Truyện ma nước ngoài "Ma Trong Hồ Tắm"

MA TRONG HỒ TẮM
Chúng tôi quen nhau khi còn học chung ở 1 trường đại học tại 1 tiểu bang ở MỸ)
Sau khi ra trường tuy làm việc ở khác thành phố nhưng chúng tôi vẫn liên lạc
và đi lại với nhau. 3 năm sau chúng tôi làm lễ cưới.
Rồi tính đến chuyện mua 1 căn nhà để ở sau 1 tháng tìm kiếm, chúng tôi đã tìm được 1 căn nhà vừa ý giá lại rẻ đó là 1 căn nhà có rào chung quanh,''3 phòng ngủ''2 phòng tắm''
Và đặc biệt là có 1 hồ tắm rất rộng tôi thích cái hồ tắm lắm, vì đã chán ngấy cái cảnh chen chúc ở các hồ bơ! bờ biển vào mỗi mùa hè, nay vợ chồng tôi có thể thoải mái ngâm mình trong nước mát lạnh mà không phải đi đâu xa nữa, chúng tôi mua nhà vào mùa Đông! nên cái hồ vẫn được che phủ bằng tấm bạt, tôi ước mong cho mùa hè chống tới để tha hồ bơi lội trong đó rồi thì mùa hè cũng tới.


Chồng tôi gở tấm bạt phủ và cọ rửa đáy hồ trước khi xả nước vào, anh ấy làm theo chỉ dẫn của 1 người bạn MỸ) để chúng tôi không còn phải lo lắng gì khi tắm. số là tôi sinh trưởng ở 1 tỉnh miền tây tại (ViệtNam) nên bơi lội là nghề của tôi hồi còn bé!!

Chồng tôi sinh tại nha trang nên bơi lội với anh chỉ là trò đùa.
Thứ 7 đầu tiên sau khi hoàn tất việc sửa soạn cho hồ tôi thích thú nhảy ngay xuống, và bơi thoải mái qua lại từ đầu hồ tới cuối hồ! bơi được chừng 15phút tôi bơi lại gần cái thang và giữ lấy nó cho đỡ mệt, bổng tôi có cái cảm giác là có 1 bàng tay nào đó nắm lấy cổ chân tôi?
Nhìn qua làn nước trong suốt tận đáy hồ tôi không thấy ai cả chân tôi vẫn như bị ai nắm lấy.
Tuy chồng tôi nằm đọc báo ngay bên cạnh bờ hồ, tôi không gọi anh ấy vì sợ cho là nhát chúa nhưng tôi không dám ngâm mình lâu hơn, tay đang nắm cái thang nhôm lên xuống hồ tôi leo vội lên ngồi cạnh chồng, 1 lúc sau anh ấy nhảy xuống bơi tôi đợi Xem có sự gì lạ xảy ra cho anh ấy không? chẳng có gì cả, chồng tôi ngoắc tôi xuống tôi ngần ngừ 1 lúc rồi nhảy xuống cạnh chồng tôi cẩn thận chỉ bơi theo chồng mà chẳng giám rời xa vì cái cảm giác lúc nảy vẫn còn ám ảnh tôi.

Mọi việc tốt đẹp, tôi không thấy có cảm giác bị nắm chân nữa chắc là do tôi tưởng tượng ra thôi, hôm sau chúng tôi lại xuống tắm vừa nhảy xuống bơi được 1 vòng thì cái cảm giác bị nắm chân lại đến với tôi, lạ 1 điều là cái bàn tay vô hình đó chỉ nắm lấy chân tôi chứ không kéo ghị gì cả nên tôi vẫn bơi lội thoải mái,
chỉ thấy như chân bị nắm thôi tôi cố đạp chân thật mạnh để xem cái cảm giác đó có biến đi không?

''Không''

Nó như bám chặt lấy chân tôi, đâm ra sợ tôi bơi vào bờ và leo lên ngồi cạnh chồng!
1 lúc sau tôi làm như vô tình hỏi?

Anh có cảm thấy bị vướng víu gì trong khi bơi không hả?
Đâu có gì đâu em nước trong mát anh rất thích, mình cùng bơi nha em!
Rồi anh ấy nhảy xuống hồ bơi mấy vòng và ra hiệu cho tôi nhảy xuống hồ, bất đắc dĩ tôi phải làm theo.
Lạ thay tôi không có cảm giác bị nắm như khi tôi bơi 1 mình trong hồ,
tôi suy ra có lẽ do tôi sợ vẫn vơ vì hồi bé hay nghe kể chuyện ''Ma Da'' mà ra thôi.
Mà ma da thì ở sông, ở hồ, chứ đâu có khi nào tôi nghe nói là có nó trong hồ tắm đâu. Đúng là tôi sợ vẫn vơ rồi tuy tự nhủ như vậy nhưng sau này mỗi khi ra tắm là tôi đợi chồng tôi nhảy xuống rồi mới nhảy theo, mọi việc êm đẹp và tôi cứ theo đó mà theo để khỏi bị cái cảm giác kia làm sợ hãi và khó chịu.
Gần cuối mùa hè năm đó là sinh nhật thứ 26 của tôi, vợ chồng tôi tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà và mời anh em họ hàng cùng bạn bè đến dự. Chồng tôi không uống rượu chỉ khi nào đi dự tiệc tùng thì anh ấy mới uống 1 lon bia cho vui thôi, còn tôi thì chỉ cần 1 ngụm rượu cũng đủ làm cho say rồi, nhưng vì tiệc sinh nhật của tôi nên họ bắt tôi uống mấy ly rượu nhỏ, và để tiệc được Vui tôi không thể từ chối được, xong việc mọi người xúm nhau nói chuYện 1 lúc rồi từ giả ra về.

Vợ chồng tôi dọn dẹp và bỏ chén dĩa vào máy rửa...
Thấy mặt tôi đỏ bừng vì rượu chồng tôi bảo là hãy nằm trên sofa nghĩ cho tỉnh rượu đi, anh ấy xuống tầng hầm dọn dẹp dưới đó 1 chút vì mấy đứa nhỏ của bạn bè, họ hàng, xuống chơi bày bừa bộn dưới đó.
Đang nằm thiu thiu bỗng có 1 ma lực nào đó bảo tôi đứng dậy, và đi ra hồ tắm tôi nghe theo như 1 kẻ mất hồn, chân tôi bước ra hồ rồi tự nhảy xuống đó.

Cái cảm giác bị ai nắm chân lại đến Với tôi, lần này cả 2 chân tôi bị nắm và tệ hại hơn là chúng kéo tôi xuống đáy hồ, tôi vùng vẫy mà không sao thoát được 2 bàn taY đó, mở miệng ra thì bị nước vào, tôi uống mất mấy ngụm vào bụng nhưng khi tới đáy hồ, thì bản tính tự nhiên tìm cái sống thúc đẩy làm tôi trở nên mạnh mẽ, tôi đạp thật mạnh để trồi lên mặt nước vừa cố ngáp thở được 2 hơi, đôi tay đó đã kéo ngược tôi xuống đáy hồ trở lại!
''Không''tôi không thể chết như thế này được, tôi mới có 26 cái xuân xanh, tôi còn quá trẻ để mà chết...
Bản năng sinh tồn cho tôi sức mạnh và tôi vùng lên mặt nước 1 lần nữa, đôi bàn tay đó chẳng để cho tôi thở lâu lấy sức
chúng kéo mạnh tôi trở xuống đáy hồ,
tôi cố mở miệng kêu cứu nhưng nước tràn vào miệng làm tôi sặc sụa bụng tôi đã chứa khá nhiều nước...
Tôi cảm nhận được điều đó trong cơn nguy ngập tôi nghĩ đến chồng, đến cha mẹ, đến anh chi em tôi...
''Không''Không''
tôi chưa muốn chết!
chúng tôi mới cưới nhau được 1 năm thôi!
Tôi mới chỉ hưởng được cái hạnh phúc vợ chồng này chưa được 1 năm, tôi chưa sinh cho chồng tôi 1 đứa con trai và 1 đứa con gái như chúng tôi đã ước mong mà!!
Tôi chưa trả được tí gì cho công ơn dưỡng dục của cha mẹ tôi, tôi không thể chết được nhưng ai cứu được tôi bây giờ trong cái giờ phút cuối cùng này...
Tôi cố nhoài người lên lần cuối tôi vẫn cảm nhận là đôi bàn tay kia đang kéo tôi trở xuống, trước lúc ngất đi tôi cảm thấy có đôi tay quàng qua người mình, tôi chỉ còn 1 thoáng nghỉ trước lúc hôn mê
đôi tay kia tới mang tôi về cõi chết...
Khi tôi tỉnh dậy thấy mình trong bệnh viện bên giường là gương mặt lo lắng của chồng và bố mẹ tôi, tôi mừng rở mặt dàn dụa nước mắt tôi không biết tại sao mình còn sống và ở trong đây?
ai đã cứu tôi khỏi bàn tay quái quỷ đó?
Đợi tôi định tỉnh 1 hồi chồng tôi mới nhỏ nhẹ nói : anh vừa ở tầng hầm lên không thấy em đâu cả, anh gọi nhưng không ai trả lời, vào phòng ngủ cũng không thấy em, anh chạy ra sau thì thấy tay em thò vùng vẫy trên mặt nước và đang chìm dần, anh hoảng quá nhảy xuống vớt em lên rồi gọi 911!
họ đến làm hô hấp nhân tạo và chở em vào đây... Cũng may em chưa chìm lâu nên không nguy hiểm đến tính mạng, tôi còn mệt nên chẳng nói gì hết.
Hôm sau họ cho tôi xuất viện về nhà tôi mới kể cho chồng nghe về vệc tôi đã trải qua, tôi dám chắc là trong hồ tắm có 'Ma Da'
Vì nó đã cầm chân tôi từ ngày đầu tiên rồi, việc này không phải do tôi tưởng tượng ra đâu, chồng tôi bán tín bán nghi vi anh ấy là người sùng đạo lắm và không tin có ma quỷ hiện hình trên thế gian này, nhưng thấy tôi quá khẳng định nên anh ấy chiều lòng và cùng tôi ghé qua nhà hàng xóm hỏi thăm...
Ông bà hàng xóm là 1 cặp vợ chồng MỸ già, họ không có con cái thấy chồng tôi hỏi thăm về cái hồ tắm phía sau nhà, bà già tái mặt không dám hở lời.
Ông già mời vợ chồng tôi vào nhà chơi rồi thủng thẳng nói : Thấy cô còn sống chúng tôi mừng lắm 3 người đàn bà trước kia ở căn nhà đó không được may mắn như cô rồi họ kể về lịch su căn nhà đó.
Thấy cô còn sống chúng tôi mừng cho cô lắm 3 người đàn bà trước kia ở căn nhà đó không được may mắn như cô đâu, mà tôi nghe nói phụ nữ Á Đông! các cô ít ai uống rượu lắm phải không?
Sao mà cô lại bị chìm trong hồ thế tôi thấy hơi lạ đó?
Đúng đó bác ạ, chúng tôi không uống rượu nhưng hôm đó là sinh nhật của cháu nên bạn bè ép uống 1 vài ly nhỏ
nhưng vì không quen nên cháu bị say đó...
Thảo nào con ma trong hồ tắm đó chỉ kéo phụ nữ say rượu thôi.
Sao lại có chuyện đó hả bác?
Bác nói là con ma trong hồ tắm vậy ra hồ nhà cháu có ma thật sao?
Vâng cô ạ nhiều người không tin nhưng tôi ở đây đã 15 năm rồi và đã chứng kiến cái chết của 3 phụ nữ tại hồ nhà cô rồi đó, bộ các cháu không hay biết gì về lịch sử của cái nhà đó sau?
Tụi cháu lần đầu mua nhà nên không biết gì đâu, ông môi giới nhà đất có nói gì về điều này đâu thấy nhà rẻ lại ở địa điểm tốt nên tụi cháu mua ngay thôi.
Thôi để tôi kể cho cô chú nghe về chuyện này : Nạn nhân đầu tiên là vợ của người chủ đầu tiên của căn nhà đó,
1 hôm chồng đi vắng bà ta uống rượu quá độ rồi lạng quạng sao đó bị té xuống hồ chết, chiều tối khi chồng về khám phá ra vợ mình chìm dưới hồ liền gọi Cảnh Sát " Nhưng bà ta đã chết lâu rồi!
Bác sĩ giảo nghiệm và quy ra cái chết của bà ta là do tai nạn say rượu rồi té xuống hồ chết đuối, ông ta buồn lắm và bán nhà đi nơi khác để quên đi nỗi đau mất vợ.
Gia đình thứ 2) mua căn nhà này được chừng Một Năm, 1 ngày kia khi người chồng đi làm về không thấy vợ đâu chạy ra sau tìm và thấy vợ bị chết chìm trong hồ, ông ta liền gọi 911 và họ cũng không cứu được cô ta, bác sĩ giảo nghiệm đưa đến cùng 1 kết quả như cái chết của người đầu tiên do tai nạn vì say rượu.
Ông chồng ở thêm 1 thời gian rồi cũng bán căn nhà cho người khác...
Vợ chồng chủ mới này đã trung niên
và có 2 người con tuổi choai choai đang học trung học, họ sống yên ổn được chừng 2 năm thì sự việc xảy ra.
Đứa con gái lớn bị bồ ruồng rẩy 1 bữa kia cô ta 1 mình ở nhà lấy rượu uống giải sầu, sau đó cô ta cũng bị dìm chết dưới hồ.
Bác sĩ và cảnh sát đưa ra kết luận như những lần trước họ làm việc theo khoa học, và không tin vào thế giới vô hình nên các giả thuyết khác về sự trùng hợp của 3 cái chết Này đều bị họ được gạt đi...
Nhưng vợ chồng tôi thì tin là có cái gì đó đằng sau 3 cái chết này?
Chúng tôi đoán là cái hồ tắm đó có quỷ
và nó chỉ lựa phụ nữ say rượu để kéo xuống đáy hồ thôi.
Hôm thấY Xe cứu thương tới nhà anh chị
vợ chồng tôi đã bảo nhau là lại thêm 1 nạn nhân nữa của cái hồ quái quỷ kia,
may mắn là cô không chết cô có thấy điều gì khác lạ không?
Dạ..!! Mỗi lần cháu xuống hồ tắm 1 mình cháu đều cảm thấY 1 bàn tay vô hình nắm lấy chân cháu, nhưng nó chỉ nắm thôi chứ không làm gì khác, đến hôm cháu bị say rượu thì như có ai xúi đẩy cháu nhảy xuống hồ, lần này nó kéo cháu bằng cả 2 tay xuống đáy hồ may mà chồng cháu thấy kịp không thì cháu đã cùng chung số mạng với 3 người kia rồi.
Chúng tôi Chúc mừng cô đã thoát nạn từ giờ về sau phải cẩn thận nhé.
Chúng tôi từ giả họ ra về,
câu chuyện này làm tôi sợ lắm nên tôi thuyết phục chồng tôi bán nhà đi nơi khác ở anh ấy ngần ngừ nhưng sau vài lần cố gắng tôi cũng làm anh ấy xiêu lòng, chúng tôi gọi môi giới nhà đất để họ bán giùm nhà, trong khi chờ đợi bán nhà, chúng tôi không dám bén mảng ra hồ tắm nữa vì còn là mùa hè nên chúng tôi thừơng mở cửa sổ vào bang đêm cho mát!
Chồng tôi lên giường 1 lúc là ngủ say như chết, còn tôi từ hôm nghe chuyện về cái hồ, tôi thường trằn trọc khó ngủ
và bị ám ảnh bởi con ma dưới đó.
Cứ gần nửa đêm là tôi lại nghe tiếng đập nước ầm ầm như có người vẫy vùng trong hồ, tôi nghe nhưng vì sợ nên cố nằm yên không dám động đậy.
Có đêm tôi liều đánh thức chồng dậy để anh ấy nghe tiếng động, nhưng ngay lúc đó tiếng vùng vẫy bổng im bặt làm tôi bị chồng rầy vì tội phá giấc ngủ, để kiểm xem điều mình nghe có đúng không!
một buổi sáng tôi mở cái cửa kéo nhìn ra phía sân gần chỗ hồ tắm.
Điều tôi nghe không phải do tưởng tượng, nước còn đọng vũng trên sân dù trời không mưa cả tuần rồi, và không ai trong chúng tôi tắm ở đó cả?
Tôi kéo chồng ra xem mấy vũng nước để minh chứng là những tiếng động tôi nghe là đúng, chồng tôi không nói gì nhưng anh ấy hành động ngay, bằng cách xả hết nước trong hồ ra rồi phủ nó lại bằng tấm bạt dùng để phủ trong mùa đông. Tôi yên tâm là sẽ không còn nghe tiếng vẫy vùng trong đêm nữa!
Nhưng tôi đã lầm!!
khuya đó thay vì nghe tiếng đập nước thì tôi lại nghe tiếng đàn bà rên rỉ!
khóc tỉ tê từ sau hồ vọng về, tiếng khóc, tiếng rên, nghe rợn cả người.
Tôi cố bịt tai lại nhưng tiếng vọng ai oán này vẫn lọt vào tai, tôi chịu không nổi nhưng không dám tự mình ra đóng mấy cái cửa sổ lại, tôi đành phải đánh thức chồng và nhờ anh ấy ra đóng giùm mấy cửa sổ.
Tiếng rên không vọng vào nữa,
từ đó hằng đêm tôi luôn nhớ đóng tất cả các cửa sổ trước khi đi ngủ rồi nhà tôi cũng bán được!
Tuy là bị lỗ hết cả 10% nhưng không sao miễn bán được là tốt rồi.
Tạm thời chúng tôi thuê tạm 1 ngôi nhà phố để ở, cả 2 chúng tôi đều có việc làm tốt nên Việc mua nhà mới sẽ không có gì khó cả, nhưng lần này chúng tôi phải điều tra kỹ trước về cái mà mình sẽ mua!
và dù rất thích bơi lội tôi nói với chồng là không mua nhà có hồ tắm nữa,
1 lần cũng đủ làm tôi tởn tới già rồi.
Một hôm khoảng 3 tháng sau,
khi đang đi sắm đồ tại 1 trung tâm mua sắm chúng tôi tình cờ gặp vợ chồng người mới mua căn nhà đó, sau khi bắt tay chào hỏi xả giao.
Chồng tôi vẻ mặt băn khoăn lên tiếng :
Ông bà sống bình yên trong căn nhà mới chứ?
Cảm ơn anh chị, chúng tôi vẫn bình an cả...
Chúc mừng ông bà,
nhưng tôi có điều băn khoăn trong lòng nếu không nói ra tôi sợ nó sẽ cắn rứt chúng tôi sau này,
Số là cái hồ tắm sau nhà không phải là 1 cái hồ bình thường,
đã có 3 người chết ở dưới đó rồi đó
xin ông bà hẩy cẩn thận.
Ông ta cười có vẻ tự tin lắm,
cảm ơn anh chị đã nhắc cho điều này
trước khi mua nhà chúng tôi đã điều tra kỹ về nó rồi, tuy không tin ma quỷ nhưng tôi cũng đề phòng hết rồi!
vả lại nhà quá rẻ tội gì không mua phải không anh chị!? Ha ha hạ!
Xin lổi tôi chỉ nói đùa 1 chút cho vui thôi, anh chị đừng giận nhé, thật ra sau khi mua nhà chúng tôi đã mời cha đến làm phép trừ QUỶ
Và còn hơn thế nữa chúng tôi đã thuê người phá bỏ cái hồ
đổ đầY đất Và trồng cỏ lên cả rồi không còn gì phải lo lắng nữa!
Chúc mừng ông bà! chúng tôi phải đi đâY Xin Chào ông bà nhé!
Trong lúc lái xe về! chồng tôi như hơi tiếc nói : Tại sao lúc đó mình không biết đường làm như ông ta nhỉ? ''Thôi đi anh''
bây giờ có cho ở không em cũng nói ''No...Thanks''Thôi Anh ạ!
Ông chủ nhà mới đã đúng chúng tôi ở vùng này đã cả chục năm rồi mà không nghe có gì lạ xảy ra trong căn nhà đó nữa?
Có lẽ con ma dưới hồ tắm đã bị cha xứ làm phép đuổi đi mất!
hoặc nó đã không còn chỗ ở mà phải dọn đi nơi khác chăng?
Mình cũng có 1 lời phiên cho tất cả mọi người là trước khi quyết định mua cái gì đó, hẩy điều tra cho kỹ và đừng nên ham giá rẻ nhất là có hồ tắm nha

cre: Trịnh Lâm Ngân

BÌNH LUẬN

Mới hơn Cũ hơn