi cô khôn lớn.  

Một ngày nọ mẹ cô tìm được công việc dạy học tại Dehradun (Quê hương của Mridula) nên hai mẹ con chuyển nhà tới đó.

Nhớ lại ký ức tiền kiếp

Trong một lần khi mẹ đưa cho Mridula một đĩa quả vải, không ngờ “Ký ức tiền kiếp” của cô bé lại đột nhiên ùa về. Cô nhớ trước đây cô đã từng được ăn rất nhiều hoa quả trong một gia đình khác nhưng nơi đó lại rất thân quen. Sau đó cô nói với mẹ mình rằng cô còn có một gia đình khác nữa. Nghe vậy, mẹ cô không những không hoài nghi mà còn động viên cô kể cho bà nghe sự tình. 

Mridula hồi tưởng lại rằng kiếp trước cô có 6 con voi và một chiếc xe ô tô. Cô có bố mẹ và em gái cùng rất nhiều bạn bè. Sau đó cô bé nói mình mong được về nhà và ngỏ ý muốn đưa mẹ cô tới xem ngôi nhà ở kiếp trước. 

Từ đó, những chi tiết trong kiếp trước thường xuất hiện chi tiết hơn, cô bé vẫn mong một ngày không xa có thể quay trở về ngôi nhà trước đây.

Ấn Độ là một quốc gia tin vào thuyết luân hồi chuyển sinh, vậy nên mặc dù khi đó cô mới chỉ 4 tuổi nhưng mẹ cô hoàn toàn tin vào những gì cô nói. Sau đó mẹ cô đã đưa cô đi tìm ngôi nhà trong tiền kiếp của mình. Khi đến thành phố Dehradun, cô bé 4 tuổi đã đưa mẹ đi lại trong nội thành như thể còn quen thuộc hơn mẹ cô. 

Tìm lại được người thân trong kiếp trước

Một ngày nọ, khi hai mẹ con đứng trước một ngôi nhà lớn, lúc đó những người trong nhà đang tổ chức tụ họp thì Mridula đột nhiên lấy hai chiếc vòng hoa và đeo lên cổ hai cô bé gần đó. Mẹ của hai cô bé cảm thấy vô cùng kỳ lạ, nhưng vẫn không quên khen Mridula. Sau đó cô hỏi xem có phải Mridula quen các bạn ở đây không thì nhận được câu trả lời rằng Mridula không quen biết hai bạn nhỏ này, nhưng lại biết mẹ của chúng vì trong tiền kiếp cô bé chính là chị gái của cô ấy. 

Lúc này, mẹ của Mridula đã tiến lại giải thích hành động của con gái. Người phụ nữ muốn kiểm chứng nên đã lái xe đưa cô bé tới nhà cha mẹ mình. 

Nhớ rõ từng chi tiết trong kiếp sống trước

Khi chiếc xe vừa dừng trước cửa một ngôi nhà, Mridula lập tức la lên, giọng đầy vui sướng: “Đây là nhà của con”. Cô bé chạy vào nhà, vừa đi thăm thú khắp nơi vừa nói về “lịch sử” của mỗi căn phòng, điều kỳ lạ là tất cả những việc cô bé nói đều đúng

Tiếp đó cô bé lại bắt đầu hỏi về tình hình những người bạn của cô trong tiền kiếp, hiện họ đang sống ra sao. 

Ngoài nhớ được cách sắp xếp bài trí đồ đạc cũ, cô bé còn nhận rõ những thay đổi mới trong nhà sau khi Medha qua đời. 

Ước nguyện trước khi qua đời đã thành sự thật

Tiếp đó, khi mọi người đưa cô bé đi ra bên ngoài phòng, thì vừa đúng lúc có một người bán mứt hoa quả đi qua, Medha nhìn thấy người bán hàng thì lập tức chỉ tay và nói: “Đừng mua đồ của người này, ông ta từng cướp ví tiền của con.”

Đột nhiên bị một đứa trẻ chỉ trỏ khiến người bán hàng vô cùng kinh ngạc nhưng sau khi biết cô bé chính là Medha chuyển sinh, thì ông đã xấu hổ thừa nhận hành vi của mình.

Lúc này cô bé lại nhìn thấy một vị hòa thượng, liền hướng tới chào hỏi: “Đại sư, Ngài bắt đầu mặc áo cà sa từ khi nào vậy? Con nhớ trước đây ngài đều mặc quần áo trắng mà”. Vị hòa thượng vô cùng kinh ngạc trước ký ức của cô bé. 

Từ đầu, cha cô bé đã im lặng theo dõi tất cả, ông muốn đích thân kiểm tra sự thật nên đã bước tới trước mặt  Mridula và hỏi: “Medha, cháu có thể nhận ra người hầu cũ này của mình không?”

Tuy nhiên, cô bé vừa nhìn thấy ông liền nói: “Người là cha của con, không phải là người hầu”, sau đó tiến về phía trước và ôm chặt lấy ông. Cô bé còn tiến tới nắm tay người mẹ ở kiếp trước và nói: “Mẹ ơi, mẹ không nhận ra con sao? Không phải trước khi rời đi, con hứa sẽ quay lại mà?”

Luân hồi chuyển kiếp thực sự tồn tại

Cô bé kể lại cho mọi người nghe về những giây phút cuối cùng của cuộc đời Medha và thế giới sau khi chết: “Khi con mới rời khỏi thân thể mình, con cảm thấy thần kinh rất căng thẳng, toàn thân vô cùng đau đớn. 

Sau đó, con bay lên rất cao, giống như một con chim, tuy nhiên bản thân con cũng không biết mình đang bay đi đâu, cứ trôi nổi vô định như vậy. Thế rồi con nhìn thấy xung quanh xuất hiện cảnh vật nguy nga lộng lẫy cùng những thứ khiến con vô cùng vui vẻ. Con nhớ khoảnh khắc rời xa mọi người, trong lòng con dâng lên nỗi buồn vô hạn, còn những chuyện khác con không nhớ nổi nữa.”

Mẹ của Medha trong tiền kiếp – bà Sethani Satyavathi bày tỏ vui mừng khôn xiết khi cô con gái đã chết của mình thực sự trở về. Họ ôm lấy nhau rồi òa khóc trong hạnh phúc, cùng nhau ôn lại những chuyện đã qua trong quá khứ.

Người mẹ trong kiếp này và người mẹ trong tiền kiếp đều rất yêu quý Medha. Năm 1960, hai người mẹ đã đưa cô đến ngôi đền ở Rishikesh, Xianpo, để tỏ lòng thành kính với các vị Thần. Vào thời điểm đó, một học giả nghiên cứu và giảng dạy từ Trung Quốc đến Ấn Độ là Châu Tường Quang đã gặp ba người họ. Đây cũng là một trong số những bằng chứng rõ ràng về chuyển sinh luân hồi. 

Tổng Hợp

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn